Trang chủ Kinh tế Sản phẩm dịch vụ
10:56 | 14/06/2022 GMT+7

EU "nới lỏng" quy định nhập khẩu đối với bún, miến, phở Việt Nam

aa
Từ ngày 3/7, các lô hàng bún miến phở của Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp và cũng không bị kiểm soát tại cửa khẩu.
Phở Việt Nam được bạn bè ASEAN tại Malaysia yêu thích Phở Việt Nam được bạn bè ASEAN tại Malaysia yêu thích
9.000 suất bún bò Huế vào thực đơn trường học Nhật Bản 9.000 suất bún bò Huế vào thực đơn trường học Nhật Bản

Bộ Công Thương cho biết: Ngày 13/6/2022 EU đã đăng công báo Quy định (EU) 2022/913 sửa đổi Quy định mới về các biện pháp khẩn cấp kiểm soát thực phẩm xuất khẩu vào EU. Theo đó EU chính thức đưa các loại bún, miến, phở ra khỏi danh mục quy định yêu cầu bổ sung giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm theo Phụ lục 2 Quy định số (EU) 2021/2246 sửa đổi bổ sung Quy định (EU) 2019/1793.

Từ ngày 3/7, các lô hàng bún miến phở của Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp. Ảnh minh họa
Từ ngày 3/7, các lô hàng bún miến phở của Việt Nam xuất khẩu sang EU sẽ không cần bổ sung giấy Chứng nhận an toàn thực phẩm do Bộ Công Thương cấp. Ảnh minh họa

Bên cạnh việc "nới lỏng" quy định cho các mặt hàng bún, miến, phở, EU tiếp tục duy trì việc yêu cầu bổ sung Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm với các lô hàng mì ăn liền và thanh long có nguồn gốc từ Việt Nam.

Nguyên nhân được EU đưa ra là trong thành phần mì ăn liền có chứa gia vị và một số nguyên liệu, phụ gia khác; riêng thanh long vẫn còn nguy cơ mất an toàn thực phẩm và tần suất các lô hàng bị cảnh báo chưa có nhiều tiến bộ.

Theo hướng dẫn của EU, trước khi xuất khẩu mì ăn liền, thanh long, cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam phải tiến hành kiểm tra quá trình sản xuất, lấy mẫu kiểm nghiệm. Đây là cơ sở để cấp Giấy Chứng nhận An toàn thực phẩm.

Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi Quảng bá ẩm thực Việt Nam tại Nam Phi
Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc Lan tỏa ẩm thực và văn hóa truyền thống Việt Nam tại Séc
Thùy Dương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám và dự án metro số 3 Hà Nội

Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám và dự án metro số 3 Hà Nội

Ngày 29/01, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng châu Âu António Costa đã tới thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám, biểu tượng của truyền thống hiếu học và tinh thần tôn sư trọng đạo của dân tộc Việt Nam, đồng thời khảo sát đoạn ngầm tuyến metro số 3 Hà Nội - dự án tiêu biểu cho hợp tác Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU) trong phát triển đô thị bền vững.
Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững

Việt Nam tăng cường hợp tác với EU và Bỉ về môi trường, phát triển bền vững

Trong bối cảnh thế giới đang đứng trước những thách thức ngày càng nghiêm trọng của biến đổi khí hậu, suy thoái tài nguyên và khủng hoảng môi trường toàn cầu, Việt Nam tiếp tục khẳng định vai trò chủ động, tích cực trong hợp tác quốc tế vì mục tiêu phát triển bền vững.
Đại sứ, Đại biện các nước châu Âu thưởng trà, ăn bánh Trung thu

Đại sứ, Đại biện các nước châu Âu thưởng trà, ăn bánh Trung thu

Chiều 28/8 tại Hà Nội, nhân dịp kỷ niệm 80 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2025) và 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Liên minh châu Âu (EU), Vụ Châu Âu (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Phái đoàn EU đã tổ chức buổi tiệc trà thân mật. Sự kiện diễn ra trong không khí ấm áp, gần gũi, để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng bạn bè quốc tế về sự hiếu khách, tinh thần hòa bình và hữu nghị của dân tộc Việt Nam.

Các tin bài khác

Robot lau kính bán chạy số 1 thế giới: ECOVACS WINBOT dễ dàng trả lại tầm nhìn trong vắt như pha lê

Robot lau kính bán chạy số 1 thế giới: ECOVACS WINBOT dễ dàng trả lại tầm nhìn trong vắt như pha lê

ECOVACS WINBOT hiện là dòng robot lau kính bán chạy số 1 thế giới, theo số liệu từ công ty dữ liệu thị trường toàn cầu IDC. ECOVACS Robotics, thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực robot dịch vụ, chính là cái tên tiên phong khai phá phân khúc này vào năm 2011 với dòng WINBOT 5 Series – robot lau kính đầu tiên trên thế giới.
Gần 450 đội thi từ khắp châu Á đăng ký tham gia Asian Hackathon for Green Future 2026

Gần 450 đội thi từ khắp châu Á đăng ký tham gia Asian Hackathon for Green Future 2026

Sau hơn một tháng phát động, cuộc thi ý tưởng giải pháp công nghệ Asian Hackathon for Green Future 2026 đã nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ của cộng đồng sinh viên và các nhà đổi mới trẻ trên toàn châu Á, thu hút 439 đội thi đăng ký tham gia nhằm phát triển các giải pháp công nghệ hướng đến tương lai bền vững.

Đọc nhiều

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Trao yêu thương cho trẻ em yếu thế nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6

Từ ngày 30 - 31/5/2026 tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, số 17 Phạm Hùng, Hà Nội diễn ra chương trình “Ngày hội kết nối nhân ái vì trẻ em” với nhiều hoạt động ý nghĩa dành cho trẻ em khuyết tật và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Đầu bếp Hà Nội giành 2 Huy chương đồng tại Thailand Ultimate Chef Challenge 2026

Lần đầu tiên tham dự đấu trường ẩm thực quốc tế Thailand Ultimate Chef Challenge 2026 tại Bangkok (Thái Lan), Đội tuyển đầu bếp Hà Nội đã giành 2 huy chương Đồng, khẳng định năng lực của đội ngũ đầu bếp trẻ Hà Nội và mở ra triển vọng cho hành trình chinh phục các sân chơi chuyên môn quốc tế trong thời gian tới.
Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Shangri-La 2026: Chuyên gia quốc tế đánh giá cao thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm

Bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La 2026 tiếp tục nhận được sự quan tâm và đánh giá tích cực từ giới chuyên gia, học giả quốc tế. Nhiều ý kiến cho rằng những thông điệp về thượng tôn luật pháp quốc tế, quản lý cạnh tranh có trách nhiệm, thúc đẩy đối thoại và phát triển con người đã phản ánh tầm nhìn chiến lược của Việt Nam đối với hòa bình, ổn định và phát triển của khu vực.
Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Trường Sa rộn ràng chuẩn bị Tết Thiếu nhi 1/6

Những ngày cuối tháng 5, không khí tại Đặc khu Trường Sa (Khánh Hòa) trở nên rộn ràng, vui tươi hơn khi cán bộ, chiến sĩ, chính quyền và các gia đình khẩn trương chuẩn bị chương trình vui Tết Thiếu nhi 1/6 dành cho các cháu nhỏ sinh sống nơi đầu sóng ngọn gió của Tổ quốc.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Phiên bản di động