COVID-19: Trung Quốc phong tỏa 11 triệu dân ở Hắc Long Giang
![]() |
| Một trạm kiểm soát nhằm phòng chống dịch COVID-19 tại thành phố Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc. (Nguồn: AFP) |
Chính quyền Tập Cận Bình vừa ban bố quyết định phong tỏa toàn bộ cư dân sinh sống tại Cáp Nhĩ Tân, thủ phủ của tỉnh Hắc Long Giang vì dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại đây.
Theo đó, thành phố cấm tất cả người nước ngoài đi vào khu vực dân cư.
Thành phố này cũng ra lệnh phong tỏa 14 ngày đối với những khu vực dân cư nơi phát hiện các trường hợp dương tính hay ca nhiễm SARS-CoV-2 nhưng không có triệu chứng nhiễm bệnh.
Chính quyền thành phố cho biết tất cả các ca dương tính, các ca nghi nhiễm do tiếp xúc gần với F0 và F1 sẽ được cách ly và làm xét nghiệm.
Một ổ dịch vừa mới được phát hiện tại thành phố này có liên quan tới người đàn ông tên Chen, 87 tuổi. Ông bị nhiễm COVID-19 sau khi tiế xúc với bạn bè của con trai.
Tính đến ngày 21/4, người đàn ông này trở thành ca “siêu lây nhiễm” khi có 78 người được xác định nhiễm do tiếp xúc trực tiếp. Đáng chú ý, trong số này có 55 người đã được khẳng định và 23 người khác có kết quả dương tính nhưng không có các triệu chứng bệnh.
Những người bị lây nhiễm chủ yếu là thành viên gia đình, các bệnh nhân trong bệnh viện cùng người thân của họ, các bác sỹ và y tá có tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh.
Đầu tháng 4, thành phố Cáp Nhĩ Tân đã yêu cầu cách ly 28 ngày đối với mọi người đi tới thành phố này từ nước ngoài và tiến hành 2 lượt xét nghiệm axit nucleic và 1 lượt xét nghiệm kháng thể
Cáp Nhĩ Tân là thành phố đông dân thứ 8 của Trung Quốc và là trung tâm chính trị, kinh tế, khoa học, văn hóa và truyền thông quan trọng ở vùng Đông Bắc Trung Quốc, cũng như một cơ sở công nghiệp quan trọng của quốc gia.
Đến ngày 21/4, tỉnh Hắc Long Giang báo cáo đã ghi nhận 537 trường hợp xác định dương tính SARS-CoV-2, hiện đã có 470 trường hợp được xuất viện.
Chứng khoán Mỹ bị chấn động mạnh vào đầu giờ chiều sau một báo cáo của Financial Times cho biết quá trình thử nghiệm loại thuốc chữa ... |
Do ảnh hưởng từ đại dịch COVID-19, kinh tế Eurozone năm 2020 được dự báo là sẽ giảm 5,4%, thấp nhất kể từ khi đồng tiền ... |
Đào đến tận nhà để thăm Cân và đưa đồ tiếp tế cho anh khi cách ly. Bà nấu cơm cho gia đình ông Luật ... |
Tin cùng chủ đề: Trung Quốc phòng chống đại dịch virus Corona
Tin bài liên quan
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh
Các tin bài khác
Chính quyền Saint Petersburg tổ chức hội thảo về kết quả Đại hội XIV của Đảng
Mỹ tấn công Venezuela: Nhiều nước yêu cầu tôn trọng luật pháp quốc tế, kêu gọi đối thoại
Cầu Hữu nghị Lào - Thái Lan số 5: Động lực mới cho trục kết nối Thái Lan - Lào - Việt Nam
Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao
Đọc nhiều
Danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI thuộc khối Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Phụ nữ Quân đội Việt Nam: Chủ thể kiến tạo hòa bình trong kỷ nguyên số
Xuân Quê hương 2026 tại Toyama: không gian giao lưu văn hóa thiết thực
Sẵn sàng cho ngày hội toàn dân bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Rà soát toàn diện chống khai thác IUU
Tết Bính Ngọ 2026: Hơn 9.000 cây xanh được trồng mới tại Trường Sa
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân
Multimedia
[Infographic] Đến năm 2030, phấn đấu thu nhập bình quân người dân nông thôn tăng gấp 2,5-3 lần so với năm 2020
[Infographic] 4 mốc thời gian của 4 kỷ nguyên quan trọng trong 100 năm Đảng lãnh đạo
[Infographic] 5 điểm then chốt có ý nghĩa quyết định trong tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
[Infographic] Nghị quyết số 68-NQ/TW tác động sâu rộng tới toàn bộ nền kinh tế
[Infographic] Những Nghị quyết chiến lược đưa Việt Nam bước vào kỷ nguyên mới
[Infographic] Quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Liên minh châu Âu
"Dân là gốc": Thước đo cao nhất của mọi quyết sách
Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất







