Số người chết ở Mỹ tăng gấp đôi sau 2 ngày, Thụy Sĩ nâng mức báo động về Covid-19
Số người chết ở Mỹ tăng gấp đôi sau 2 ngày
Tính đến hôm nay 29/3, có ít nhất 123.617 nhiễm Covid-19 trên khắp 50 tiểu bang và 4 vùng lãnh thộ của Mỹ, trong đó có ít nhất 2.133 bệnh nhân tử vong.
Mỹ đối mặt với sự gia tăng dịch bệnh chóng mặt trong vòng một tháng qua. Trong khi vào đầu tháng 3, nước này mới ghi nhận có 70 trường hợp nhiễm.
Mỹ hiện vẫn đang đứng đầu thế giới về số ca nhiễm Covid-19, tiếp đó là Italy (92.472 ca), Trung Quốc (81,439 ca), Tây Ban Nha (78.797 ca), Đức (58.247 ca). Quốc gia có số ca tử vong lớn nhất thuộc về Italy với 10.023 ca.
![]() |
| Số lượng người nhiễm Covid-19 tăng chóng mặt tại Mỹ. |
Con số này dự kiến sẽ còn tăng nhanh hơn với hàng trăm người chết mỗi ngày ở New York, New Jersey, Louisiana, Michigan và nhiều nơi khác.
Chính quyền các thành phố gặp khó khăn với sự khan hiếm máy thở và thiết bị y tế. Các trung tâm hội nghị đang được gấp rút chuyển thành trung tâm y tế, các tàu bệnh viện ngoài khơi cũng sẵn sàng đón tiếp số lượng bệnh nhân khổng lồ.
![]() |
| Bản đồ thể hiện mật độ nhiễm Covid-19 trên cả nước Mỹ. |
Số lượng nhiễm tăng lên hàng ngày do chính quyền các bang trước đó chưa thực sự nghiêm túc trong việc thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh.
Thụy Sĩ nâng mức báo động về Covid-19
Tại châu Âu, Thụy Sĩ cũng là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19, với hơn 14.184 ca xét nghiệm dương tính và hơn 275 trường hợp tử vong tính đến ngày 29/3.
![]() |
| Xét nghiệm Covid tại Thụy Sĩ. |
Văn phòng Y tế Liên bang cho biết số lượng người nhiễm đang tăng nhanh đến mức khó có thể đưa ra con số chính xác. Hơn 6.000 lượt xét nghiệm được thực hiện mỗi ngày trên cả nước. Các chuyên gia đã báo rằng số lượng nhiễm sẽ tiếp tục tăng.
Chính phủ Thụy Sĩ áp dụng tăng cường các biện pháp ứng phó với đại dịch đang lan rộng, ra lệnh đóng cửa các quán bar, nhà hàng, địa điểm thể thao và văn hóa cho tới ngày 19/4, ngoại trừ cửa hàng tạp hóa, nhà thuốc. Các công ty, nhà máy cũng đã được yêu cầu ngừng hoạt động.
Chính phủ ban bố lệnh cấm trên toàn quốc với các cuộc tụ họp của hơn năm người, yêu cầu người già yếu ở yên trong nhà.
Nước này sẽ cung cấp quỹ cứu trợ kinh tế lớn để cứu vớt các doanh nghiệp khỏi khủng hoảng.
Liên quan đến các trường hợp bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Bạch Mai, chiều 29/3, Bộ Y tế tổ chức hội nghị trực tuyến ... |
Một người đàn ông ở Kiên Giang bỏ trốn khỏi khu cách ly tập trung về thăm vợ, bị cơ quan chức năng cưỡng chế ... |
Chính quyền Đà Nẵng vừa ra văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ, áp dụng từ 15h ngày ... |
Tin cùng chủ đề: Dịch Covid-19 (nCoV) bùng phát rộng trên toàn cầu
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức
Thị trường tài chính Mỹ và toàn cầu phản ứng mạnh sau các tuyên bố từ Tổng thống Trump
Đọc nhiều
Việt Nam – Trung Quốc tổ chức Hội nghị lần thứ nhất cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng
Đảng bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể Trung ương phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 2
Biên đội tàu Hải quân Việt Nam-Trung Quốc tăng cường hợp tác hữu nghị
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Trung Quốc lần thứ 10
Bệnh xá đảo Song Tử Tây, đặc khu Trường Sa cấp cứu kịp thời ngư dân bị giảm áp do lặn sâu
Ngư dân Quảng Ngãi đưa công nghệ vào mỗi chuyến biển
Multimedia
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
[Infographic] Thủ tướng chỉ đạo 9 nhiệm vụ trọng tâm ứng phó biến động toàn cầu
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình








