Trang Sina của Trung Quốc vừa đưa ra bình luận về nhóm tổ hợp tên lửa chiến lược trong biên chế Quân đội Nga hiện nay như Sarmat, Avangard và Yars sở hữu nhiều đặc tính chiến đấu vượt trội và cực kỳ nguy hiểm đối với kẻ thù tiềm tàng.
Lộ băng ghi âm TT Trump thừa nhận cố tình hạ cấp mức độ nguy hiểm của COVID-19 Lộ băng ghi âm TT Trump thừa nhận cố tình hạ cấp mức độ nguy hiểm của COVID-19
Khám phá sức mạnh 2 mẫu xe bọc thép mới của quân đội Nga Khám phá sức mạnh 2 mẫu xe bọc thép mới của quân đội Nga

Cụ thể, tờ báo Trung Quốc nhấn mạnh rằng việc tái trang bị cho lực lượng tên lửa Nga những mẫu tên lửa có tầm bắn xa hơn 10.000 km này sẽ khiến Mỹ rơi vào tình thế tuyệt vọng, không lối thoát.

Sina: Vũ khí mới của Nga cực kỳ nguy hiểm
Hệ thống tên lửa Avangard tối tân của Nga.

Hệ thống tên lửa Avangard được chú ý hơn cả. Vị chuyên gia trong bài phân tích chỉ ra rằng, sự thật là lực lượng phòng không của Mỹ không thể đánh chặn vũ khí này do tên lửa Nga được bảo mật và sở hữu tốc độ phi thường khiến thiết bị hoạt động đặc biệt hiệu quả trong các đợt tấn công phủ đầu.

"Chỉ mất 15 phút để tên lửa Avangard có khả năng vươn tới Washington. Trong thời gian này, người Mỹ thậm chí còn không đủ thời gian để uống xong tách cà phê, chứ đừng nói đến việc đẩy lùi, đánh chặn tên lửa Nga", chuyên gia nhấn mạnh.

Bài phân tích này còn nhận định, trong trường hợp xảy ra xung đột giả định giữa Nga và Mỹ, khu vực vùng ven biển của Mỹ sẽ không thể đảm bảo phòng thủ trước đợt tấn công tập trung của tên lửa chiến lược Avangard, bất chấp có sở hữu hệ thống phòng thủ tiên tiến nhất trên thế giới chăng nữa.

Bài báo gọi Avangard là "kiệt tác của quân đội Nga", đồng thời lưu ý rằng những đặc tính chiến đấu của tên lửa này khiến nó trở thành vũ khí còn đáng sợ hơn cả bom nguyên tử hạt nhân.

Sự vượt trội hoàn toàn của Nga trong lĩnh vực vũ khí siêu thanh đang gây áp lực lên nhiều đối thủ khác. Nga đang phát triển loạt tên lửa siêu thanh uy lực khủng khiếp, trong khi Mỹ vẫn chưa thể tạo ra dù chỉ là một hệ thống tên lửa như vậy.

Lộ băng ghi âm TT Trump thừa nhận cố tình hạ cấp mức độ nguy hiểm của COVID-19 Lộ băng ghi âm TT Trump thừa nhận cố tình hạ cấp mức độ nguy hiểm của COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump thừa nhận đã hạ thấp mối đe dọa của COVID-19 ngay cả khi các cố vấn cảnh báo về sự ...

Khám phá sức mạnh 2 mẫu xe bọc thép mới của quân đội Nga Khám phá sức mạnh 2 mẫu xe bọc thép mới của quân đội Nga

Tại Diễn đàn Kỹ thuật Quân sự quốc tế (Army 2020) được tổ chức gần đây, Công ty Công nghiệp Quân sự Nga (MIC) đã ...

Lờ Mỹ phản đối, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tục mua tên lửa S-400 của Nga Lờ Mỹ phản đối, Thổ Nhĩ Kỳ có thể tiếp tục mua tên lửa S-400 của Nga

Nhiều khả năng hợp đồng chuyển giao lô thứ hai hệ thống tên lửa phòng không S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ sắp được ký kết ...

In bài viết

Truyền hình