Thông báo của Hải quân Siri Lanka nêu rõ đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trên tàu New Diamond vào tối 6/9, gần 79 giờ đồng hồ kể từ khi nhận được tin báo.
Tàu Nhật Bản chở gần 4.000 tấn dầu bị gãy đôi sau nhiều ngày đâm vào rạn san hô trên biển Tàu Nhật Bản chở gần 4.000 tấn dầu bị gãy đôi sau nhiều ngày đâm vào rạn san hô trên biển
Binh sĩ Nga nã pháo dập tắt hỏa hoạn ở giếng dầu Binh sĩ Nga nã pháo dập tắt hỏa hoạn ở giếng dầu

Ngày 7/9, Lực lượng hải quân Sri Lanka thông báo đã dập tắt hoàn toàn cháy tàu chở dầu MT New Diamond hiện đang ở ngoài khơi nước này.

Vụ hỏa hoạn xảy ra từ ngày 3/9 trên tàu MT New Diamond chở gần 2 triệu thùng dầu thô đang trên hành trình từ cảng Mina Al Ahmadi của Kuwait đến cảng Paradip của Ấn Độ.

Sri Lanka đã điều 4 tàu lai dắt, 3 tàu hải quân, 5 tàu lực lượng tuần duyên và một số tàu chiến để chữa cháy. Ấn Độ cũng đã điều 6 tàu tham gia hỗ trợ Sri Lanka.

3138 sri lanka ya dyp tyt yam chay tren tau chy 2 triyu thung dyu
Sri Lanka thông báo đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trên tàu chở 2 triệu thùng dầu. Ảnh: THX/TTXVN

Hải quân Siri Lanka ra thông báo nêu rõ đã dập tắt hoàn toàn đám cháy trên tàu New Diamond vào tối 6/9, gần 79 giờ đồng hồ kể từ khi nhận được tin báo. Tuy nhiên, Hải quân Sri Lanka cảnh báo có khả năng lửa bùng phát trở lại do nhiệt độ bên trong tàu cao và các ảnh hưởng từ môi trường. Do đó, Hải quân Sri Lanka vẫn cảnh giác cao và sẵn sàng ứng phó với bất cứ tình huống khẩn cấp nào.

Các nhà hoạt động môi trường đã cảnh báo nếu xảy ra rò rỉ dầu có thể dẫn đến hủy diệt hệ sinh thái biển và thảm họa môi trường bờ biển phía Đông Sri Lanka, thậm chí có thể là thảm họa biển lớn nhất thế giới.

Người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ môi trường biển của Sri Lanka, bà Darshani Lahandapur, cho biết quốc gia Ấn Độ Dương này lo ngại không đủ nguồn lực và khả năng để ứng phó với thảm họa môi trường nghiêm trọng như vậy nên đã đề nghị sự giúp đỡ các quốc gia trong khu vực.

Iran khẳng định Mỹ đang giữ 4 tàu chở nhiên liệu của Venezuela Iran khẳng định Mỹ đang giữ 4 tàu chở nhiên liệu của Venezuela
Iran phủ nhận sở hữu 4 tàu dầu bị Mỹ bắt giữ Iran phủ nhận sở hữu 4 tàu dầu bị Mỹ bắt giữ
In bài viết

Truyền hình