Trang chủ Hữu nghị Tấm lòng tương trợ
17:10 | 17/12/2020 GMT+7

Các tổ chức quốc tế hỗ trợ 25 triệu USD giúp Việt Nam phòng, chống thiên tai

aa
Chiều 16/12, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai phối hợp với Tổ chức hợp tác phát triển Đức (GIZ) tổ chức Lễ tổng kết các hoạt động hỗ trợ quốc tế trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai năm 2020.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tầm nhìn Thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình phục hồi sau lũ lụt Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và Tầm nhìn Thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia đình phục hồi sau lũ lụt

Ngày 15/12, tại Hà Nội, Tổ chức Cứu trợ trẻ em và Tổ chức Tầm nhìn thế giới chung tay hỗ trợ 12.889 hộ gia ...

Đại sứ quán Lào tại Việt Nam: Đại sứ quán Lào tại Việt Nam: "Biến" hoa mừng thành quà ủng hộ đồng bào miền Trung

Nhân dịp kỉ niệm 45 năm Quốc khánh nước CHDCND Lào (02/12/1975 – 02/12/2020), Đại sứ quán Lào tại Việt Nam đã đưa ra sáng ...

Các tổ chức quốc tế hỗ trợ 25 triệu USD giúp Việt Nam phòng, chống thiên tai

Chính phủ Việt Nam và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đã có nhiều hoạt động vận động, kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế.

32 tổ chức cùng chung tay cứu trợ thiên tai

Đáp lại lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam và Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai và cơ quan quốc tế đã có những hành động kịp thời, thiết thực hỗ trợ người dân.

Trong đó, 32 tổ chức đã cùng chung tay cứu trợ với tổng số tiền khoảng 25 triệu USD (tương đương hơn 600 tỷ đồng), thông qua ba nguồn là Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai; các tổ chức tự thực hiện; Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam.

Đặc biệt, tổng giá trị khoảng 84 tỷ đồng (3,6 triệu USD bằng tiền mặt và hiện vật) thông qua Tổng cục Phòng, chống thiên tai đã và đang được phân bổ đến các tỉnh, nhất là các tỉnh thiệt hại nặng nề.

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB); Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF), Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hợp quốc (FAO) và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) đã hợp tác chặt chẽ với Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai để khảo sát nhanh thiệt hại và nhu cầu của nhân dân các tỉnh miền Trung sau đợt bão lụt vừa qua.

Thông qua Ban chỉ đạo Trung Ương về Phòng, chống thiên tai, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) đã hỗ trợ 2.5 triệu USD. Trung tâm Trung tâm hỗ trợ nhân đạo ASEAN (AHA) hỗ trợ 993 bộ dụng cụ sửa chữa nhà và 1.300 bộ dụng cụ nhà bếp, tổng trị giá là 100.172 USD. Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA)/ Đại sứ quán Nhật Bản hỗ trợ 50 máy lọc nước và 250 tấm trải nhựa, tổng trị giá là 120.783 USD.

Liên minh châu Âu (EU) ngày 28/10 thông báo sẽ hỗ trợ Việt Nam 1,3 triệu Euro (gần 1,54 triệu USD) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam từ đầu tháng 10.

Gói hỗ trợ của EU sẽ cung cấp các yếu phẩm cần thiết tới những gia đình bị tổn thương nhất ở các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, giúp họ giải quyết được những nhu cầu căn bản và duy trì cuộc sống hàng ngày

Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam hỗ trợ gói tiền mặt trị giá 300.000 USD cho hai tỉnh Quảng Ngãi và Hà Tĩnh để mua các vật dụng cần thiết.

Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam hỗ trợ gói tiền mặt trị giá 400.000 USD cho ba tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị. Mỗi tỉnh nhận được 70.000 USD tiền mặt, số tiền còn lại là 200.000 USD để mua thuyền cứu hộ.

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) hỗ trợ 184.200 USD để mua bột giặt, bình gốm lọc nước cho 2 tỉnh Quảng Bình và Hà Tĩnh, huy động 160.000 USD để hỗ trợ khẩn cấp về nước, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, y tế, dinh dưỡng và giáo dục

Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) tại Việt Nam xây dựng 3.200 ngôi nhà an toàn trong 2 năm vừa qua đã đem lại kết quả tích cực đối với việc bảo đảm tính mạng của người dân trong các đợt bão lũ; phối hợp với Quỹ Khí hậu xanh và ADB triển khai các chương trình tương tự tại Việt Nam với nguồn vốn khoảng 30 triệu USD để giúp người dân có thể chống chọi với thiên tai.

Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai (DRR Partnership) được thành lập theo Quyết định số 3922/QĐ-BNN-TCCB của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, với sự tham gia của 18 tổ chức quốc tế, các bộ liên quan. Đối tác đã cung cấp, cập nhật thông tin liên tục đến các thành viên; tổ chức các đoàn công tác thực địa đến các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và xâm nhập mặn để đánh giá tác động, đề xuất các phương án hỗ trợ; tổ chức các cuộc họp với các thành viên Đối tác để vận động hỗ trợ. Kết quả đã vận động được hơn 927.000 USD hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và 147.000 USD hỗ trợ các tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận.

Các tổ chức quốc tế hỗ trợ 25 triệu USD giúp Việt Nam phòng, chống thiên tai

Tổng cục Phòng, chống thiên tai (Bộ NN&PTNT) phối hợp với các thành viên của Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai tổ chức cuộc họp vận động hỗ trợ cho nhân dân các tỉnh duyên hải Trung Bộ bị thiệt hại do lũ lụt trong thời gian vừa qua.

Cam kết tiếp tục đồng hành

Tại lễ tổng kết các tổ chức quốc tế gửi lời chia buồn sâu sắc với những đau thương, mất mát mà những người dân Việt Nam phải gánh chịu trong những thiên tai, bão lũ năm vừa qua

Đại diện các Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến công tác phòng, tránh, hỗ trợ, phối hợp phòng, chống thiên tai, đồng thời cam kết tiếp tục có sự đồng hành với Việt Nam trong công tác này thời gian tới.

Trước đó, UNICEF cũng cam kết tiếp tục hỗ trợ người dân Việt Nam trong các lĩnh vực như nước sạch, vệ sinh, dinh dưỡng, sức khỏe của phụ nữ và trẻ em

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Hiệp nhấn mạnh: "Sự quan tâm có trọng tâm đối với các hoạt động phòng ngừa và khắc phục hậu quả thiên tai tại Việt Nam khẳng định giá trị nhân văn cao cả trong tôn chỉ, mục đích của các tổ chức quốc tế, đồng thời, khẳng định các Đối tác Giảm nhẹ rủi ro thiên tai đã hoạt động rất hiệu quả trong năm 2020".

Ford Việt Nam hỗ trợ người dân miền Trung tái ổn định cuộc sống sau thiên tai Ford Việt Nam hỗ trợ người dân miền Trung tái ổn định cuộc sống sau thiên tai

Ford Việt Nam với sự kết nối của trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn Vietnam), ủng ...

Các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ 3 triệu USD cho đồng bào miền Trung bị thiên tai Các tổ chức quốc tế đã hỗ trợ 3 triệu USD cho đồng bào miền Trung bị thiên tai

Đến nay, các tổ chức quốc tế, trong đó có UNDP, UNICEF và ADB đã hỗ trợ đồng bào miền Trung chịu thiệt hại do ...

Thu Hoài
Nguồn:

Tin bài liên quan

Chủ động ứng phó thiên tai có thể xảy ra dịp Tết

Chủ động ứng phó thiên tai có thể xảy ra dịp Tết

Tối 14/2, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự Quốc gia ban hành Văn bản số 05/BCĐ-BNNMT gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai có thể xảy ra trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 và trước diễn biến rét đậm, gió mạnh trên biển.
Thông báo kết quả Đại hội XIV của Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài

Thông báo kết quả Đại hội XIV của Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao nước ngoài

Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIV không chỉ đánh giá nhiệm kỳ 5 năm nhiệm kỳ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII (2021-2026) mà còn là một dấu mốc lịch sử, mở ra chặng đường phát triển mới, thể hiện khát vọng vươn lên mạnh mẽ của dân tộc Việt Nam.
Thông báo về Đại hội Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế

Thông báo về Đại hội Đảng tới các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế

Tại buổi thông báo, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho biết, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIV mang ý nghĩa bước ngoặt, là dấu mốc đặc biệt quan trọng trong quá trình phát triển đất nước.

Các tin bài khác

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu cho người dân 7 xã vùng núi Quảng Trị, Tuyên Quang

Tháng 12/2025, Plan International Việt Nam đã cùng các đối tác cấp tỉnh và UBND các xã tổ chức chuỗi tham vấn cộng đồng tại 7 xã vùng núi của Quảng Trị và Tuyên Quang, bao gồm A Dơi, Lìa, Tân Lập, Đakrông, Tà Rụt (Quảng Trị) và Nấm Dẩn, Pà Vầy Sủ (Tuyên Quang), nhằm xây dựng kế hoạch ứng phó với biến đổi khí hậu sát với nhu cầu và thực tế địa phương.
Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ diễn ra vào ngày 4/12

Ủy ban Công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài sẽ tổ chức “Hội nghị Quốc tế lần thứ V về hợp tác giữa Việt Nam và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài, các đối tác vì sự phát triển thịnh vượng và bền vững” vào ngày 04 tháng 12 năm 2025.
Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia đóng góp thêm 800.000 đô la Úc cho người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão

Australia sẽ đóng góp thêm 800.000 đô la Úc viện trợ nhân đạo để hỗ trợ người dân ở miền Trung Việt Nam bị ảnh hưởng bởi bão Fengshen và Kalmaegi.
Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Tư duy, cách tiếp cận mới trong công tác vận động viện trợ phi chính phủ nước ngoài

Nhìn lại 75 năm hành trình đối ngoại nhân dân, chúng ta càng thấm thía rằng: viện trợ phi chính phủ không chỉ là dòng chảy của vật chất, mà là dòng chảy của lòng tin và tình người.

Đọc nhiều

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo

Đây là số tiền và giá trị quy đổi tiền thuốc mà Ban tổ chức nhận được thông qua Chương trình giao lưu nghệ thuật gây Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo với chủ đề "Hành trình Ngày mai tươi sáng" diễn ra tại Nhà hát TP.Hồ Chí Minh.
Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Đối ngoại nhân dân giúp quan hệ Việt Nam – Bulgaria vững chắc, lâu bền

Nhân dịp kỷ niệm Ngày văn hóa, giáo dục Bulgaria và chữ viết Slavơ (25/5), ông Huỳnh Quyết Thắng, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Bulgaria, nhấn mạnh đối ngoại nhân dân cần tiếp tục phát huy vai trò kết nối, góp phần đưa quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam – Bulgaria đi vào chiều sâu, thực chất và bền vững.
Từ cuộc thi Hán ngữ tới  'nhịp cầu hữu nghị'

Từ cuộc thi Hán ngữ tới 'nhịp cầu hữu nghị'

Từ ngày 23-24/5, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra Vòng chung kết cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 25 dành cho sinh viên các trường đại học khu vực miền Bắc và miền Trung và lần thứ 19 dành cho học sinh Trung học phổ thông (THPT) toàn quốc.
Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Việt Nam - Campuchia tăng cường kết nối thế hệ trẻ, doanh nghiệp và địa phương

Ngày 25/5 tại Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia và Hội hữu nghị Campuchia - Việt Nam tổ chức Hội nghị liên tịch lần thứ IV. Kết nối thanh niên, hỗ trợ lưu học sinh, hợp tác doanh nghiệp và giao lưu địa phương là những nội dung được nhiều đại biểu quan tâm.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Thời tiết hôm nay (6/5): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, miền Nam có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, một đợt không khí lạnh mới sắp tăng cường xuống phía Nam, gây mưa giông diện rộng cho Bắc Bộ. Nam Bộ vẫn mưa giông rải rác vào chiều tối.
Phiên bản di động