Đợt dịch bùng phát lần thứ 4 gây ra không ít mất mát, đau thương nhưng bên cạnh đó cũng có những câu chuyện ấm lòng, được viết nên bởi sự yêu thương của những người dân Việt Nam đôn hậu, quật cường đã dành cho nhau. Dù đang ở đâu, làm bất cứ công việc gì cũng đều có thể góp một phần công sức nhỏ bé trong cuộc chiến dài hơi với đại dịch. Đó là những câu chuyện được chia sẻ trong số Nối trọn yêu thương tháng 9/2021.
Xuân Quê hương 2022: nhịp cầu kết nối yêu thương, điểm hẹn đoàn viên của kiều bào Xuân Quê hương 2022: nhịp cầu kết nối yêu thương, điểm hẹn đoàn viên của kiều bào
Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Nuôi con đồn Biên phòng” Lan tỏa yêu thương từ Chương trình “Nuôi con đồn Biên phòng”

Những câu chuyện “nối trọn yêu thương”

Khi đoàn kết yêu thương nhau thì khó khăn không phải là rào cản nữa, đó cũng là tinh thần và đức tính đáng quý của hàng triệu người Việt Nam. Trong hơn 3 năm qua, chương trình Nối trọn yêu thương đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị, những con người đáng mến, khát khao cống hiến cho cộng đồng bằng tất cả sự yêu thương.

Tâm Ngô Đồng cái tên quen thuộc với những ai đã từng xem chương trình Nối trọn yêu thương. Một chàng trai với hành trình đi bộ xuyên Việt để làm từ thiện, tuy nhiên do dịch bệnh nên hành trình ấy đành phải tạm gác lại. Thế nhưng Tâm đã bắt đầu bằng một hành trình đầy ý nghĩa khác.

Sống trong mùa dịch: Yêu thương tạo nên sức mạnh, bản lĩnh con người Việt
Những phần quà do nhóm của Tâm Ngô Đồng trao tặng đến tuyến đầu.

Khi thành phố trở thành điểm nóng về dịch bệnh, Tâm đã bắt tay ngay thực hiện nhiều chương trình ý nghĩa như hỗ trợ gạo cho các gia đình, trao tặng sữa, thức uống và hỗ trợ thuốc cho F0 tại nhà,… Hành trình của Tâm không chỉ nhận được sự động viên từ phía gia đình mà còn từ các mạnh thường quân. Từ cơ duyên năm 2020 khi tham gia chương trình NTYT và được kết nối với tập đoàn Tân Hiệp Phát, nên ngay trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, Tâm đã kêu gọi được Tập đoàn đồng hành, hỗ trợ hàng nghìn thùng sản phẩm nước uống để trao cho các điểm chốt, bà con gặp khó khăn trong khu vực phong tỏa.

Sống trong mùa dịch: Yêu thương tạo nên sức mạnh, bản lĩnh con người Việt
Anh Nguyễn Khắc Cường có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch.

Cũng là một nhân vật đã từng xuất hiện trong chương trình Nối trọn yêu thương, anh Nguyễn Khắc Cường một giáo viên dạy trẻ tự kỷ, tăng động cho một trung tâm chuyên biệt tại Nghệ An. Làn sóng dịch thứ 4, khi Nghệ An áp dụng chỉ thị 16 và 16+, anh cũng có nhiều đóng góp trong công tác phòng chống dịch tại quê nhà như cùng tham gia đội lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng, truy vết, điều phối lương thực thực phẩm cho người dân, kêu gọi hiến máu…. Khi tình hình dịch bệnh giảm thì anh tiếp tục hỗ trợ chốt trực tại cầu Bến Thủy 1 và tham gia trao tặng túi an sinh cho bà con gặp khó khăn. Tất cả công việc mà anh đang thực hiện đều với mong muốn góp sức chung tay cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh.

San sẻ yêu thương: tinh thần đoàn kết của Đại gia đình

Không chỉ là câu chuyện lan tỏa lòng tốt của những cá nhân trong cuộc chiến đấu với đại dịch, mà trong số Nối trọn yêu thương tháng 9 còn chia sẻ về những giá trị tinh thần “Đại gia đình” của Tập đoàn Tân Hiệp Phát trong những ngày “3 tại chỗ”. Chính sự kỷ luật, tinh thần đoàn kết của tất cả các nhận viên thực hiện 3T đã tạo nên sức mạnh và truyền cảm hứng cho nhiều doanh nghiệp khác trong thời điểm khó khăn này.

Sống trong mùa dịch: Yêu thương tạo nên sức mạnh, bản lĩnh con người Việt
Tinh thần Đại gia đình được thể hiện một cách rõ nét.

Những sự hoang mang, lo lắng ban đầu đã nhanh chóng được “xóa bỏ”, thay vào đó là sự bản lĩnh, đồng lòng quyết tâm, truyền năng lượng để cùng nhau bước tới, bà Trần Uyên Phương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ.

Từ khi dịch chớm bùng phát, toàn bộ lãnh đạo Tập đoàn đã họp và quyết định hỏi ý kiến người lao động xem họ mong muốn duy trì sản xuất hay tạm dừng. Điều bất ngờ là trên 1.000 nhân sự từ công nhân đến cấp quản lý đều thể hiện chung 1 ý chí, quyết tâm thực hiện 3T duy trì sản xuất, bởi tất cả đều ý thức được rằng, người Tân Hiệp Phát làm việc không chỉ vì mình, mà còn vì gia đình và xã hội.

Với quan điểm người lao động có việc làm, có thu nhập, thì gia đình của họ mới tồn tại; Người nông dân tồn tại, tiêu thụ được nguyên liệu, thì gia đình họ mới tồn tại, vùng nguyên liệu, đất đai mới được bảo vệ; chuỗi sản xuất, cung ứng được duy trì, thì người tiêu dùng có sản phẩm để dùng, ngân sách có nguồn thu, giảm bớt gánh nặng phải hỗ trợ người dân khó khăn cho Nhà nước… ngấm vào nhân sự Tân Hiệp Phát và theo đó, tạo nên sức mạnh mới cho tinh thần vừa kiểm soát, phòng ngừa dịch bệnh, vừa sản xuất, kinh doanh, đóng góp những giá trị có ích cho cộng đồng.

Sống trong mùa dịch: Yêu thương tạo nên sức mạnh, bản lĩnh con người Việt
Chăm lo từng bữa ăn cho đến đời sống tinh thần.

Hơn 1.000 người lao động Tân Hiệp Phát ở các nhà máy tại 4 tỉnh, thành phố đã vượt qua 90 ngày “sống chung cùng đại dịch” với tinh thần Không gì là không thể, vẫn sản xuất, vẫn cung ứng nhiều triệu sản phẩm nước giải khát có lợi cho sức khỏe ra thị trường và góp phần trao tặng hơn hai triệu sản phẩm đến tuyến đầu chống dịch.

Đại gia đình là phải cùng nắm tay nhau vượt qua khó khăn trong đại dịch. Các cấp quản lý sẵn sàng hy sinh, đồng hành cùng nhân viên. Minh chứng bằng câu chuyện của một Giám đốc phụ trách mảng an ninh của Tân Hiệp Phát. Trong thời gian anh thực hiện 3T, áp lực trong công việc, rồi những chuyện xảy ra ở gia đình khiến tâm trạng anh ngổn ngang, rối bời. Thế nhưng, với trọng trách là người đứng đầu của một bộ phận về an ninh, tinh thần trách nhiệm và sự kỷ luật, anh đã không để những cảm xúc ấy lấn át, ảnh hưởng đến công việc. Cùng với đó, những lời chia sẻ, động viên và sự hỗ trợ của công ty cho gia đình đã giúp anh thêm vững tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Sống trong mùa dịch: Yêu thương tạo nên sức mạnh, bản lĩnh con người Việt
Bà Trần Uyên Phương chia sẻ với chương trình Nối trọn yêu thương về sự kỷ luật, tinh thần đoàn kết đã tạo nên sức mạnh cho các thành viên trong Đại gia đình Tân Hiệp Phát.

Không chỉ chăm lo từng bữa ăn, giấc ngủ, đời sống tinh thần cho những nhân viên đang làm “3 tại chỗ”, mà ngay cả những nhân viên, người thân đang ở nhà cũng luôn nhận được quan tâm kịp thời để “không ai bị bỏ lại phía sau”. Bên cạnh đó, lan tỏa đến cộng đồng trào lưu ‘Chuyền Dr Thanh’ để cùng nhau chia sẻ những cách chăm sóc sức khỏe, thanh nhiệt giải độc bảo vệ bản thân, vượt qua những cơn ‘nóng trong người’.

Đó là một trong số rất nhiều câu chuyện thể hiện sự yêu thương, bản lĩnh con người Tân Hiệp Phát từ trong những thách thức của đại dịch. Chính tinh thần “Không gì là không thể” đã gắn kết, tạo nên sức mạnh cho các thành viên trong Đại gia đình Tân Hiệp Phát đi xuyên qua khó khăn của đại dịch và lan tỏa những điều tích cực ra cộng đồng.

Bệnh viện dã chiến Việt Nam phẫu thật thành công cho cán bộ Liên Hợp Quốc Bệnh viện dã chiến Việt Nam phẫu thật thành công cho cán bộ Liên Hợp Quốc
Ngày 27/2, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam thông báo việc thực hiện thành công liên tiếp 4 ca phẫu thuật cho những bệnh nhân là cán bộ, nhân viên Liên Hợp Quốc người Nam Sudan trong thời gian gần đây. “Tuyệt vời”, “hoàn hảo”, “chuyên nghiệp”… là những đánh giá của bệnh nhân sau khi điều trị tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam ở Nam Sudan.
Chàng trai bỏ nghề truyền thông để lập đội cứu nạn Chàng trai bỏ nghề truyền thông để lập đội cứu nạn
Đang ổn định với công việc văn phòng, thế nhưng anh Phạm Quốc Việt đã quyết định bỏ ngang sau một biến cố, sau đó anh cũng một số người lập nên đội cứu hộ FAS Angel để hỗ trợ, cứu giúp những người bị tai nạn.
Chuyện của Liên - Cô gái trẻ không đầu hàng số phận khi bị cưa một chân Chuyện của Liên - Cô gái trẻ không đầu hàng số phận khi bị cưa một chân
Liên yếu lắm, hàng ngày Liên tập tễnh đi lại trên chiếc nạng gỗ, lúc bấy giờ mọi sinh hoạt đều phải phụ thuộc vào bố mẹ và anh chị. Chính nghị lực và niềm tin thôi thúc từ sâu trong con người nhỏ bé đã giúp cô gái bị cưa một chân vượt qua giới hạn của bản thân, trở thành người có ích cho xã hội.
In bài viết

Truyền hình