Đại diện lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Lao động Hoa Kỳ thống nhất tiếp tục thực hiện hoạt động Đối thoại thường niên, qua đó đạt được sự hiểu biết, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong quá trình phát triển của mỗi nước.
Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ Thủ tướng Phạm Minh Chính lên đường tham dự Hội nghị Cấp cao Đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ
"Chính phủ hành động" và những ưu tiên chung của Việt Nam-Hoa Kỳ
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và bà Thea Lee, lãnh đạo phụ trách các vấn đề lao động quốc tế Bộ Lao động Hoa Kỳ. Ảnh: Bộ LĐ-TB&XH.
Bộ trưởng Đào Ngọc Dung và bà Thea Lee, lãnh đạo phụ trách các vấn đề lao động quốc tế Bộ Lao động Hoa Kỳ. Ảnh: Bộ LĐ-TB&XH.

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Hoa Kỳ; thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hợp quốc, ngày 11/5/2022, tại trụ sở Bộ Lao động Hoa Kỳ, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam Đào Ngọc Dung đã có buổi làm việc song phương với Lãnh đạo phụ trách các vấn đề lao động quốc tế của Bộ Lao động Hoa Kỳ, bà Thea Lee.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, tại cuộc gặp hai bên thống nhất tiếp tục thực hiện hoạt động Đối thoại lao động thường niên giữa Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Lao động Hoa Kỳ - một cơ chế đã chứng minh được hiệu quả của nó trong suốt 15 phiên đã đươc thực hiện trong 20 năm qua. Lãnh đạo hai Bộ khẳng định thông qua cơ chế đối thoại, hai bên đạt được sự hiểu biết, chia sẻ và hỗ trợ nhau trong quá trình phát triển của mỗi nước. Hai bên tin rằng sự hợp tác này sẽ mang lại lợi ích cho cả người lao động Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam cũng như doanh nghiệp Hoa Kỳ đang đầu tư, hợp tác và làm ăn với Việt Nam.

Được biết trong khuôn khổ MOU ký giữa hai Bộ năm 2000, hai bên đã thiết lập cơ chế Đối thoại lao động thường niên và từ đó đến nay đã tổ chức được 15 phiên đối thoại, đưa Hoa Kỳ thành nước đối tác đối thoại lâu nhất của Việt Nam trong lĩnh vực lao động.

Bộ Lao động Hoa kỳ đã hỗ trợ hơn 50 triệu đô la cho Việt Nam thông qua cơ chế song phương hoặc thông qua Tổ chức Lao động Quốc tế ILO để thực hiện các dự án hỗ trợ kỹ thuật trong các lĩnh vực: phát triển nguồn nhân lực; phát triển thị trường lao động và dịch vụ việc làm; an sinh xã hội; xây dựng quan hệ lao động lành mạnh; phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em...

Chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung là chuyến thăm lần đầu tiên của một Bộ trưởng Bộ Lao động Việt Nam tới Bộ Lao động Hoa Kỳ kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao. Trong bối cảnh quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai Bộ trong thời gian qua thông qua việc triển khai có hiệu quả nhiều dự án và các hoạt động hợp tác, chuyến thăm của Bộ trưởng giúp tăng cường hơn nữa sự hiểu biết, chia sẻ lẫn nhau; mở ra và nâng cấp quan hệ hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực cùng quan tâm.

30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ 30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập và nghiên cứu tại Hoa Kỳ
Hoa Kỳ ra mắt bảo tàng kỹ thuật số NFT đầu tiên trên thế giới Hoa Kỳ ra mắt bảo tàng kỹ thuật số NFT đầu tiên trên thế giới
In bài viết

Truyền hình