Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
10:46 | 29/03/2020 GMT+7

Du học sinh Việt tại Hà Lan: Khu cách ly tại Binh đoàn 11 có rất nhiều trải nghiệm đáng nhớ

aa
Nữ du học sinh Thuý Huyền chia sẻ: nhờ sự nhiệt tình của những chiến sĩ trong Binh đoàn 11 mà 14 ngày cách ly tập trung của cô cùng các bạn khác chẳng khác nào một kỳ nghỉ trải nghiệm vui vẻ và đáng nhớ.
du hoc sinh viet tai ha lan khu cach ly tai binh doan 11 co rat nhieu trai nghiem dang nho Du học sinh Việt tại Mỹ đang cách ly vẫn góp 18 triệu tiết kiệm chống COVID-19
du hoc sinh viet tai ha lan khu cach ly tai binh doan 11 co rat nhieu trai nghiem dang nho Du học sinh Việt Nam tại Pháp, Anh, Italia: An toàn là khi ngồi yên một chỗ

Dưới đây, Báo Thời Đại xin chia sẻ câu chuyện của cô bạn sinh năm 2000 về trải nghiệm 14 ngày cách ly đáng nhớ:

Thuý Huyền hiện là du học sinh tại thành phố Rotterdam, Hà Lan. Sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, Hiền cùng một số bạn du học sinh đã được đưa về cách ly tại khu dạy nghề Thành An, Tam Hiệp, Thanh Trì.

Những trải nghiệm khác biệt

Trong suốt những ngày ở tại khu cách ly tập trung, thay vì cảm giác gò bó, không thoải mái thì Huyền và các bạn du học sinh cũng đã có được những trải nghiệm hoàn toàn khác. Và có lẽ điều khiến cô gái sinh năm 2000 này bất ngờ hơn cả chính là sự tận tâm, nhiệt tình của những cán bộ làm nhiệm vụ tại khu vực này.

Chia sẻ về khoảng thời gian sinh hoạt bên trong khu cách ly, Huyền vui vẻ cho biết, "Mình thấy vui lắm! Mọi người cùng nhau chống dịch, cùng nhau tuân thủ nội quy. Ăn cơm thì ngày 3 bữa đầy đủ cực kì, chỉ lo lắng mỗi việc béo lên thôi. Mọi người ai cũng vui vẻ, chịu khó thể dục thể thao, ăn ngủ nghỉ đúng giờ. Ngày ngày đều có người qua kiểm tra thông tin và kiểm tra sức khoẻ, giao cơm và thông báo các thông tin cần thiết. Có vấn đề gì báo cáo là sẽ được khám chữa và cách ly luôn".

Không chỉ chia sẻ về những hoạt động trong khu cách ly tập trung mà Thuý Huyền còn chia sẻ những hành động "ấm lòng" từ các cán bộ Binh đoàn 11 từ những hành động nhỏ nhất để mọi người có thể thoải mái trong suốt 14 ngày ở đây.

Theo Huyền, các chú bộ đội khá thoải mái và nhiệt tình. Thậm chí các chú còn chuẩn bị cả một văn bản để chào đón mọi người. Và có lẽ với các cán bộ tại khu cách ly tập trung này thì 14 ngày ở đây không hẳn là cách ly y tế mà mong muốn mọi người đều sẽ có cảm giác như "một kỳ nghỉ đầu hè thú vị, trong một không gian sinh thái trong lành nhiều bóng cây xanh, hệ thống tập thể dục, thể thao nâng cao sức khoẻ...".

Vốn cứ nghĩ những chiến sĩ bộ đội sẽ khô khan nhưng không, với những câu văn cởi mở, hài hước chắc hẳn bất cứ ai đến khu cách ly tập trung đều cảm thấy thoải mái và vui vẻ. Thậm chí các anh còn không quên giới thiệu với mọi người về Binh đoàn 11 thông qua website chính thức.

Dẫu biết việc tiếp nhận liên tiếp nhiều người về khu cách ly sẽ là một áp lực lớn và vô cùng bận rộn với những chiến sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch COVID-19. Thậm chí, cơ sở vật chất cũng còn nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng mọi thứ cũng đã được các đồng chí khắc phục kịp thời để đảm bảo điều kiện sinh hoạt tốt nhất cho những người ở nơi cách ly. Tất cả những yêu cầu của mọi người đều được đáp ứng kịp thời từ việc thiếu nước sát khuẩn, sửa khoá nhà vệ sinh, thêm ổ điện, thêm mắc áo, internet... Hàng trăm vấn đề nhỏ phát sinh của từng phòng trong khu cách ly đều được các chiến sĩ giải quyết triệt để và làm thành văn bản rõ ràng để mọi người có thể nắm được.

Huyền cũng dí dỏm chia sẻ, "Đừng tưởng bộ đội mà cứng nhắc nhé, các chú cũng đang nỗ lực hết sức để phục vụ bà con". Như để chứng minh lời nói của mình, cô đã chăm chỉ ghi lại vô vàn những khoảnh khắc của các đồng chí bộ đội trong quá trình làm nhiệm vụ và phục vụ những người trong khu vực cách ly.

Huyền cũng cho biết, các chú lúc nào cũng gọi mọi người là "đồng bào", là "cả nhà"... nghe rất ấm lòng. "Các chú giải quyết vấn đề của từng phòng ban, rồi gạch đầu dòng từng việc đã giải quyết được vô cùng thấu đáo. Có thắc mắc hay nhu cầu gì, các cán bộ và các chú bộ đội đều cố gắng đáp ứng hết trong khả năng của mình! Cái gì không được cung cấp, các chú bộ đội đều sẽ giải thích và luôn luôn thêm câu, "xin bà con thông cảm". Thực sự là mình không có dám đòi hỏi gì hơn nữa đâu. Như thế này là quá tốt rồi".

du hoc sinh viet tai ha lan khu cach ly tai binh doan 11 co rat nhieu trai nghiem dang nho

Để giải đáp thắc mắc và phục vụ mọi người được tốt và kịp thời nhất, Binh đoàn 11 còn chuẩn bị sẵn cả

hòm thư điện tử, hòm thư góp ý đặt tại sảnh để tiếp thu ý kiến của mọi người và giải đáp vào những khung giờ cố định.

"Đâu có ai ngại khổ đâu? Chỉ sợ sức dài vai rộng mà vẫn không lo được cho đồng bào"

Không chỉ với Thuý Huyền, mà với hầu hết các bạn đang thực hiện cách ly y tế ở đây đều cảm thấy thoải mái và vui vẻ trước những hành động ấm áp của các đồng chí bộ đội đang làm nhiệm vụ tại đây.

Không chỉ quan tâm đến sinh hoạt của mọi người mà việc ăn ở và vui chơi cũng được các đồng chí binh đoàn 11 quan tâm. Hàng ngày không chỉ được phục vụ 3 bữa ăn đầy đủ được đem đến từng tầng cho mọi người. Mà hoạt động thể dục, thể thao cũng được mọi người khuyến khích. Có lẽ với các chú bộ đội ở đây thì đây chẳng còn là nhiệm vụ bắt buộc phải làm trong giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát nữa mà các chú đã coi mọi người là đồng bào, là người nhà của mình để đối đãi.

du hoc sinh viet tai ha lan khu cach ly tai binh doan 11 co rat nhieu trai nghiem dang nho
Những phần ăn của mọi người đều được các chú bộ đội chuyển đến từng cửa phòng trong khu cách ly.

"Các chú bê đồ từ tầng 1 lên tầng 4 cho chúng mình. Thật sự là bê cái vali thôi đã ná thở rồi mà ngày ngày các chú bê lên bê xuống 3 lần. Có bữa phải ăn cơm hộp, các chú bảo, "nhà bếp hôm nay bận quá không nấu được nên phải đặt cơm ngoài, đồng bào ăn tạm nhé!".

du hoc sinh viet tai ha lan khu cach ly tai binh doan 11 co rat nhieu trai nghiem dang nho
Những phần ăn với thực đơn thay đổi theo từng bữa khá đầy đặn và bắt mắt.

Điều mình thấy thân thương nhất là việc các chúng mang đồ ăn tận nơi cho mọi người (tận cửa phòng luôn đó), nhằm cố gắng giảm thiểu mọi nguy cơ lây nhiễm cho đồng bào dù các chú phải làm việc vất vả hơn. Sau khi phát đồ ăn xong, các chú cũng một câu, hôm nào cũng như hôm nào“cả nhà đủ đồ ăn chưa?”, hỏi từng phòng một".

Chưa kể việc các chú bộ đội đến từng phòng, tặng quà cho đồng bào mong đồng bào thực hiện cách ly thật tốt. "Cảm ơn đồng bào, mình cùng nhau cố gắng nhé!", chú bộ đội nói. Cái dáng lom khom cúi gập cả người xuống để cảm ơn nhìn vừa thương vừa chạnh lòng. Phải nói thế nào nhỉ? Kiểu thương lắm. Vì hai tiếng đồng bào mà đẫm cả mồ hôi nước mắt. Đâu có ai ngại khổ đâu? Chỉ sợ sức dài vai rộng mà vẫn không lo được cho đồng bào thôi. Cuộc chiến này không phải của một mình ai cả mà, nên là mỗi người cùng cố gắng một tí", nữ du học sinh chia sẻ.

du hoc sinh viet tai ha lan khu cach ly tai binh doan 11 co rat nhieu trai nghiem dang nho
Không chỉ phục vụ bữa chính mà các chú bộ đội còn tặng quà cho từng phòng và những cái cúi đầu cảm ơn khiến nhiều người xúc động.

Không những thế, đời sống tinh thần của mọi người trong khu cách ly cũng được quan tâm khá nhiều từ những quyển truyện tranh, không gian cùng mạng internet để mọi người lướt mạng, học hành, nắm bắt thông tin... thậm chí cả những bộ ghép hình để không ai cảm thấy nhàm chán.

Huyền không quên nhắn gửi, "Các bố các mẹ cùng các anh chị bạn bè ơi, mình cố gắng hạn chế gửi đồ vào. Như em nói là đồ thích lắm mới gửi vào thôi ạ. Bữa nay em cũng vừa nói với bố em xong. Còn các vật dụng mà có rồi hoặc chưa có luôn mà vẫn sống tốt được thì thôi".

du hoc sinh viet tai ha lan khu cach ly tai binh doan 11 co rat nhieu trai nghiem dang nho
Các chú bộ đội còn tặng những quyển truyện tranh với dòng chữ tỉ mỉ

Ngay sau khi những hình ảnh ở khu cách ly tập trung được nữ du học sinh Hà Lan chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Thuý Huyền cũng chia sẻ thêm, "Đây được xem như là nhật ký cách ly của mình sau khi được trở về Việt Nam. Được các chú chăm sóc, lo lắng nhiệt tình mình chẳng biết nói gì hơn ngoài câu "Con cảm ơn các chú nhiều".

Quả thật, với những cán bộ y tế, những chiến sĩ đang ngày đêm gồng mình chống dịch ở tuyến đầu thì những lời cảm ơn chân thành, sự vui vẻ, thoải mái của mọi người có lẽ là niềm an ủi lớn nhất lúc này. Chẳng mong gì chỉ mong dịch bệnh COVID-19 nhanh qua để mọi người bớt vất vả và sớm được trở về bên gia đình ăn bữa cơm đầm ấm và có những giấc ngủ thật an lành.

du hoc sinh viet tai ha lan khu cach ly tai binh doan 11 co rat nhieu trai nghiem dang nho Du học sinh Việt gắn kết, nêu cao tinh thần chống COVID-19 ở nhiều nơi trên thế giới

Trước dịch COVID-19, du học sinh Việt Nam ở Canada, Australia, Italia, Pháp đã thay đổi thói quen sinh hoạt để bảo vệ sức khoẻ của chính mình ...

du hoc sinh viet tai ha lan khu cach ly tai binh doan 11 co rat nhieu trai nghiem dang nho Du học sinh Việt tại Đức, Mỹ thực hiện nhiều việc ý nghĩa chống COVID-19

Viết báo cáo về COVID-19 đăng trên tạp chí quốc tế, tự nguyện đóng góp tiền ăn ở, kêu gọi bạn bè ủng hộ quỹ ...

du hoc sinh viet tai ha lan khu cach ly tai binh doan 11 co rat nhieu trai nghiem dang nho Tâm sự của những du học sinh Việt ở tâm dịch nước ngoài

Trước tình hình dịch COVID-19 bùng phát mạnh, nhiều du học sinh Việt Nam tại Pháp, Đức, Italia đều quyết định không về nước vì ...

Anh Vũ (TH)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest

Áo dài Việt Nam lần đầu tỏa sáng trong buổi hòa nhạc quốc tế tại Budapest

Hội Phụ nữ Việt Nam tại Hungary vừa phối hợp cùng Câu lạc bộ Di sản Áo dài Việt Nam tại Hungary tổ chức chương trình trình diễn áo dài và trang phục truyền thống Việt Nam, mở đầu cho buổi hòa nhạc của nghệ sĩ opera nổi tiếng thế giới Miklósa Erika và Dàn nhạc Jazz Budapest tại Nhà hát Klauzál Gábor, thủ đô Budapest.
Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Khai trương Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc)

Ngày 15/10, Văn phòng hợp tác người Việt Nam tại tỉnh Chungnam (Hàn Quốc) chính thức khai trương tại Trường Đại học Sunmoon (thành phố Asan, tỉnh Chungnam).
Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Cộng đồng người Việt tại Séc trao 1,5 tỷ đồng ủng hộ bà con vùng lũ lụt

Sau một tuần phát động lời kêu gọi quyên góp, ngày 10/10/2025, Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Cộng hòa Séc (Liên hiệp Hội) đã thay mặt cộng đồng người Việt tại Séc trao đợt 1 số tiền 1,5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào trong nước bị thiệt hại nặng nề do hai cơn bão số 10 và số 11 gây ra.
Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Đại sứ quán phát huy vai trò cầu nối giữa hai nước Việt Nam-Triều Tiên

Tổng Bí thư đề nghị toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán tại Triều Tiên thúc đẩy hai bên duy trì, tăng cường hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp lợi ích của mỗi nước.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan chia buồn Hoàng Thái hậu Vương quốc Thái Lan Sirikit từ trần

Ngày 05/11 tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Thành, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan dẫn đầu đoàn đại biểu Hội tới Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam viếng và ghi sổ tang tưởng niệm Hoàng Thái hậu Thái Lan Sirikit.
Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia chúc mừng Quốc khánh Vương quốc Campuchia

Ngày 06/11 tại Hà Nội, Đoàn Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia do Phó Chủ tịch thường trực Lê Văn Tụy dẫn đầu đã đến chúc mừng Đại sứ quán Campuchia tại Việt Nam nhân kỷ niệm 72 năm Quốc khánh Vương quốc Campuchia (09/11/1953-09/11/2025).
Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Sôi nổi, kịch tính, đậm đà bản sắc văn hóa Khmer Nam Bộ

Chiều 5/11, Giải Đua ghe Ngo thành phố Cần Thơ năm 2025 đã chính thức khép lại sau hai ngày tranh tài sôi nổi và kịch tính trên dòng sông Maspéro (phường Sóc Trăng, thành phố Cần Thơ). Sự kiện đã thu hút hàng trăm ngàn lượt người dân, du khách và người hâm mộ đến cổ vũ, tạo nên bầu không khí lễ hội rộn ràng, đậm đà sắc màu văn hóa của đồng bào Khmer Nam Bộ.
Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Việt Nam sẵn sàng cùng quốc tế hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trong chống khai thác IUU

Ngày 06/11/2025, tại họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng đã trả lời một số câu hỏi của phóng viên.
Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU

Ninh Bình triển khai đồng bộ giải pháp kiểm soát tàu cá, phòng ngừa khai thác IUU

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Nông nghiệp và Môi trường trong Tháng cao điểm chống khai thác IUU, tỉnh Ninh Bình đang tăng cường tiến độ đăng ký tàu cá, cấp giấy phép khai thác thủy sản và tăng cường giám sát hoạt động tàu cá qua thiết bị VMS nhằm ngăn chặn vi phạm, hướng tới chấm dứt tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp.
Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Na Son chủ động phòng chống cháy rừng mùa khô

Trước nguy cơ cháy rừng gia tăng trong mùa khô 2025 – 2026, xã Na Son (tỉnh Điện Biên) đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm chủ động phòng ngừa, ứng phó hiệu quả, bảo vệ hơn 6.500 ha rừng trên địa bàn.
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Chính sách nổi bật về bảo hiểm xã hội, ngân hàng có hiệu lực từ tháng 11/2025

Các trường hợp không bị coi là trốn đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc từ 30/11/2025; tổ chức tín dụng được giao, nhận vàng miếng cho khách hàng từ 15/11/2025... là những quy định mới có hiệu lực từ tháng 11/2025.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động