Từ ngày 24/6, các lao động nhập cư tại Singapore không cần phải xuất trình giấy phép đặc biệt mới được rời khỏi ký túc xá.
EU EU "nới lỏng" quy định nhập khẩu đối với bún, miến, phở Việt Nam
Người lao động nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ cần giấy chứng nhận test nhanh COVID-19 Người lao động nhập cảnh vào Hàn Quốc chỉ cần giấy chứng nhận test nhanh COVID-19
Singapore nới lỏng các hạn chế đi lại đối với lao động nhập cư
Lao động nhập cư tại Singapore đã được nới lỏng hạn chế đi lại (Ảnh: CNN)

Cụ thể, từ ngày 24/6, các lao động nhập cư tại Singapore không còn phải xuất trình giấy phép đặc biệt mới được rời khỏi ký túc xá như trước.

Như vậy, những lao động nhập cư được tuyển dụng làm việc trong các ngành như xây dựng và bảo dưỡng tại Singapore sẽ không còn cần thẻ thông hành.

Tuy nhiên, nhà chức trách Singapore vẫn yêu cầu những lao động này phải xin giấy phép đến 4 địa điểm nổi tiếng vào các ngày Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ với số lượng lên đến 80.000 giấy phép/ngày.

Người phát ngôn Bộ Lao động Singapore cho rằng biện pháp này nhằm kiểm soát đi lại của các lao động nhập cư tại những khu vực nói trên nhằm ngăn chặn nguy cơ dịch bệnh vì đại dịch vẫn chưa chấm dứt.

Tại các ký túc xá ở Singapore hiện có khoảng 300.000 lao động nhập cư sinh sống, phần lớn đến từ khu vực Nam Á.

Những khu nhà ở tập thể này đã bị đại dịch COVID-19 tấn công và phải áp dụng các biện pháp phong tỏa kể từ khi dịch bệnh bùng phát tại đây.

Đối với hầu hết người dân Singapore, các biện pháp hạn chế đi lại nghiêm ngặt để phòng chống dịch chỉ được áp dụng trong thời gian ngắn, nhưng phần lớn lao động nhập cư vẫn phải tuân thủ các biện pháp này, ngoại trừ đi làm hay đi mua những đồ thiết yếu.

Nhà chức trách Singapore đã dần nới lỏng hạn chế đối với nhóm đối tượng này, theo đó cho phép họ đến một số trung tâm giải trí và áp dụng cơ chế "thẻ thông hành" đặc biệt đến những khu vực cụ thể.

Việt Nam – Hoa Kỳ nối lại đối thoại lao động Việt Nam – Hoa Kỳ nối lại đối thoại lao động
Các điều kiện cần để thí điểm đưa lao động làm việc thời vụ tại Hàn Quốc Các điều kiện cần để thí điểm đưa lao động làm việc thời vụ tại Hàn Quốc
In bài viết

Truyền hình