Trong lễ kỷ niệm lần thứ 54 Quốc khánh Cộng hòa Singapore (9/8/1965 - 9/8/2019), mối quan hệ đối tác chiến lược tốt đẹp giữa hai nước giữa Singapore với Việt Nam nói chung và với TP.HCM nói riêng được khẳng định, thể hiện rõ nét qua việc Singapore là nhà đầu tư lớn nhất và đối tác thương mại lớn nhất hai trong nhiều năm liền.
Sĩ quan trẻ Việt Nam - Singapore chia sẻ khát vọng hoà bình SIF, Hội Hữu nghị Việt -Singapore khởi động 5 năm hợp tác mới Cuộc gặp giữa Thủ tướng Việt Nam và Singapore giúp hai bên hiểu nhau hơn
singapore dung so 1 ve dau tu vao tp ho chi minh
Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm chúc mừng Quốc khánh Singapore.

Tối 2/8, Tổng Lãnh sự quán Singapore tại TP.HCM đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 54 Quốc khánh Cộng hòa Singapore.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Kho Ngee Seng Roy, Tổng Lãnh sự Singapore tại TP.HCM đánh giá cao quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam - Singapore phát triển trên nhiều lĩnh vực, nhất là về thương mại và đầu tư.

Theo ông, đến tháng 6/2019, Singapore tiếp tục là nhà đầu tư lớn thứ ba tại Việt Nam với với tổng vốn đầu tư đạt 49,1 tỷ USD với 2.300 dự án tại 48/63 tỉnh thành. Tổng Lãnh sự Singapore cho biết, hiện Singapore có 7 khu công nghiệp tại Việt Nam tạo ra hơn 240.000 việc làm.

Trong khi đó, Việt Nam là 1 trong số 15 đối tác thương mại lớn nhất của Singapore. Singapore đang tập trung phát triển lĩnh vực đổi mới sáng tạo, giảm khí thải, tăng công suất tiêu thụ điện mặt trời. Vì vậy Tổng lãnh sự bày tỏ mong muốn Singapore sẽ hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực mà Singapore có thế mạnh.

Tại lễ kỷ niệm, ông Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược tốt đẹp giữa hai nước, hiện Singapore là nhà đầu tư lớn nhất và đối tác thương mại lớn nhất hai trong nhiều năm liền.

Singapore đứng vị trí số 1 trong 106 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào TPHCM, với 1.100 dự án có tổng vốn đầu tư 10,73 tỷ USD. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2018 hơn 7 tỷ USD, các nhà đầu tư, tập đoàn lớn của Singapore như Kepple Land, Capital Land… gắn bó lâu dài với TP.HCM. Nhiều đoàn cấp cao của Singapore thăm TP.HCM và ngược lại. Singapore là nước đứng thứ 8 trong số 10 nước có lượng công dân lớn nhất tới TP.HCM.

Ông Lê Thanh Liêm tin tưởng ông Tổng lãnh sự cùng các cộng sự của mình sẽ tiếp tục có những sáng kiến quan trọng để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa TP.HCM và Singapore ngày càng tốt đẹp góp phần tích cực vào sự phát triển và sự thịnh vượng của hai nước.

singapore dung so 1 ve dau tu vao tp ho chi minh T&T Group trao đổi cơ hội hợp tác - đầu tư với Liên đoàn doanh nghiệp Singapore

Chiều ngày 16/7/2019 tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Liên đoàn Doanh nghiệp Singapore (SBF) đã tổ chức tọa đàm hợp tác đầu ...

singapore dung so 1 ve dau tu vao tp ho chi minh Sĩ quan trẻ Việt Nam - Singapore chia sẻ khát vọng hoà bình

Tọa đàm sĩ quan trẻ Việt Nam - Singapore là sự kiện góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa quân nhân hai nước ...

singapore dung so 1 ve dau tu vao tp ho chi minh SIF, Hội Hữu nghị Việt -Singapore khởi động 5 năm hợp tác mới

Sáng 29/6 tại Hà Nội, Quỹ Quốc tế Singapore (SIF) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Singapore đã khẳng định cam kết tiếp tục ...

In bài viết

Truyền hình