Hôm qua (17/4), truyền thông Séc dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Séc Jan Hamacek cho biết 18 nhà ngoại giao Nga sẽ bị trục xuất khỏi nước này do bị tình nghi là sĩ quan của các cơ quan đặc nhiệm Nga.
Ukraine đang tìm phương án đưa nhà ngoại giao bị bắt ở Nga về nước Ukraine đang tìm phương án đưa nhà ngoại giao bị bắt ở Nga về nước
Nga trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ Nga trục xuất 10 nhân viên ngoại giao Mỹ
Séc bất ngờ trục xuất 18 nhà ngoại giao Nga do tình nghi là sĩ quan đặc nhiệm ẩn danh
Đại sứ quán Nga ở Cộng hòa Séc. Ảnh: Internet

Thủ tướng Séc Andrej Babis cho biết, lý do của động thái trên là do có nghi ngờ các sĩ quan tình báo quân đội Nga liên quan đến vụ nổ kho đạn ở Vrbetice vào năm 2014.

Liên quan diễn biến, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói rằng Praha “hoàn toàn nhận thức được” hậu quả của quyết định 18 nhân viên của Đại sứ quán Nga tại Cộng hòa Séc.

Mối quan hệ giữa Nga và Cộng hòa Séc trở nên xấu đi vào năm ngoái sau khi tạp chí Respekt của Séc đưa tin vào tháng 4 rằng, một nhà ngoại giao Nga đã mang ricin – một chất độc chết người – vào nước này để giết các chính trị gia Séc liên quan đến việc tháo dỡ một bức tượng anh hùng chiến tranh thời Xô viết ở Prague.

Căng thẳng sau đó dẫn đến việc trục xuất các nhà ngoại giao.

Ba Lan tuyên bố trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga vì Ba Lan tuyên bố trục xuất 3 nhà ngoại giao Nga vì "tham gia hoạt động không phù hợp"
Phản ứng bất ngờ của Nga khi Mỹ sắp trục xuất nhà ngoại giao Phản ứng bất ngờ của Nga khi Mỹ sắp trục xuất nhà ngoại giao
In bài viết

Truyền hình