Giới quan sát trên mạng Sina nhận định, tuyên bố của Tổng thống Liên bang Nga có ảnh hưởng sâu rộng tới cộng đồng thế giới.
Tổng thống Putin tiết lộ tên loại vắc xin mà ông đã sử dụng Tổng thống Putin tiết lộ tên loại vắc xin mà ông đã sử dụng
Kiev sẽ từ chối bất cứ thỏa thuận nào giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Biden về Ukraine Kiev sẽ từ chối bất cứ thỏa thuận nào giữa hai nhà lãnh đạo Putin và Biden về Ukraine

Phản ứng của Tổng thống Nga Vladimir Putin trước vụ việc liên quan đến một tàu khu trục của Anh ở ngoài khơi Crimea đã khiến phương Tây hoảng sợ. Đây là kết luận được các chuyên gia từ ấn bản Sina của Trung Quốc đưa ra.

Cụ thể, các nhà phân tích Trung Quốc nhớ lại rằng nhà lãnh đạo Nga, trong một cuộc nói chuyện trực tiếp, đã bình luận về hành động khiêu khích của quân đội Anh ở Biển Đen. Ông Putin lưu ý rằng việc quân đội Nga phát động tấn công phá hủy tàu NATO cũng sẽ không gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo ông chủ Điện Kremlin, tình hình như vậy không thể kích động một cuộc xung đột toàn cầu, vì phương Tây sẽ không dám nổ ra một cuộc Chiến tranh thế giới thứ III.

Sina tiết lộ sự hoảng sợ của phương Tây sau tuyên bố của nhà lãnh đạo Putin ở Biển Đen
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Nguồn: Internet

Giới quan sát trên mạng Sina nhận định, tuyên bố của Tổng thống Liên bang Nga có ảnh hưởng sâu rộng tới cộng đồng thế giới.

"Cụm từ bất ngờ của Putin đã gây chấn động cộng đồng quân sự phương Tây", ấn phẩm Trung Quốc viết.

Các chuyên gia Trung Quốc cũng lưu ý rằng Mỹ và các nước NATO không mong đợi những tuyên bố thẳng thừng như vậy từ Tổng thống Nga. Đồng thời, các nhà phân tích phương Tây nhất trí rằng tiềm lực chiến đấu của quân đội Nga là đủ để tạo ra một cuộc tấn công đáp trả có tính quyết định cho liên minh Bắc Đại Tây Dương.

Liên quan diễn biến, được biết, trước đó, vào ngày 23 tháng 6, ở Biển Đen đã xảy ra một sự cố liên quan đến tàu khu trục Defender của Anh.

Cụ thể, tàu khu trục Defender đã đi vào lãnh hải của Nga ở ngoài khơi Crimea. Thủy thủ đoàn của tàu khu trục đã phớt lờ những lời cảnh báo của quân đội Nga, sau đó một loạt bắn cảnh cáo đã được khai hỏa dọc hành trình của con tàu.

Nhà Trắng tiết lộ ông Biden đã dành cả thập kỉ để chuẩn bị cho cuộc gặp với người đồng cấp Putin Nhà Trắng tiết lộ ông Biden đã dành cả thập kỉ để chuẩn bị cho cuộc gặp với người đồng cấp Putin
Nhà báo Đức nhắc nhở cần đặc biệt lưu ý đến tuyên bố của ông Putin về Nord Stream 2 Nhà báo Đức nhắc nhở cần đặc biệt lưu ý đến tuyên bố của ông Putin về Nord Stream 2
In bài viết

Truyền hình