Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
09:47 | 18/06/2019 GMT+7

Tiền đạo Alexander Đặng là ai?

aa
Thời gian qua, dư luận đặt khá nhiều chú ý vào một cầu thủ Việt kiều có tên Alexander Đặng. Điều này không có gì là lạ khi HLV Park Hang Seo phải sang tận Na Uy để xem giò cầu thủ này.
Phan Văn Đức phải nghỉ cả mùa giải - tin dữ với HLV Park Hang Seo Ông Park Hang Seo bất ngờ tuyên bố tin vui cho CĐV Việt Nam Khi nào ông Park Hang Seo hết hạn hợp đồng với đội tuyển Việt Nam?
tien dao alexander dang la ai
Alexander Đặng vẫn đang khiến HLV Park Hang Seo lăn tăn.

Alexander Đặng được coi là một con bài hoàn hảo để thay thế Anh Đức, khi số 11 của đội tuyển Việt Nam đã chuẩn bị bước sang bên kia sườn dốc của sự nghiệp.

Tuy nhiên, nhiều trận đấu mà ông Park theo dõi, Alexander Đặng vẫn chưa khiến "thầy phù thuỷ" hài lòng, do vậy, King's Cup 2019 vừa qua Anh Đức vẫn được triệu tập lên thi đấu.

Alexander Đặng lài ai?

Alexander Đặng sinh ngày 12/2/1990, bố là người Việt Nam và mẹ là người Na Uy, tên thường gọi ở nhà là Trường. Anh chơi ở vị trí tiền đạo của CLB Nest-Sotra IL ở giải Hạng Nhất Na Uy. Tới thời điểm này, anh ghi được 39 bàn sau 69 trận chơi cho Nest-Sotra.

Trước đó, Alexander Đặng từng ghi 85 bàn/56 trận cho Sotra SK, 32 bàn/27 trận cho Vadmyra, hay 31 bàn/33 trận cho Hovding. Tổng cộng, tiền đạo Việt kiều đã ghi được 187 bàn/185 trận trong suốt sự nghiệp của mình.

Mùa này, Alexander Đặng cũng đang là chân sút số 1 của Nest-Sotra với hai bàn thắng sau 5 trận. Đầu tiên là bàn thắng trong trận Nest-Soltra thua KFUM 1-2 ở vòng 4. Và gần hơn là pha lập công ấn định chiến thắng 2-0 cho Nest-Sotra trước Ullensaker/Kisa IL, ở vòng 5. Chân sút cao 1m83 định giá trên thị trường chuyển nhượng với con số khoảng 300.000 Euro.

Nếu HLV Park Hang Seo "xuôi lòng" và Alexander Đặng tiến bộ vượt bậc trong thời gian tới, anh có thể tới Việt Nam để đóng góp cho nền bóng đá nước nhà. Hiện nay, Na Uy và Việt Nam cùng chấp nhận việc một công dân mang 2 quốc tịch khác nhau. Anh hoàn toàn có thể sở hữu hộ chiếu Việt Nam nếu thực sự muốn và đáp ứng được các yêu cầu từ nhà chức trách.

tien dao alexander dang la ai Con trai ông Park Hang-seo là ai?

Con trai ông Park Hang-seo tên là Park Chan-sung và cũng là con trai duy nhất của vị huấn luyện viên này.

tien dao alexander dang la ai Đấu Curacao, HLV Park Hang Seo tung "vũ khí bí mật" nào?

Ngày 8/6 trận chung kết King's Cup giữa đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam và đội bóng đến từ Châu Mỹ Curacao sẽ ...

tien dao alexander dang la ai ĐT Việt Nam nhận thưởng nóng sau chiến thắng kịch tính trước Thái Lan

Ngay sau trận thắng Thái Lan, thầy trò HLV Park Hang-seo đã được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) thưởng nóng với số tiền ...

tien dao alexander dang la ai HLV Park Hang Seo là ai?

Được biết đến với vai trò là vị HLV trưởng của đội tuyển quốc gia Việt Nam với nhiều đóng góp to lớn cho sự ...

Hoàng Nam
Nguồn:

Tin bài liên quan

Steven Đặng – cầu thủ Việt kiều từng là một y tá khoa sản

Steven Đặng – cầu thủ Việt kiều từng là một y tá khoa sản

Cầu thủ Việt kiều sinh năm 1997 ngoài tỏa sáng trên sân cỏ ở vị trí trung vệ, Steven Đặng còn từng là một y tá và đã tham gia đỡ đẻ thành công cho nhiều sản phụ.    
Cầu thủ Việt kiều Filip Nguyễn sắp gia nhập đội tuyển quốc gia Việt Nam?

Cầu thủ Việt kiều Filip Nguyễn sắp gia nhập đội tuyển quốc gia Việt Nam?

Thủ môn Việt kiều bày tỏ mong muốn được trở về đầu quân cho đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.    

Các tin bài khác

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Hoàn lưu bão số 1 gây mưa lớn diện rộng, khẩn trương ứng phó nguy cơ lũ quét, sạt lở

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sau khi đi vào đất liền và suy yếu dần, bão số 1 (Maysak) tiếp tục gây mưa rất to trên diện rộng tại khu vực Đông Bắc Bộ. Cơ quan khí tượng cảnh báo nhiều nơi có lượng mưa trên 300mm, nguy cơ ngập úng, lũ quét và sạt lở đất ở mức cao, trong khi các lực lượng chức năng khẩn trương triển khai nhiều biện pháp ứng phó nhằm giảm thiểu thiệt hại.
Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia hội nhập quốc tế được hỗ trợ tới 300% mức lương

Nhà khoa học, chuyên gia về hội nhập quốc tế đáp ứng điều kiện theo quy định có thể được hỗ trợ hằng tháng tới 300% mức lương theo hệ số hiện hưởng khi được tiếp nhận vào công chức, viên chức. Đây là một trong những cơ chế đặc thù tại Nghị định số 258/2026/NĐ-CP ngày 30/6/2026 quy định chi tiết một số điều về cơ chế, chính sách phát huy nguồn lực nhằm nâng cao hiệu quả hội nhập quốc tế theo Nghị quyết số 250/2025/QH15 của Quốc hội.
Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Thời tiết hôm nay (29/6): Hà Nội mưa to, khả năng xảy ra lốc, sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 29/6. Theo đó, thành phố Hà Nội có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.

Đọc nhiều

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani

Ngày 29/7, tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức buổi gặp gỡ và giao lưu với đoàn Trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Thú y Bucharest (Rumani) nhân dịp đoàn sang thăm và làm việc tại Việt Nam. Hoạt động góp phần tăng cường kết nối giữa các cơ sở giáo dục, các cựu lưu học sinh và thúc đẩy giao lưu nhân dân giữa hai nước.
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo

Đoàn Hội hữu nghị Việt Nam - Áo do GS.TS Trần Tuấn Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội dẫn đầu vừa có chuyến thăm và làm việc tại Cộng hoà Áo. Đoàn đã gặp gỡ trí thức Việt Nam, làm việc với Đại sứ quán Việt Nam cùng một số cơ sở nghiên cứu, trường đại học và tổ chức quốc tế tại Áo, trao đổi khả năng hợp tác trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao

Chiều 29/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang tiếp Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Leonardo S.p.A. (Italia) Daniele Tavano, trao đổi về hợp tác công nghệ phục vụ bảo đảm an ninh, trật tự.
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3

Sáng 29/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu chỉ đạo quan trọng. Cục Thông tin và Truyền thông Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước.
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng

Chiều 29/7, tại trụ sở Bộ Quốc phòng, Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng tiếp Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird, trao đổi về việc làm sâu sắc và mở rộng hợp tác quốc phòng song phương.
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nghề cá, tỉnh Cà Mau đang từng bước minh bạch hóa hoạt động khai thác và truy xuất nguồn gốc thủy sản thông qua Hệ thống truy xuất nguồn gốc thủy sản điện tử (eCDT). Đây được xem là một trong những giải pháp trọng tâm nhằm thực hiện hiệu quả các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), hướng tới sớm gỡ bỏ cảnh báo "thẻ vàng", đồng thời xây dựng ngành thủy sản hiện đại, có trách nhiệm và phát triển bền vững.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Phiên bản di động