Phó tổng thống Iran -  bà Masoumeh Ebtekar có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19).
pho tong thong iran nhiem virus corona TP Hồ Chí Minh đề nghị các tỉnh phối hợp tiếp nhận người Việt về từ Hàn Quốc
pho tong thong iran nhiem virus corona Dịch Covid-19: Bộ GD&ĐT đề nghị học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm 1-2 tuần
pho tong thong iran nhiem virus corona
Phó tổng thống Iran, bà Masoumeh Ebtekar. (Ảnh: AFP)

Tờ báo Iran IRNA vừa xác nhận Phó tổng thống nước này, bà Masoumeh Ebtekar có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona chủng mới (Covid-19) vào sáng nay. Cố vấn truyền thông của bà Ebtekar cho biết bà đang được điều trị tại bệnh viện, trong khi những người tiếp xúc với bà đang được xét nghiệm và sẽ có kết quả vào ngày 29/2.

Trong chính quyền Iran, đã có 3 quan chức cấp cao nhiễm chủng virus này. Ngoài bà Masoumeh Ebtekar, ông Iraj Harirchi - Thứ trưởng Y tế - và ông Mojtaba Zonnour - người đứng đầu Ủy ban An ninh Quốc gia và Chính sách Đối ngoại ở Quốc hội cũng đã dương tính với Covid-19.

Bà Masoumeh Ebtekar hiện là phó tổng thống phụ trách các vấn đề phụ nữ và gia đình, sau khi nhậm chức vào ngày tháng 8/2017. Bà là thành viên nữ đầu tiên trong nội các của nước cộng hòa Hồi giáo kể từ năm 1979.

Bà từng được cả thế giới biết đến với tư cách là phát ngôn viên tiếng Anh cho nhóm bắt cóc con tin chiếm giữ đại sứ quán Mỹ tại Tehran năm 1979, gây ra cuộc khủng hoảng ngoại giao kéo dài 444 ngày.

Iran đã trở thành điểm nóng mới của dịch Covid-19, căn bệnh do virus corona chủng mới gây ra, sau khi hai ca tử vong đầu tiên được ghi nhận hôm 18/2 tại thành phố Qom. Đến nay, hầu hết thành phố lớn của Iran đều đã có ca bệnh.

Theo công bố ngày 27/2, nước này có thêm 106 ca nhiễm được xác nhận, nâng tổng số ca nhiễm virus lên 245. Số ca tử vong tính đến lúc này là 27. Với số người tử vong này, Iran tiếp tục là nơi có số lượng ca tử vong cao nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục, và tỷ lệ tử vong cao nhất thế giới.

pho tong thong iran nhiem virus corona Dịch Covid-19: Bộ GD&ĐT đề nghị học sinh mầm non, tiểu học, THCS nghỉ thêm 1-2 tuần

Tối 27/2, Bộ GD&ĐT có văn bản kiến nghị các địa phương về thời gian trở lại trường của học sinh sau thời gian nghỉ ...

pho tong thong iran nhiem virus corona Công bố hết dịch Covid-19, Khánh Hòa lập thêm 2 khu cách ly

Sau khi Bộ Y tế công bố hết dịch, tỉnh Khánh Hòa tiếp tục lập thêm 2 khu cách ly với quy mô 400 người.

pho tong thong iran nhiem virus corona Các điểm du lịch châu Á từ đông đúc đến vắng lặng giữa lúc dịch Covid-19 bùng phát

Nhiều điểm du lịch nổi tiếng ở châu Á bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19 bùng phát, từ đông đúc, nhộn nhịp ...

In bài viết

Truyền hình