Singapore siết chặt an ninh chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều
Trong thông cáo báo chí phát đi ngày 6/6, cảnh sát Singapore cho biết sẽ thiết lập các "khu vực sự kiện đặc biệt" từ ngày 10 - 14/6 theo Đạo luật Trật tự công cộng của nước này tại khách sạn Capella trên đảo du lịch Sentosa - nơi sẽ diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên và khách sạn Shangri-La, địa điểm nhiều khả năng là nơi nghỉ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.
|
Toàn cảnh quần thể khách sạn và công viên nghỉ dưỡng trên đảo Sentosa ở Singapore.
An ninh sẽ được tăng cường ở các tuyến phố xung quanh khu vực đặc biệt nói trên cũng như kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện đi vào những khu vực này. Các vật dụng như cờ, biểu ngữ, pháo hiệu và vật liệu dễ cháy... cũng sẽ bị cấm sử dụng. Các lực lượng vũ trang của Singapore đã huy động chuẩn bị sẵn sàng trong các trường hợp khẩn cấp với sự hỗ trợ của các máy bay trực thăng Apache và máy bay chiến đấu F-16 tuần tra trên bầu trời.
Ngoài ra, các lực lượng vũ trang Singapore và cảnh sát dự bị cùng các đơn vị chức năng khác của nước chủ nhà cũng như của hai nước Mỹ và Triều Tiên sẽ phối hợp và lên kế hoạch cụ thể đảm bảo an ninh cho cuộc gặp sắp tới. Cảnh sát cũng đã kêu gọi dân chúng hợp tác đối với việc triển khai các biện pháp an ninh tăng cường được đưa ra vào tuần tới quanh Sentosa và trục đường trung tâm Orchard, trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
Đại diện cơ quan cảnh sát Singapore nhấn mạnh cuộc gặp thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên có ý nghĩa quốc tế rất lớn và do vậy, lực lượng cảnh sát và các cơ quan an ninh ở Singapore cam kết đảm bảo an ninh, an toàn cho hội nghị này.
Cùng ngày, Tổ chức Hàng không Dân dụng quốc tế (ICAO) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ FAA cũng ra thông báo không phận Singapore sẽ bị hạn chế trong thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh, trong các ngày 11, 12 và 13/6. Cụ thể, tất cả các máy bay đến sân bay quốc tế Changi, Singapore sẽ được yêu cầu giảm tốc độ và phải đối mặt với một số hạn chế về sử dụng đường băng "vì lý do an ninh quốc gia".
Theo TTXVN
Tin cùng chủ đề: Thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Việt Nam
Tin bài liên quan
Các tin bài khác
Đài CMG tổ chức hoạt động trình diễn Robot quản gia cộng đồng tại Thâm Quyến
Tin quốc tế ngày 01/12: Philippines biểu tình vì dự án chống ngập "ma", Thái Lan thiệt hại 620 triệu USD do lũ lụt
Đài CMG giới thiệu và chiếu phim tài liệu “Tiếng nói của bạn” tại Indonesia
Câu chuyện "thay da đổi thịt" của các trạm dịch vụ trên đường cao tốc Trung Quốc
Đọc nhiều
Thắm tình hữu nghị Việt Nam - Bulgaria
Huy động nguồn lực quốc tế, thúc đẩy phát triển bền vững
Giữ tiếng Việt để nói với con bằng ngôn ngữ trọn vẹn nhất
Đường hoa nghệ thuật Cần Thơ năm 2026 có gì hấp dẫn?
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Đặc khu Trường Sa chủ động triển khai các biện pháp ứng phó áp thấp nhiệt đới
Tàu 015-Trần Hưng Đạo cập cảng Kure, bắt đầu thăm xã giao Nhật Bản
Phát triển nông nghiệp bền vững – chìa khóa giảm nghèo ở xã Mường Chà
Multimedia
[Infographic] Lịch sử hình thành và phát triển Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam
[Infographic] 10 tháng năm 2025: Hà Nội đón 28,22 triệu lượt khách du lịch
[Infographic] Quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Phần Lan
Quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam-Triều Tiên
[Infographic] Khuyến cáo về chiêu trò giả danh công an để lừa đảo
[Infographic] Chiến dịch "Tự hào Việt Nam - Nhuộm đỏ không gian mạng" chào mừng Quốc khánh 2/9
[Infographic] 7 tháng năm 2025: Hà Nội đón 18,36 triệu lượt khách du lịch
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước






