Hai máy bay C-130 của Lực lượng Không quân Singapore chở bình oxy đã khởi hành đến bang Tây Bengal của Ấn Độ để giúp nước này đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh chưa từng có do làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19.
Cẩn trọng với vật liệu hàn từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia Cẩn trọng với vật liệu hàn từ Trung Quốc, Thái Lan và Malaysia
Bộ Công Thương vừa ra quyết định tiến hành điều tra áp dụng biện pháp chống bán phá giá (CBPG) đối với một số sản phẩm vật liệu hàn có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (Trung Quốc), Vương quốc Thái Lan (Thái Lan) và Malaysia (hàng hóa bị điều tra) (mã vụ việc AD15).
Hàn Quốc tiêm phòng cho nhân viên y tế tuyến đầu Hàn Quốc tiêm phòng cho nhân viên y tế tuyến đầu
Một ngày sau khi khởi động chiến dịch tiêm chủng miễn phí, ngày 27/2, Hàn Quốc đã triển khai tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 do hãng dược phẩm Pfizer/BioNTech phát triển cho một nhóm 300 nhân viên y tế đang điều trị cho các bệnh nhân nhiễm SARS-CoV-2.

Ngày 28/4, tại căn cứ không quân Paya Lebar, Singapore đã bàn giao cho Cao ủy Ấn Độ tại Singapore P. Kumaran các bình oxy hỗ trợ Ấn Độ trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 nghiêm trọng hiện nay.

Phát biểu tại buổi bàn giao, Bộ trưởng Văn phòng Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao thứ hai của Singapore Maliki Osman tái khẳng định mối quan hệ song phương bền chặt và nhấn mạnh người dân Singapore luôn đoàn kết với Ấn Độ trong cuộc chiến chống đại dịch này.

Singapore, Hàn Quốc và New Zealand hỗ trợ vật tư y tế, tài chính cho Ấn Độ
Bệnh nhân COVID-19 được hỗ trợ thở oxy tại một lán trại dựng ven đường ở Ghaziabad, Ấn Độ ngày 28/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Gửi bình oxy đến Ấn Độ là một trong nhiều nỗ lực và đóng góp của Singapore nhằm cứu trợ nhân đạo cho quốc gia Nam Á này. Trước đó, ngày 25/4, Singapore cũng đã gửi các trang thiết bị y tế, bao gồm cả vật tư liên quan đến oxy đến Ấn Độ.

Cùng với đó, trong ngày 26/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ tại Singapore và Hiệp hội Các chủ cửa hàng Tiểu Ấn đã thành lập một quỹ cứu trợ để quyên góp tiền và trang thiết bị hỗ trợ Ấn Độ đối phó với làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19. Tất cả số tiền và hiện vật thu được sẽ được chuyển đến Hội Chữ thập đỏ Singapore để đưa sang Ấn Độ.

Hai máy bay C-130 của Lực lượng Không quân Singapore chở bình oxy đã khởi hành đến bang Tây Bengal của Ấn Độ để giúp nước này đối phó với cuộc khủng hoảng dịch bệnh chưa từng có do làn sóng lây nhiễm thứ hai của dịch COVID-19.

Tại Hàn Quốc, phóng viên TTXVN tại Seoul dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, cho biết chính phủ nước này đã quyết định hỗ trợ nhân đạo vật tư phòng dịch COVID-19 cho Ấn Độ như máy thở, bộ xét nghiệm và sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với quốc gia này trong thời gian tới.

Theo bộ trên, số hàng viện trợ này sẽ được chuyển đến Ấn Độ theo hình thức “hàng ngoại giao” để rút ngắn thời gian thông quan cũng như được miễn thủ tục kê khai và chi phí hải quan. Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đang phối hợp với Đại sứ quán nước này tại Ấn Độ lập phương án đưa công dân Hàn Quốc đang cư trú tại đây về nước.

Hiện vẫn còn khoảng 10.000 người Hàn Quốc đang ở Ấn Độ, trong đó 114 người đã được xác nhận nhiễm COVID-19 (tính đến tối 26/4).

Chính quyền New Zealand cũng đang hỗ trợ Ấn Độ đối phó với làn sóng dịch bệnh nguy hiểm. Ngày 28/4, Ngoại trưởng Nanaia Mahuta khẳng định New Zealand đoàn kết với Ấn Độ vào thời điểm khó khăn hiện nay và đánh giá cao nỗ lực của các bác sĩ và nhân viên y tế tuyến đầu tại Ấn Độ. Bà thông báo New Zealand sẽ đóng góp 1 triệu NZ dollar (719.000 USD) cho Hội Chữ thập đỏ quốc tế để hỗ trợ Ấn Độ ứng phó với đại dịch.

Sử dụng hiệu quả bảo hiểm y tế quốc dân cho du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc Sử dụng hiệu quả bảo hiểm y tế quốc dân cho du học sinh Việt Nam ở Hàn Quốc
Từ 7/2019, Chính phủ Hàn Quốc đã ban hành chính sách bắt buộc người nước ngoài cư trú trong nước từ 6 tháng trở lên phải đóng bảo hiểm y tế quốc dân (국민건강보험). Đối tượng tham gia thuộc diện đi làm hoặc diện khu vực. Quy định này có hiệu lực thi hành từ tháng 3/2021. Dưới đây Thời Đại tổng hợp một số phương pháp sử dụng bảo hiểm y tế quốc dân (BHYTQD) hiệu quả ở Hàn Quốc.
Đại sứ quán New Zealand và tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 350 lao động giúp việc Đại sứ quán New Zealand và tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam hỗ trợ tiền mặt cho 350 lao động giúp việc
Hơn 350 người lao động hiện là nhân viên giúp việc gia đình tại TP.HCM, Bình Dương, Đà Nẵng, và Hải Phòng nhận khoản hỗ trợ tiền mặt và đào tạo lên đến 830 triệu VND (tương đương khoảng 50.000 đô la New Zealand).
Các tổ chức quốc tế hỗ trợ 25 triệu USD giúp Việt Nam phòng, chống thiên tai Các tổ chức quốc tế hỗ trợ 25 triệu USD giúp Việt Nam phòng, chống thiên tai
Chiều 16/12, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai phối hợp với Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động hỗ trợ quốc tế trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai năm 2020.
In bài viết

Truyền hình