Save the Children cùng học sinh Lào Cai “Rung chuông vàng” xây dựng trường học an toàn, hạnh phúc
Chương trình có sự tham gia của bà Trần Thị Minh Thu - Trưởng phòng Giáo dục Đại học và Giáo dục thường xuyên (Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lào Cai); bà Đàm Thị Hoài An - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bảo Yên; bà Lê Thị Thanh Hương - Trưởng đại diện tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam; đại diện chính quyền địa phương cùng các thầy cô, học sinh nhà trường.
![]() |
| 50 em học sinh tham gia "Rung chuông vàng". (Ảnh: Đinh Hòa) |
Cuộc thi có sự tham gia của 50 em học sinh. Ban tổ chức đã đưa ra 25 câu hỏi xoay quanh các chủ đề: sức khỏe tinh thần học đường, nhận diện những vấn đề tâm lý; cách ứng phó khi gặp vấn đề; cách xây dựng môi trường học tập lành mạnh… Với mỗi câu hỏi, thí sinh có 15 giây để trả lời. Nếu trả lời đúng, thí sinh tiếp tục được ở lại sàn thi đấu để trả lời câu hỏi tiếp theo, nếu sai sẽ bị loại trực tiếp. Cuộc thi diễn ra trong không khí hồi hộp, kịch tính. Kết quả, em Nguyễn Thị Huyền Dịu và em Ngô Mạnh Hùng, học sinh lớp 9 đã giành giải Nhất chung cuộc.
Phát biểu tại chương trình, ông Ngô Ngọc Tú, Hiệu trưởng trường Tiểu học & Trung học cơ sở Cam Cọn cho biết, trường học là nền tảng vững chắc cho sự phát triển về trí tuệ, tinh thần và thể chất của các em học sinh. “Trường học an toàn” không chỉ là nơi để các em học tập kiến thức, mà còn là nơi các em cảm nhận được sự bảo vệ, yêu thương và tôn trọng từ thầy cô, bạn bè và cộng đồng. “Hành trang hạnh phúc” không chỉ đơn giản là việc trang bị cho các em những kỹ năng sống, mà còn là khả năng hiểu rõ giá trị của sự yêu thương, lòng nhân ái, sự tôn trọng lẫn nhau và cách đối diện với những thử thách trong cuộc sống.
![]() |
| Ông Ngô Ngọc Tú, Hiệu trưởng trường Tiểu học & Trung học cơ sở Cam Cọn. (Ảnh: Đinh Hòa) |
Với chủ đề “Trường học an toàn - Hành trang hạnh phúc”, cuộc thi Rung chuông vàng được tổ chức với mục đích giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về môi trường học tập an toàn, đồng thời khuyến khích các em tham gia tích cực trong việc xây dựng một môi trường học đường hòa hợp, đoàn kết và phát triển. Cuộc thi cũng góp phần tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh sau những giờ học tập căng thẳng, giúp các em được thể hiện kiến thức của mình, được giao lưu với bạn bè, phát triển kỹ năng giao tiếp, mạnh dạn khi tham gia các hoạt động trước đám đông.
“Chúng tôi không chỉ trang bị kiến thức mà còn đặc biệt quan tâm đến việc phát triển nhân cách, kỹ năng sống và giá trị đạo đức của mỗi học sinh. Chúng tôi tin rằng, khi các em được học trong môi trường an toàn, với những điều kiện học tập tốt nhất thì chính là hành trang vững vàng nhất để các em bước vào tương lai tươi sáng”, ông Ngô Ngọc Tú nói.
| Từ năm 2013, Save the Children International (Tổ chức Cứu trợ Trẻ em) đã hợp tác với các tổ chức LGBTQI+ tại Việt Nam nhằm hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên với đa dạng tính dục (SOGIESC) được tiếp cận với các dịch vụ giáo dục, y tế, xã hội. |
| Mới đây, Sở Lao động Thương binh và Xã hội tinh Đắk Lắk phối hợp với Tổ chức Cứu trợ Trẻ em Save the Children và UBND huyện Čư M'gar đã tổ chức ngày hội “Chơi an toàn, đón hè sang” tại địa bàn xã Ea Drơng, thị xã Buôn Hồ. Hoạt động thuộc Dự án“Tăng cường năng lực và thúc đẩy thực hành bảo vệ trẻ em trong vùng sản xuất cà phê” ở địa bàn tỉnh Đắk Lắk. |
Tin cùng chủ đề: Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: 35 năm đồng hành cùng trẻ em Việt Nam
Tin bài liên quan
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng
TP.HCM sau hợp nhất: Nhiều thách thức mới trong công tác bảo vệ quyền trẻ em
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
Các tin bài khác
Truyền thông HIV/AIDS trong kỷ nguyên số: Lan tỏa hiểu biết, xoá bỏ rào cản kỳ thị
"Cánh tay nối dài" trong phòng, chống HIV/AIDS
Đổi mới cách tiếp cận phòng, chống HIV/AIDS
Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam chúc mừng đồng bào Hồi giáo nhân Đại lễ Raya Eidil Adha
Đọc nhiều
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Gần 2.240 tỷ đồng ủng hộ Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư nghèo
Nghìn nghi lễ tình: Một thi pháp nghi lễ của bản thể
Giai điệu hữu nghị Việt Nam - Azerbaijan
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025






