Trong video được đăng tải bởi truyền thông Nhật Bản, nước xung quanh chỗ bị gãy trở nên đục ngầu, tương phản rõ rệt với làn nước ngọc bích, làm dấy lên lo sợ về số dầu còn lại bị rò rỉ.
Mỹ bắt giữ 4 tàu chở dầu Iran với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington Mỹ bắt giữ 4 tàu chở dầu Iran với cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Washington
Mỹ bất ngờ tung video tố cáo Iran đột kích đánh chiếm một tàu dầu tại vùng Vịnh Mỹ bất ngờ tung video tố cáo Iran đột kích đánh chiếm một tàu dầu tại vùng Vịnh

Vào khoảng 16h30 ngày 15/8 (theo giờ địa phương), các quan chức ở quốc đảo Ấn Độ Dương tuyên bố, sau nhiều ngày đâm vào rạn san hô trên biển, tàu chở gần 4.000 tấn dầu đã bị gãy đôi.

Chính phủ Mauritius cho biết hôm 13/8 rằng, khoảng 166 tấn nhiên liệu vẫn còn bên trong tàu chở hàng và các nhà chức trách đang làm việc để loại bỏ nó.

Nguồn: HTV

Trong video được đăng tải bởi truyền thông địa phương, nước xung quanh chỗ bị gãy trở nên đục ngầu, tương phản rõ rệt với làn nước ngọc bích, làm dấy lên lo sợ về số dầu còn lại bị rò rỉ.

Các quan chức cho hay, họ đã cử lực lượng bảo vệ bờ biển đến khu vực và chuẩn bị di dời con tàu với sự tư vấn của các chuyên gia hàng hải.

4907 tau chy dyu
Tàu chở gần 4.000 tấn dầu bị gãy đôi ở quốc đảo Mauritius. Ảnh: Maritime Observer

Được biết, tàu này thuộc sở hữu các công ty Nhật Bản Okiyo Maritime Corporation và Nagashiki Shipping Co Ltd, bị mắc cạn vào ngày 25/7 khi đang trên đường từ Trung Quốc đến Brazil và bắt đầu rò rỉ dầu cách đây 5 ngày.

Liên hiệp quốc đã cử một nhóm chuyên gia đến quốc đảo Mauritius để hỗ trợ các nỗ lực ngăn chặn sự cố tràn dầu. Nhật Bản cũng cử một nhóm 6 thành viên, bao gồm cả thành viên của lực lượng tuần duyên, đến Mauritius để hỗ trợ. Pháp đã gửi hơn 20 tấn thiết bị kỹ thuật, trong đó có 1,3km dây ngăn dầu loang, thiết bị bơm và đồ bảo hộ cùng với các cố vấn kỹ thuật từ Reunion, một hòn đảo thuộc Pháp tại Ấn Độ Dương.

Chính phủ Mauritius cũng cho biết đang thỏa thuận với chủ tàu và công ty bảo hiểm để nhận khoản bồi thường, đồng thời kêu gọi các cá nhân và tổ chức đưa ra các con số, mức độ thiệt hại về sự cố tràn dầu này.

Anh nghi ngờ Nga liên quan vụ bắt giữ tàu chở dầu? Anh nghi ngờ Nga liên quan vụ bắt giữ tàu chở dầu?
Tàu chiến Mỹ va chạm tàu chở dầu, 10 thủy thủ mất tích Tàu chiến Mỹ va chạm tàu chở dầu, 10 thủy thủ mất tích
In bài viết

Truyền hình