Vừa qua, dưới sự hỗ trợ phối hợp, tổ chức của Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc và Ban lãnh đạo Trung tâm Thương mại Sapa, Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn tại Séc (DSA) đã có chuyến thăm và giao lưu văn hóa tại trung tâm thương mại Sapa, thủ đô Praha, Cộng hòa Séc.
“Ngày Việt Nam” tại Italia: giới thiệu điện ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế “Ngày Việt Nam” tại Italia: giới thiệu điện ảnh Việt Nam đến bạn bè quốc tế
Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia phối hợp với Asian Film Festival lần thứ 18 (diễn ra từ ngày 17-23/6/2021) tổ chức chương trình “Ngày Việt Nam” tại rạp Farnese Arthouse, Roma. Trong khuôn khổ sự kiện, Đại sứ quán Việt Nam tại Italia đã kết hợp tổ chức triển lãm ảnh Việt Nam với chủ đề Di sản và các dân tộc Việt Nam.
Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ 500 triệu đồng cho Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19
Ngày 11/6, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN), Bộ Ngoại giao đã tổ chức Lễ tiếp nhận 500 triệu đồng do cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ủng hộ Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19.

Tham dự sự kiện có: Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Thái Xuân Dũng, Đại sứ Nhật Bản Hideo Suzuki và Đại sứ Iraq Sundus Albayraqdar, ông Hoàng Đình Thắng - Chủ tịch Liên hiệp hội người Việt Nam tại châu Âu, ông Giang Thành - Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Séc cùng gần 30 phu nhân, phu quân thuộc DSA.

Tăng cường giới thiệu văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tới cộng đồng ngoại giao quốc tế là một trong những sáng kiến của phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Nguyễn Thiên Nga nhằm quảng bá rộng rãi hình ảnh Việt Nam ở nước sở tại, góp phần thúc đẩy giao lưu, tăng cường sự hiểu biết giữa các nhà ngoại giao các nước tại Séc.

Trung tâm thương mại Sa Pa ở thủ đô Praha được lựa chọn là điểm đến của đại sứ các nước trong chuyến tìm hiểu thực tế bởi đây được ví như một Hà Nội thu nhỏ của Việt Nam tại Cộng hòa Séc. Đây là nơi diễn ra nhiều sự kiện văn hóa lớn nhỏ của cộng đồng người Việt Nam, đồng thời đây cũng là nơi diễn ra các hoạt động mua bán sầm uất nhất của người Việt tại Cộng hòa Séc.

Bà Nguyễn Thiên Nga nhấn mạnh, Trung tâm thương mại Sapa là một trong những địa điểm đặc biệt, không chỉ là khu vực tập trung nhiều hoạt động kinh doanh của người Việt mà còn là nơi giao lưu văn hóa, ẩm thực truyền thống của người Việt tại Séc. Bà rất vinh dự là cầu nối đưa phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn đến thăm và tìm hiểu những nét đẹp văn hóa của người Việt tại Cộng hòa Séc. "Vai trò của Việt Nam trong hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn là rất quan trọng, chúng tôi muốn tổ chức thường xuyên hơn nữa các chuyến thăm tới các cộng đồng người Việt Nam tại Séc để tuyên truyền quảng bá văn hóa người Việt Nam ra thế giới đồng thời tôi cũng muốn bà con hiểu thêm hoạt động tích cực của Hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn tại Séc và cùng hỗ trợ với sứ quán trong việc làm tốt công tác từ thiện tại Cộng hòa Séc".

Giới thiệu văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tới bạn bè quốc tế
Phu nhân Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Nguyễn Thiên Nga giới thiệu cho phu nhân Đại sứ Nhật các loại hoa quả Việt Nam.

Đại sứ Thái Xuân Dũng rất vui mừng chào đón các Phu nhân Phu quân đã dành thời gian quý báu đến thăm Trung tâm Thương mại Sapa đồng thời hy vọng trong thời gian tới sẽ tiếp tục có các hoạt động tương tự trong thời gian tới nhằm quảng bá thêm hình ảnh Việt Nam trong con mắt các nhà ngoại giao quốc tế tại Cộng hòa Séc.

Đại sứ Nhật Bản tại Séc Hideo Suzuki khẳng định: "Tôi cũng nhận thấy rằng cộng đồng người Việt Nam tại Séc rất mạnh mẽ, năng động. Tôi rất ấn tượng với những đặc trưng văn hóa của người Việt tại đây. Việt Nam là một quốc gia đa dạng về văn hóa. Việt Nam và Nhật Bản có mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, đối tác tốt về thương mại và đầu tư. Hai nước cũng đang hợp tác với nhau trên rất nhiều lĩnh vực. Hy vọng mối quan hệ này sẽ tiếp tục được phát huy và thành công trong tương lai."

Bà Zahra Ahmed, Chủ tịch Hiệp hội phu nhân phu quân Ngoại giao Đoàn (DSA) bày tỏ lời cảm ơn chân thành Đại sứ quán Việt Nam, trung tâm thương mại Sapa đã tạo điều kiện thuận lợi trong việc tiếp đón đoàn chu đáo với bầu không khí đầy thân tình hữu nghị, điều này thể hiện được sự hiếu khách của người Việt Nam. Bà hy vọng trong thời gian tới, tình hình dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có chiều hướng tích cực hơn, hiệp hội phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn (DSA) sẽ tổ chức Hội chợ nhằm gây quỹ từ thiện và hy vọng Đại sứ quán Việt Nam tại Séc và cộng đồng người Việt sẽ tham dự vào chương trình này.

Giới thiệu văn hóa Việt Nam và cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc tới bạn bè quốc tế
Nhân dịp này, các phu nhân và phu quân của các cơ quan ngoại giao cũng được giới thiệu và thưởng thức những nét văn hóa, món ăn truyền thống đặc sắc của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chương trình, các phu nhân phu quân ngoại giao Đoàn đã tới thăm Niệm phật đường Vĩnh Nghiêm, các gian hàng bán đồ Việt Nam - châu Á và siêu thị Tamda Food.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Séc

Việt Nam - Israel tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại, lao động và bảo hộ công dân Việt Nam - Israel tăng cường thúc đẩy hợp tác thương mại, lao động và bảo hộ công dân
Ngày 24-25/5, Đại sứ Việt Nam tại Israel Đỗ Minh Hùng đã làm việc với các quan chức Israel để thúc đẩy hợp tác thương mại, lao động và bảo hộ công dân giữa hai nước.
Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc giữ an toàn Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar khuyến cáo cộng đồng người Việt về việc giữ an toàn
Trước việc phát hiện một số vật nổ tự chế kèm với các viên bi sắt gần khu vực cộng đồng người Việt Nam sinh sống, Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar đã gửi khuyến cáo đến với cộng đồng người Việt và doanh nghiệp Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại đây.
In bài viết

Truyền hình