Trang chủ Việt kiều Nhịp sống cộng đồng
09:52 | 03/07/2021 GMT+7

Sợi dây nối liền văn hóa Việt Nam tại đất nước Malaysia

aa
Sau gần 5 năm hoạt động, lớp học tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Malaysia đã hoàn thiện hơn trong khâu tổ chức, số học sinh đã tăng lên 7 lớp với số học sinh là 30 cháu.
Giới thiệu văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tới bạn bè quốc tế Giới thiệu văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tới bạn bè quốc tế
Vừa qua, dưới sự hỗ trợ phối hợp, tổ chức của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Ban lãnh đạo Trung tâm Thương mại Sapa, Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn tại Séc (DSA) đã có chuyến thăm và giao lưu văn hóa tại trung tâm thương mại Sapa, thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.
Australia hỗ trợ vận chuyển lực lượng gìn giữ hoà bình Việt Nam tại Nam Sudan về nước Australia hỗ trợ vận chuyển lực lượng gìn giữ hoà bình Việt Nam tại Nam Sudan về nước
Australia đã tiếp tục huy động máy bay vận tải hỗ trợ vận chuyển các quân nhân và trang thiết bị của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam thuộc Phái bộ Liên hợp quốc tại Nam Sudan (UNMISS) về nước từ cuối tháng ba vừa qua nhằm củng cố mối quan hệ hợp tác hai nước.

Soi day noi lien van hoa Viet Nam tai dat nuoc Malaysia hinh anh 1

Cô, trò lớp học tiếng Việt tại Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. (Ảnh: Hằng Linh/Vietnam+)

"Con chào bố ạ/Con chào mẹ yêu/Con đi học nhé/Chiều con lại về."

Chiều cuối tuần nào cũng vậy, trong nhà cô Liên lại vang lên giọng hát con trẻ thật dễ thương, thoạt nghe tôi không nghĩ là giọng hát của một cô bé không biết tiếng Việt vì Glory hát như một em bé 5 tuổi khác ở Việt Nam và ngạc nhiên hơn khi biết được lớp học tiếng Việt vẫn duy trì đều đặn mặc dù chuyển sang hình thức học trực tuyến do đại dịch COVID-19.

Ý tưởng mở lớp tiếng Việt cho cộng đồng người Việt tại Malaysia bắt đầu từ một số thành viên tích cực của Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia.

Ngày 16/10/2016, lớp tiếng Việt chính thức được khai giảng. Dù ban đầu có thiếu thốn nhiều trang thiết bị, nhưng lớp học đi vào hoạt động đều đặn tuần một buổi với 2 lớp chia làm 2 trình độ và mỗi lớp có khoảng 10 học sinh.

Vào dịp kỷ niệm một năm ngày khai giảng, lớp học tiếng Việt đã được chuyển đến phòng tiếp dân của Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. Căn phòng này đã được dành cho cô và trò vào mỗi dịp cuối tuần. Khỏi phải nói niềm hân hoan vui mừng của cả cô lẫn trò khi được đến lớp học mới.

Ngoài giờ học trên lớp, cô, trò còn tổ chức những hoạt động ngoại khóa để giúp các con ôn tập và nhớ từ vựng. Chính vì vậy, nhiều tiết mục văn nghệ của cô, trò lớp tiếng Việt dàn dựng và biểu diễn đã được chọn biểu diễn tại các sự kiện do Cộng đồng người Việt tại Malaysia tổ chức như Tết cộng đồng, Ngày quốc tế thiếu nhi và tết Trung thu...

Anton là bố của Glory, anh từng làm việc tại Đức, Nhật và nhiều nơi khác trên thế giới, hiện anh đang sống và làm việc tại Malaysia. Lo lắng con gái không thể nói tiếng Việt khi anh kết hôn với một cô gái Trung Quốc và bản thân cũng không biết phải dạy con thế nào cho đúng phương pháp, do vậy anh đã thiết tha xin cho con nhập học lớp tiếng Việt tại Đại sứ quán Việt Nam tại Kuala Lumpur. Tại thời điểm đó, Glory mới 3 tuổi. Trước đề nghị của ông bố trẻ, cô Liên đã rất ngập ngừng vì Glory còn nhỏ quá.

Thế nhưng, với lòng yêu nghề và có trách nhiệm với sứ mệnh cao cả được Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia giao phó, cô Liên đã dành hẳn một buổi cuối tuần tại nhà để kèm riêng Glory.

Soi day noi lien van hoa Viet Nam tai dat nuoc Malaysia hinh anh 2

Cô giáo Nguyễn Thị Liên. (Ảnh: Hằng Linh/Vietnam+)

Bằng kinh nghiệm sư phạm của mình, cô Liên biết rằng với Glory cô sẽ phải bắt đầu dạy tiếng Việt bằng một cách khác với những anh chị lớn tuổi hơn. Những bài hát ngắn, gắn với chủ đề gia đình đã được cô chọn riêng cho Glory như vậy.

Học chuyên ngành sư phạm văn, nên dạy tiếng Việt là công việc mà cô Liên luôn thấy yêu thích. Cơ duyên đến với Malaysia cách đây gần 9 năm, khi chồng cô nhận công việc mới ở Kuala Lumpur, cô đã cùng gia đình rời Việt Nam và gắn bó với mảnh đất này đến tận ngày hôm nay. Kinh nghiệm sư phạm của cô đã khiến các bạn nhỏ đều trong lớp đều rất thích học.

Trò chuyện với phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Kent Hồ, 12 tuổi, một thành viên của lớp tiếng Việt, tâm sự: “Con rất thích học tiếng Việt và con rất tự hào vì nói được tiếng Việt ở nước ngoài. Tại lớp học con được học lịch sử Việt Nam, những bài thơ nổi tiếng của Trần Đăng Khoa..”

Trò là vậy, cô là vậy, song nếu bố mẹ không quyết tâm thì cô trò cũng không gặt hái được nhiều thành công như thế. Mặc dù bận bịu với công việc, song anh Anton Nguyễn chưa bao giờ làm lỡ một buổi học nào của con suốt 2 năm qua. Không quản nắng mưa, đường xa, cuối tuần nào anh cũng đưa đón con đi học, trong khi đợi con học, anh kết hợp giải quyết công việc, lúc thì hẹn đối tác đến làm việc dưới sảnh nhà cô giáo, lúc thì mang theo máy tính, tài liệu theo đọc... Hai năm trôi qua, giờ bé Glory đã đọc, viết, thành thạo, kể chuyện và hát cho ông bà nội đang sống ở bên Đức.

Cũng như anh Anton, chị Bích Tuyền, mẹ của hai bé gái đang theo học lớp tiếng Việt, tâm sự: “Là người Việt Nam tôi mong muốn các con có thể sử dụng tiếng Việt thành thạo để giao tiếp với gia đình bên ngoại, đồng thời có thể hiểu sâu hơn về những giá trị văn hóa tại nơi mẹ cháu sinh ra và lớn lên.”

Sau gần 5 năm hoạt động, lớp học đã hoàn thiện hơn trong khâu tổ chức, số học sinh đã tăng lên 7 lớp với số học sinh là 30 cháu. Hiện tại, lớp tiếng Việt đang hoạt động ổn định và luôn nhận được sự quan tâm, giúp đỡ của Đại sứ quán Việt Nam, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia cũng như một phụ huynh.

Khi đại dịch COVID-19 bùng phát những sự trợ giúp đặc biệt này đã giúp lớp học tiếng Việt tại Malaysia vẫn tiếp tục được duy trì qua hình thức trực tuyến và thu hút ngày càng nhiều con em kiều bào theo học.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Kuala Lumpur, Đại sứ Trần Việt Thái cho biết khi chuyển sang hình thức học online số học sinh tăng lên do các cháu ở xa có thể tham gia và Đại sứ quán vẫn đồng hành cùng cô, trò. Đại sứ quán hỗ trợ mua giáo cụ và bản quyền học qua phần mền zoom online để cô, trò học ổn định hơn.

Soi day noi lien van hoa Viet Nam tai dat nuoc Malaysia hinh anh 3

Cô giáo Nguyễn Thị Liên dạy học tiếng Việt trực tuyến.(Ảnh: Hằng Linh/Vietnam+)

Đại sứ khẳng định Đại sứ quán hết sức tạo điệu kiện ủng hộ để cô, trò học tốt, hoàn thành mọi nỗ lực để góp phần cùng với toàn Đảng, Nhà nước và toàn nhân dân trên toàn cầu duy trì bản sắc Việt, duy trì ngôn ngữ Việt ngày càng phát triển trong cộng đồng người Việt ở trên toàn thế giới.

Đồng bào và kiều bào ở nước ngoài là một phần không thể tách rời của đồng bào và dân tộc Việt Nam. Vì vậy, hoạt động dạy tiếng Việt và truyền bá văn hóa dân tộc cho hơn 5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài là một nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Đảng và Nhà nước Việt Nam. Từ đó, góp phần phát huy sức mạnh của văn hóa Việt Nam, gắn bó với quê hương, đồng thời xây dựng tình đoàn kết, hữu nghị với nhân dân các nước.

Với nỗ lực của các tổ chức trong nước và hội, đoàn người Việt Nam ở nước ngoài, công tác dạy và học tiếng Việt cho cộng đồng kiều bào tại Malaysia đang được nâng cao góp phần bảo tồn ngôn ngữ dân tộc, tạo sợi dây gắn kết người Việt trẻ với quê hương.

Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đấu giá gây quỹ từ thiện Tấm lòng Việt Hội phụ nữ Việt Nam tại Malaysia đấu giá gây quỹ từ thiện Tấm lòng Việt
Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia sẽ tổ chức chương trình đấu giá gây quỹ từ thiện Tấm lòng Việt theo hình thức đấu giá trực tuyến trên nền tảng Fanpage của Hội vào ngày 7/3/2021 nhằm tiến đến kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và vinh danh những cá nhân, đơn vị tiêu biểu đang ngày đêm nâng tầm giá trị văn hóa Việt bằng việc giới thiệu các sản phẩm Việt Nam đặc sắc tại Malaysia.
Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan
Ở Thái Lan, có một khu chợ nhỏ chỉ họp vào ngày Chủ Nhật của bà con Việt Kiều ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok nằm trên đường Soi Samsen 13.
Sôi nổi ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào nhân tết Việt tại trường hữu nghị T78 Sôi nổi ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào nhân tết Việt tại trường hữu nghị T78
Dịp Tết Tân Sửu vừa qua, trường Hữu nghị T78 đã tổ chức Ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Lào cho toàn thể học sinh, sinh viên. Đây là chuỗi hoạt động thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Đảng Nhân dân Cách mạng Lào lần thứ XI, Đại hội Đảng ta lần thứ XIII, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2021).

Hằng Linh
Nguồn: www.vietnamplus.vn

Tin bài liên quan

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt tại Lào

Tìm giải pháp nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt tại Lào

Chiều 27/4, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã diễn ra Diễn đàn “Tiếng Việt - Nhịp cầu Việt - Lào” với chủ đề “Tôn vinh tiếng Việt, gìn giữ bản sắc, kết nối tương lai”, thu hút đông đảo đại biểu tham dự theo hình thức trực tiếp và trực tuyến. Tại đây, các đại biểu cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Việt trong cộng đồng, góp phần củng cố sự gắn kết giữa người Việt Nam tại Lào với quê hương.
Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia

Việt Nam phối hợp ASEAN thúc đẩy giải quyết hòa bình căng thẳng Thái Lan - Campuchia

Trước những diễn biến căng thẳng giữa Thái Lan và Campuchia, lãnh đạo Việt Nam đã liên tiếp trao đổi với các đối tác trong ASEAN, bày tỏ quan ngại sâu sắc, kêu gọi các bên kiềm chế, không sử dụng vũ lực, giải quyết bất đồng bằng biện pháp hòa bình, đồng thời phát huy vai trò trung tâm của ASEAN trong duy trì hòa bình, ổn định khu vực.
Ba cây bút nước ngoài lan tỏa tiếng Việt

Ba cây bút nước ngoài lan tỏa tiếng Việt

Joe Ruelle, Marko Nikolic và Jesse Peterson đến từ những miền đất xa xôi, nhưng chọn gắn bó với Việt Nam bằng cách viết văn bằng tiếng Việt. Với họ, tiếng Việt không chỉ là công cụ giao tiếp, mà còn là phương tiện sáng tạo, để kể, để hiểu và sống cùng văn hóa Việt. Không chỉ kể những câu chuyện đời sống, họ còn biến ngôn ngữ thành nhịp đập đồng hành cùng văn hóa, con người và trái tim mình.

Các tin bài khác

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Kiều bào tại Macau (Trung Quốc) kỷ niệm 51 năm Giải phóng miền Nam, hướng về quê hương

Hiệp hội người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) vừa tổ chức lễ kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2026), 140 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5) và 4 năm thành lập Hiệp hội. Sự kiện có sự tham dự của đại diện chính quyền sở tại, lãnh sự đoàn cùng đông đảo bà con kiều bào.
Trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào

Trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương tại Lào

Ngày 26/4/2026 (tức ngày 10 tháng 3 âm lịch), tại thủ đô Viêng Chăn, Tổng hội người Việt Nam tại Lào đã trang trọng tổ chức Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương.
Người Việt muôn phương hướng về cội nguồn

Người Việt muôn phương hướng về cội nguồn

Mỗi dịp tháng Ba âm lịch, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vẫn duy trì nghi lễ Giỗ Tổ Hùng Vương như một điểm tựa tinh thần, kết nối hàng triệu người xa quê với cội nguồn dân tộc.
Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Lễ hội Văn hóa Việt Nam tại Osaka đầy xúc động và lan tỏa

Đây là dịp để cộng đồng người Việt tại Nhật Bản cùng nhau hướng về cội nguồn dân tộc, tưởng nhớ công lao dựng nước của các Vua Hùng, đồng thời củng cố bản sắc văn hóa trong môi trường quốc tế.

Đọc nhiều

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Việt Nam ghi dấu ấn tại Hội chợ quốc tế Paris 2026

Tham gia Hội chợ quốc tế Paris (Foire de Paris) khai mạc vào ngày 30/4, các doanh nghiệp Việt Nam không chỉ mang đến những sản phẩm thủ công mỹ nghệ và ẩm thực đặc trưng mà còn góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế, thu hút sự quan tâm lớn từ khách tham quan châu Âu.
Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Cầu nối hữu nghị quốc tế qua ngoại giao nhân dân

Ngoại giao nhân dân (NGND) trở thành trụ cột, gắn kết tình hữu nghị và quảng bá hình ảnh Huế giàu bản sắc, thân thiện...
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Dấu ấn tự hào của Đội Công binh số 4 Việt Nam tại Abyei

Tuyến đường kết nối Abyei-Agok do Đội Công binh số 4 Việt Nam xây dựng, như một minh chứng sống động cho giá trị của sự lao động bền bỉ, đầy trách nhiệm của những người lính mũ nồi xanh Việt Nam.
Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Quân, dân Trường Sa sôi nổi chào mừng ngày 30/4 và 1/5

Khi đất liền rực rỡ cờ hoa kỷ niệm Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 và Ngày Quốc tế Lao động 1/5, nơi đầu sóng - đặc khu Trường Sa - cũng bừng lên khí thế thi đua sôi nổi.
Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Khởi công Bảo tàng Trường Sa: Tri ân các thế hệ bảo vệ chủ quyền biển đảo

Ngày 29/4, tại xã Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức lễ khởi công xây dựng Bảo tàng Trường Sa – công trình mang ý nghĩa chính trị, văn hóa sâu sắc, hướng tới tri ân các thế hệ đã hy sinh, cống hiến vì chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Thời tiết cả nước dịp 30/4-01/5

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết cả nước dịp nghỉ lễ 30/4-01/5.
Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (28/4): Bắc Bộ đón không khí lạnh, Nam Bộ nắng nóng

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 28/4, thời tiết Nam Bộ tiếp tục nắng nóng diện rộng, Bắc Bộ ngày nắng, chiều tối sẽ có mưa do không khí lạnh tràn về.
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Phiên bản di động