Cầu thủ Việt kiều sinh năm 1997 ngoài tỏa sáng trên sân cỏ ở vị trí trung vệ, Steven Đặng còn từng là một y tá và đã tham gia đỡ đẻ thành công cho nhiều sản phụ.    
steven dang cau thu viet kieu tung tung la mot y ta khoa san Cầu thủ Việt kiều Filip Nguyễn sắp gia nhập đội tuyển quốc gia Việt Nam?
steven dang cau thu viet kieu tung tung la mot y ta khoa san Video: Hãi hùng ô tô đang đi, bất ngờ cầu đổ sập
steven dang cau thu viet kieu tung la mot y ta khoa san
Steven Đặng đang chơi ở vị trí hậu vệ tại HAGL.

Trung vệ Steven Đặng là một trong những thành viên mới trong CLB HAGL ở mùa này. Anh đã đến đội bóng phố Núi được 3 tháng nhưng chưa được HLV Lee Tae Hoon sử dụng trong 2 vòng đấu đầu tiên ở mùa này.

Cầu thủ Việt kiều sinh năm 1997 tại Texas (Mỹ) trong một gia đình có cha lẫn mẹ đều là người Việt.

Với chiều cao lý tưởng 1m83 và cân nặng 81kg, sự nghiệp của cầu thủ này trong màu áo Trường Đại học Mary Hardin-Baylor chủ yếu gắn với vị trí trung vệ và đã mang về nhiều thành tích tại các giải sinh viên khu vực và toàn bang.

Điều đặc biệt ở cầu thủ trẻ tuổi ở việc anh xuất thân từ một y tá hộ sinh sau khi theo học ngành y tại Mỹ.

Đó cũng là công việc mà tôi thích. Ngành y thật tuyệt, tôi đã học hỏi được rất nhiều thứ. Khi còn làm trong bệnh viện, tôi làm việc trong một phòng hộ sinh, làm việc với các em bé, các bà mẹ và cả những người bà nữa. Và bạn biết không, tôi từng nhiều lần đỡ đẻ thành công đấy”, trung vệ 23 tuổi chia sẻ.

Về việc quyết định đầu quân cho tuyển HAGL, anh cho biết bản thân đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi quyết định trở về Việt Nam.

“Gia đình lo lắng khá nhiều khi tôi đưa ra quyết định trở về Việt Nam thi đấu. May mắn cuối cùng ba mẹ cũng hiểu được niềm đam mê của tôi nên đã tạo điều kiện để tôi hòa nhập khi về quê hương”, Steven Đặng nói.

Chưa chơi bóng chuyên nghiệp tại Mỹ, Steven Đặng quyết tâm đặt dấu ấn ở Việt Nam trước khi quay trở lại nơi sinh ra để phát triển sự nghiệp. Anh cũng thừa nhận những khó khăn tại HAGL khi các cầu thủ ở đây đều rất tài năng và anh phải thực sự nỗ lực hết sức để theo kịp những người đồng đội mới.

steven dang cau thu viet kieu tung tung la mot y ta khoa san Cầu thủ Việt kiều Filip Nguyễn sắp gia nhập đội tuyển quốc gia Việt Nam?

Thủ môn Việt kiều bày tỏ mong muốn được trở về đầu quân cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

steven dang cau thu viet kieu tung tung la mot y ta khoa san Du học sinh Việt tại Hà Lan: Khu cách ly tại Binh đoàn 11 có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ

Nữ du học sinh Thuý Huyền chia sẻ: nhờ sự nhiệt tình của những chiến sĩ trong Binh đoàn 11 mà 14 ngày cách ly ...

steven dang cau thu viet kieu tung tung la mot y ta khoa san Lan tỏa những giá trị văn hóa Việt qua việc thưởng Trầm hay cảm Truyện Kiều

Muốn hiểu người Việt Nam, phải hiểu Truyện Kiều”-một cựu binh Mỹ từng tham chiến tại Việt Nam, nay là Giáo sư giảng dạy về ...

Truyền hình