Ngày 27/2, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam thông báo việc thực hiện thành công liên tiếp 4 ca phẫu thuật cho những bệnh nhân là cán bộ, nhân viên Liên Hợp Quốc người Nam Sudan trong thời gian gần đây. “Tuyệt vời”, “hoàn hảo”, “chuyên nghiệp”… là những đánh giá của bệnh nhân sau khi điều trị tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam ở Nam Sudan.
3 bệnh viện phối hợp cứu sống bệnh nhân viên cơ tim nguy kịch 3 bệnh viện phối hợp cứu sống bệnh nhân viên cơ tim nguy kịch
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam: “Từ mẫu” Việt Nam chung tấm lòng quốc tế Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 của Việt Nam: “Từ mẫu” Việt Nam chung tấm lòng quốc tế

Các bệnh nhân đều có triệu chứng đau hố chậu phải trong thời gian dài khoảng 1 năm nay, với nhiều đợt cấp tính. Bệnh nhân đã đi khám bệnh nhiều nơi nhưng vẫn chưa được chẩn đoán xác định và điều trị hiệu quả.

Bệnh nhân đầu tiên là cán bộ an ninh Liên Hợp Quốc. Sau quá trình khám kỹ lưỡng, theo dõi sát các triệu chứng và kết hợp với kết quả chẩn đoán hình ảnh, cận lâm sàng; các bác sĩ đã đưa ra chẩn đoán xác định và chỉ định phẫu thuật, tư vấn và giải thích kỹ với bệnh nhân. Ca phẫu thuật thành công đã giải tỏa được nỗi lo lắng và đem lại niềm hạnh phúc cho bệnh nhân.

  Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam thực hiện thành công liên tiếp 4 ca phẫu thuật cho những bệnh nhân là cán bộ, nhân viên Liên Hợp Quốc. Ảnh: BVDC 2.3.
Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam thực hiện thành công liên tiếp 4 ca phẫu thuật cho những bệnh nhân là cán bộ, nhân viên Liên Hợp Quốc. Ảnh: BVDC 2.3.

Sau thành công của ca phẫu thuật đầu tiên, 2 bệnh nhân tiếp theo cũng là người Nam Sudan, là đồng nghiệp của bệnh nhân đầu tiên, với những triệu chứng tương tự. Với sự cẩn trọng trong khám bệnh và chẩn đoán, kết hợp với kinh nghiệm điều trị bệnh nhân trước đó, Khoa Ngoại đã đưa ra chẩn đoán và tiến hành phẫu thuật thành công 2 trường hợp này.

Theo bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Việt Nam, do triệu chứng lâm sàng không điển hình, chưa loại trừ có bệnh lý khác kết hợp, các bệnh nhân đều được theo dõi rất sát sao trong giai đoạn hậu phẫu, không chỉ trong những ngày đầu mà trong suốt quá trình nằm viện, cũng như tư vấn bệnh nhân tự theo dõi khi đã xuất viện.

Ca phẫu thuật thứ 4 là trường hợp áp xe cạnh hậu môn, kích thước 10cm. Các bác sĩ Khoa Ngoại bệnh viện dã chiến cấp 2 của Việt Nam chẩn đoán và tiến hành phẫu thuật kịp thời, rạch tháo mủ khối áp xe và chăm sóc vết thương hậu phẫu tốt và xuất viện sớm.

Cán bộ an ninh Liên Hợp Quốc, ông Bwangani Issac đã viết thư cảm ơn tới bệnh viện dã chiến Việt Nam. Trong thư ông bày tỏ “Bệnh viện dã chiến cấp 2 Việt Nam, phái bộ UNMISS tại Bentiu có chất lượng dịch vụ y tế thật tuyệt vời. Tôi rất hài lòng khi gặp những bác sĩ, điều dưỡng chuyên nghiệp. Chất lượng dịch vụ y tế của họ khó mà diễn tả được bằng lời, sự tư vấn cũng luôn luôn hoàn hảo…”

Ấm áp Tết Đoàn viên 2022 của cộng đồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc Ấm áp Tết Đoàn viên 2022 của cộng đồng doanh nhân Việt Nam - Hàn Quốc
Việt Nam đã có nhiệm kỳ thành công tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc Việt Nam đã có nhiệm kỳ thành công tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
In bài viết

Truyền hình