Ở Thái Lan, có một khu chợ nhỏ chỉ họp vào ngày Chủ Nhật của bà con Việt Kiều ngay tại trung tâm thủ đô Bangkok nằm trên đường Soi Samsen 13.
Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 Việt Nam tặng Đại sứ quán Lào món quà đậm nét văn hoá truyền thống nhân Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021
Sáng ngày 09/02, Đoàn công tác gồm Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào và Hội Truyền thống Hữu nghị Việt Nam – Lào do ông Nguyễn Mạnh Hùng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đối ngoại Trung ương Đảng, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Lào, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Lào tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021.
Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam) Lưu học sinh Việt tại Trung Quốc trao quà tết cho người dân Trà Leng (Quảng Nam)
Trong ba ngày 26-28/1, đoàn thiện nguyện gồm đại diện Hội Lưu học sinh Việt Nam tại Bắc Kinh (Trung Quốc) cùng các mạnh thường quân tại Việt Nam đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết ấm Miền Trung” tại xã Trà Leng, xã Trà Dơn, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.

Khu chợ Việt nằm trên đường Soi Samsen 13 của thành phố Bangkok và chỉ họp từ 6h – 10h sáng.

Chợ Samsen ở Bangkok vẫn được ví là nơi lưu giữ và quáng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam. Ở đấy, có thể tìm được những xe hàng rong bán những món ăn Việt như giò chả, lạp xường, ruốc, hành phi, bánh tráng. Có cả hàng bún, phở, bánh mỳ, càphê. Không chỉ có người gốc Việt bán hàng, nhiều người dân Thái cũng chế biến và bán các mặt hàng ẩm thực của Việt Nam.

Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan
Chợ Samsen ở Bangkok. Ảnh: Saigoneer

Chợ có các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, các tác phẩm nghệ thuật, quần áo và đầy đủ các mặt hàng nhập khẩu với một số lượng lớn, được khách du lich thai lan rất quan tâm.

Không chỉ có người gốc Việt bán hàng, nhiều người dân Thái cũng chế biến và bán các mặt hàng ẩm thực của Việt Nam.

Chợ Samsen nơi lưu giữ và quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan
Chợ Samsen nơi lưu giữ và quáng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam tại Thái Lan. Ảnh: Saigoneer

Chợ Việt Samsen ở Bangkok thực sự là nơi lưu giữ và quáng bá những giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam, là nơi dành cho những người Việt đến để vơi đi nỗi nhờ nhà, và là nơi để bạn bè quốc tế đến để tìm hiểu về văn hóa Việt Nam cũng như cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan.

Những ngày Chủ nhật giáp Tết ở khu vực chợ này người mua, kẻ bán tấp nập mà khách hàng phần đông là người Việt đang sinh sống ở Bangkok và các vùng phụ cận.

Chợ phiên ở Đăk R’măng: Lưu giữ bản sắc văn hóa đồng bào Tây Bắc Chợ phiên ở Đăk R’măng: Lưu giữ bản sắc văn hóa đồng bào Tây Bắc
Từ các tỉnh phía Bắc vào Tây Nguyên lập nghiệp, đồng bào Mông ở Đắk R'Măng, huyện Đăk G’long, tỉnh Đăk Nông mang theo những nét đẹp văn hóa độc đáo, trong đó chợ phiên tạo ấn tượng rất riêng...
World Vision Việt Nam tiếp tục cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại Quảng Trị World Vision Việt Nam tiếp tục cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại Quảng Trị
Trong tháng 12/2020, Tổ chức phi chính phủ World Vision Việt Nam tiếp tục tiến hành cấp phát hàng cứu trợ cho trẻ em và các gia đình dễ bị tổn thương tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị, trong khuôn khổ chương trình quốc gia để ứng phó và phục hồi sau đại dịch COVID-19 của Tổ chức.
In bài viết

Truyền hình