Phòng COVID-19, Đà Nẵng tạm dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh ăn uống tại chỗ
UBND thành phố Đà Nẵng ngày 29/3 ban hành công văn số 1959/UBND-VHXH yêu cầu các đơn vị liên quan "tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ" đối với các hình thức kinh doanh ăn uống, thời gian bắt đầu từ 15h ngày 29/3 đến hết ngày 15/4/2020.
Nội dung công văn yêu cầu Sở Công Thương thành phố chủ trì, khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện và các đơn vị liên quan tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống.
Đồng thời, công văn nêu rõ: Khuyến khích thực hiện bán qua mạng, bán mang đi đảm bảo an toàn thực phẩm để tiếp tục phục vụ nhu cầu người dân thành phố.
UBND các quận, huyện thường xuyên kiểm tra, giám sát việc thực hiện tạm dừng hoạt động phục vụ ăn uống tại chỗ đối với các hình thức kinh doanh ăn uống trên địa bàn quản lý và xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền thực hiện.
![]() |
| Đường Nguyễn Văn Linh (TP. Đà Nẵng) là nơi phát hiện 2 người nhiễm COVID-19 (Ảnh: VGP) |
Các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan phối hợp chặt chẽ với Sở Công Thương và UBND các quận, huyện tổ chức thực hiện.
Đây là biện pháp tiếp theo được UBND TP. Đà Nẵng triển khai nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.
Trước đó, hôm 27/3, chính quyền địa phương cũng đã yêu cầu "tạm dừng hoạt động" với các cơ sở, loại hình kinh doanh nhà hàng, quán cà phê, hàng quán giải khát.
UBND thành phố cũng ban hành công văn số 1958/UBND-VHXH ngày 28/3/2020, yêu cầu UBND các quận huyện thường xuyên rà soát, cập nhật, tổng hợp danh sách, địa chỉ công dân từ các địa phương có dịch đến Đà Nẵng và phối hợp với ngành y tế triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.
Đồng thời, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ nhiễm SARS-COV-2 để thực hiện cách ly y tế theo quy định.
Giữa dịch COVID-19, tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã bất ngờ thuê riêng máy bay Boeing 787 Dreamliner của Vietnam Airlines để đưa miễn phí ... |
Đối với trường hợp người lan truyền thông tin thất thiệt về việc có bệnh nhân thiệt mạng vì COVID-19 ở Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ ... |
Theo chỉ thị mới nhất, từ ngày 29/3, người dân TP. Hạ Long (Quảng Ninh) ra đường sau 22h mà không có lý do chính ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Đà Nẵng: Công an phường Hoà Cường hướng dẫn triển khai phần mềm khai báo tạm trú cho người nước ngoài
Tàu Hải quân Hoàng gia Canada thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng
Ấn Độ tài trợ hơn 120 triệu rupee xây dựng Trung tâm Thông tin Di sản văn hóa thế giới Mỹ Sơn
Các tin bài khác
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào
Thời tiết hôm nay (26/5): Hà Nội nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt
Đọc nhiều
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Hà Nội tìm giải pháp kết nối nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài nhằm phát triển Thủ đô
Việt Nam đề cao cách tiếp cận lấy con người làm trung tâm trong phát triển AI
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi gặp mặt 100 tấm gương tiêu biểu của Chương trình "Việc tử tế"
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Từ một lá thư nơi cực Tây Tổ quốc đến sự hồi sinh của điểm trường vùng biên
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam





