Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova (23/10) thông báo hai nhân viên ngoại giao Nga đã rời khỏi Kosovo sau khi bị tuyên bố là “người không được chào đón” một ngày trước đó.
Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh trục xuất cùng lúc 10 đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ ra lệnh trục xuất cùng lúc 10 đại sứ
Máy bay rơi sau khi cất cánh được 15 giây tại Brazil Máy bay rơi sau khi cất cánh được 15 giây tại Brazil
Hai nhà ngoại giao Nga rời khỏi Kosovo
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

Bà Zakharova gọi việc trục xuất nhân viên ngoại giao Nga là "một hành động khiêu khích chống Nga thô bạo" của chính quyền Kosovo, đồng thời lên án việc đưa các thông tin cáo buộc Nga không tuân thủ nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga lên án mạnh mẽ hành vi như vậy và bác bỏ mọi ám chỉ về việc Nga thay đổi lập trường.

Trước đó, ngày 22/10, người đứng đầu Kosovo Vios Osmani đã thông báo về việc không chào đón hai nhà ngoại giao với lý do công việc của họ ảnh hưởng tiêu cực đến an ninh quốc gia và trật tự hiến pháp.

Đại sứ quán Nga tại Serbia cho rằng, các quyết định của Kosovo không có hiệu lực pháp lý, đồng thời khẳng định việc Pristina ngăn chặn các nhà ngoại giao Nga thực hiện các hoạt động hợp pháp trong khuôn khổ luật pháp quốc tế là “hoàn toàn không thể chấp nhận được”.

Là đồng minh thân cận của Serbia, Nga cũng là một trong những nước đầu tiên lên án tuyên bố độc lập của Kosovo khỏi Serbia vào năm 2008. Kể từ đó, Moscow luôn bỏ phiếu chống lại tư cách thành viên của Kosovo tại các tổ chức quốc tế, phù hợp với các chính sách của Belgrade.

Moskva nêu rõ quan điểm về Taliban Moskva nêu rõ quan điểm về Taliban
Đặc phái viên Hoa Kỳ về Afghanistan xin từ chức Đặc phái viên Hoa Kỳ về Afghanistan xin từ chức
In bài viết

Truyền hình