Trang chủ Nhân quyền - Góc nhìn thời đại
05:08 | 13/10/2024 GMT+7

Hỗ trợ các hộ gia đình và trường học tại Cà Mau ứng phó với hạn hán năm 2024

aa
Ngày 11/10, tại Trung tâm văn hoá xã Khánh An (huyện U Minh, tỉnh Cà Mau), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức Save the Children International - Văn phòng đại diện tại Việt Nam (Tổ chức Cứu trợ trẻ em) tổ chức lễ triển khai Dự án cứu trợ khẩn cấp bằng tiền mặt cho hộ gia đình khó khăn và trường học bị ảnh hưởng sau hạn hán năm 2024 tại huyện U Minh.
Nhiều hoạt động thiết thực tại “Ngày hội chuyển đổi số tỉnh Cà Mau năm 2024”
Cà Mau đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá du lịch từ Famtrip

Theo đó, dự án hỗ trợ cho 390 hộ dân khó khăn và 11 trường học trên địa bàn 4 xã vùng đệm, ven rừng Vườn Quốc gia U Minh Hạ bị ảnh hưởng bởi hạn hán ở huyện U Minh (chưa được hỗ trợ từ các đơn vị, tổ chức khác) gồm: Khánh An, Nguyễn Phích, Khánh Lâm và Khánh Thuận. Tổng giá trị dự kiến cấp phát cho các hộ dân và trường học trên 1,8 tỷ đồng, do Tổ chức Cứu trợ trẻ em tài trợ; trong đó, tổng số tiền dự kiến cấp phát cho hộ dân mua sắm, trang bị những thứ cần thiết để phục hồi sau hạn hán và ứng phó khi có hạn hán xảy ra là 1,1 tỷ đồng và 11 trường học dùng để đầu tư mua sắm trang thiết bị tích trữ nước để học sinh có đủ nước sử dụng trong thời gian khi có hạn hán xảy ra là 715 triệu đồng.

Hỗ trợ các hộ gia đình và trường học tại Cà Mau ứng phó với hạn hán năm 2024
Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau, UBND huyện U Minh và Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam trao quà là tiền mặt cho các hộ gia đình.

Mục tiêu của khoản viện trợ nhằm giúp trẻ em, gia đình và trường học bị ảnh hưởng bởi hạn hán năm 2024 tại huyện U Minh được tăng cường khả năng ứng phó với hạn hán, thiên tai thông qua gói hỗ trợ khẩn cấp bằng tiền mặt.

Trước đó, vào tháng 5/2024, Tổ chức Cứu trợ trẻ em phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau cũng đã triển khai gói hỗ trợ cấp phát tiền mặt cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gặp nhiều khó khăn tại huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau .

Theo nội dung văn kiện dự án, do ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, tình trạng hạn hán đã xảy ra ở Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Cà Mau nói riêng. Hạn hán kéo dài đã dẫn tới tình trạng xâm nhập mặn và gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp và dân sinh. Do vậy, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành quyết định số 719/QĐ-UBND ngày 10/4/2024 về việc công bố trình trạng khẩn cấp hạn hán cấp 2 trên địa bàn các huyện Trần Văn Thời, U Minh. Theo quyết định trên, hạn hán kéo dài đã khiến mực nước dưới các kênh, rạch trong vùng ngọt huyện U Minh xuống mức thấp; hầu hết các tuyến kênh, rạch trong vùng ngọt của Trần Văn Thời đã khô cạn. Tại huyện Trần Văn Thời, hạn hán đã dẫn đến sụt lún, sạt lở đất tại 601 vị trí của hơn 132 tuyến kênh, rạch, với tổng chiều dài 15.890m. Còn huyện U Minh cũng đã xuất hiện các vị trí sụt lún, sạt lở do hạn hán gây nên.

Hỗ trợ các hộ gia đình và trường học tại Cà Mau ứng phó với hạn hán năm 2024
Đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau, UBND huyện U Minh và Tổ chức Cứu trợ trẻ em tại Việt Nam trao bảng tượng trưng cho các trường học bị ảnh hưởng bởi hạn hán năm 2024 trên địa bàn huyện U Minh, tỉnh Cà Mau.

Ngoài ra, theo báo cáo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ngày 6/4/2024 về công tác chỉ đạo, điều hành phòng, chống hạn hán, xâm nhập

mặn bảo đảm nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, dân sinh vùng Đồng bằng sông Cửu Long, có 3.900 hộ dân bị thiếu nước sinh hoạt tại tỉnh Cà Mau (các huyện U Minh, Thới Bình, Trần Văn Thời).

Hán hán kéo dài cũng đã ảnh hưởng tới nguồn nước sinh hoạt của các hộ gia đình, trong đó trẻ em là một trong các đối tượng bị ảnh hưởng nhất. Do thiếu nước ngọt, người dân phải chi trả nhiều tiền hơn cho việc mua nước sinh hoạt. Bên cạnh đó, việc đi lại cũng khó khăn hơn do kênh rạch đã khô cạn, không thể di chuyển bằng thuyền, dẫn đến việc các hộ gia đình phải chi phí nhiều hơn cho việc di chuyển để mua nước sinh hoạt cũng như nhu yếu phẩm khác. Trong các hộ gia đình bị ảnh hưởng, hộ nghèo, hộ cận nghèo và các hộ khó khăn bị ảnh hưởng nhiều hơn do điều kiện kinh tế của họ vốn đã thấp hơn các hộ gia đình khác.

Khoản viện trợ được thực hiện bằng cách cấp tiền mặt cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ khó khăn nhất. Số tiền này sẽ góp phần giúp cho các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi hạn hán có thêm nguồn lực để chi trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày, qua đó góp phần đảm bảo sức khỏe của gia đình, đặc biệt là sức khỏe và học tập của trẻ em. Bên cạnh đó, nhà trường cũng là nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi hạn hán và từ đó dẫn tới việc thiếu nước sạch cho học sinh. Khoản viện trợ cũng sẽ hỗ trợ các trường học nâng cấp, cải thiện hệ thống cung cấp nước để học sinh có nước sạch sử dụng, đặc biệt là trong mùa khô hạn.

Theo Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau, từ năm 2010 đến nay, Tổ chức Cứu trợ trẻ em đã hỗ trợ cho tỉnh Cà Mau triển khai thực hiện 16 dự án, với tổng giá trị viện trợ hơn 80 tỉ đồng, giải ngân đạt 100%. Các dự án tập trung hỗ trợ cho trẻ em; chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em sơ sinh; nâng cao năng lực cộng đồng và sinh kế cho người dân thích ứng với các tác động của biến đổi khí hậu...

Tổ chức Cứu trợ trẻ em là một tổ chức phi chính phủ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hoạt động vì trẻ em. Được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 1919 đến nay, Tổ chức Cứu trợ trẻ em hiện có mặt tại gần 120 quốc gia trên toàn cầu. Tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ trẻ em hoạt động tại 22 tỉnh thành trên cả nước trong các lĩnh vực giáo dục, sức khỏe và dinh dưỡng, bảo vệ trẻ em, quản trị quyền trẻ em, giảm nghèo cho trẻ em và thanh thiếu niên, giảm nhẹ rủi ro thiên tai và biến đổi khí hậu. Trong quá trình thực hiện các chương trình, Tổ chức Cứu trợ trẻ em hợp tác với các cơ quan chính phủ, tổ chức xã hội, khu vực tư nhân cũng như các viện nghiên cứu.
Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm sự kiện tập kết ra Bắc Cà Mau tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 70 năm sự kiện tập kết ra Bắc
Ngày 18/9, UBND tỉnh Cà Mau tổ chức họp báo định kỳ quý III/2024, đồng thời cung cấp thông tin các hoạt động kỷ niệm 70 năm sự kiện tập kết ra Bắc (1954 - 2024).
Cà Mau tạo điều kiện để doanh nghiệp quốc tế vào khảo sát thị trường, kết nối giao thương Cà Mau tạo điều kiện để doanh nghiệp quốc tế vào khảo sát thị trường, kết nối giao thương
UBND tỉnh Cà Mau vừa có kế hoạch tổ chức để đoàn doanh nghiệp quốc tế vào Cà Mau khảo sát thị trường, kết nối giao thương năm 2024.
Cà Mau hướng tới kỷ niệm 70 năm sự kiện tập kết ra Bắc (1954 - 2024) Cà Mau hướng tới kỷ niệm 70 năm sự kiện tập kết ra Bắc (1954 - 2024)
Sự kiện tập kết ra Bắc năm 1954 là cuộc chuyển dịch lực lượng có ý nghĩa to lớn. Trong đó, khu tập kết 200 ngày ở tỉnh Cà Mau là 1 trong 3 địa phương của miền Nam được chọn để tổ chức cuộc chuyển quân quan trọng này. Các chuyến tàu đã chuyên chở hàng trăm ngàn cán bộ, chiến sĩ, học sinh miền Nam ra miền Bắc lao động, học tập nhằm đào tạo cán bộ cho cách mạng miền Nam. Để ghi lại dấu ấn sự kiện lịch sử và ghi nhớ, tri ân đối với công lao của các thế hệ đi trước, tỉnh Cà Mau đang tập trung triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng đến kỷ niệm 70 năm sự kiện nói trên.

Hà Vy
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em - 35 năm chung tay “ươm mầm” vì tương lai trẻ em Việt Nam

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em - 35 năm chung tay “ươm mầm” vì tương lai trẻ em Việt Nam

Trải qua hơn một thế kỷ hoạt động trên toàn cầu và 35 năm hiện diện tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em (Save the Children - SC) luôn theo đuổi sứ mệnh cao cả: Thúc đẩy những đột phá trong việc quan tâm tới trẻ em trên thế giới nhằm đạt được sự thay đổi trước mắt và lâu dài cho trẻ em. Tại Việt Nam, hành trình ấy được thể hiện rõ nét qua những nỗ lực không ngừng nghỉ để mỗi trẻ em - đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn - đều có cơ hội được sống an toàn, khỏe mạnh, được học tập, được tham gia và phát triển trọn vẹn tiềm năng của mình.
Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Cải thiện sức khỏe sinh sản, mở ra tương lai bền vững

Tổ chức Cứu trợ Trẻ em: Cải thiện sức khỏe sinh sản, mở ra tương lai bền vững

Sức khỏe sinh sản không chỉ là vấn đề cá nhân mà còn là nền tảng cho sự phát triển bền vững của xã hội. Tại Việt Nam, Tổ chức Cứu trợ Trẻ em đã và đang mang đến những thay đổi tích cực thông qua các dự án nâng cao nhận thức, kiến thức, thay đổi hành vi và cải thiện dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản. Qua đó tạo nền tảng cho một thế hệ trẻ em khỏe mạnh và tự tin hơn.
Phòng tham vấn tâm lý: Khi trường học là nơi “chữa lành”

Phòng tham vấn tâm lý: Khi trường học là nơi “chữa lành”

Không chỉ là nơi để học tập, trường học còn có thể trở thành một mái nhà an toàn, yêu thương, nơi học sinh được lắng nghe, thấu hiểu và hỗ trợ vượt qua những khó khăn về tinh thần. Mô hình Phòng tham vấn tâm lý do Tổ chức Cứu trợ trẻ em (SCI) triển khai thực hiện là minh chứng rõ nét cho vai trò này.

Các tin bài khác

Rước xá lợi Phật: Nhịp cầu văn hóa, tâm linh Việt Nam - Ấn Độ

Rước xá lợi Phật: Nhịp cầu văn hóa, tâm linh Việt Nam - Ấn Độ

Ngày 15/5, tại buổi gặp gỡ báo chí nhân dịp Đại lễ Phật đản Vesak và khởi động chuỗi hoạt động kỷ niệm 10 năm Ngày Quốc tế Yoga, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Sandeep Arya bày tỏ xúc động trước tình cảm của người dân Việt Nam dành cho xá lợi Phật. Ông khẳng định, việc rước xá lợi tới Việt Nam mang ý nghĩa tâm linh và là biểu tượng sống động cho sự gắn kết văn hóa, tín ngưỡng giữa hai dân tộc.
Thêm 4,58 triệu USD vốn phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Quảng Nam

Thêm 4,58 triệu USD vốn phi chính phủ nước ngoài viện trợ cho Quảng Nam

Đó là nguồn viện trợ được cam kết tại Hội nghị tăng cường hợp tác và vận động viện trợ của các tổ chức phi chính phủ nước ngoài (PCPNN) và các đối tác quốc tế do UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức ngày 16/5 tại Hà Nội.
​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

​​​​​​​Dự án Compassion House - John Donovan hỗ trợ 10 căn nhà Đại đoàn kết tại Tiền Giang

Từ ngày 12-14/5, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tiền Giang phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Cai Lậy và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao 10 căn nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.
Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Thúc đẩy ứng dụng khoa học – công nghệ vào phòng chống thiên tai

Ngày 13/05, tại Hà Nam, hưởng ứng tuần lễ quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2025, Cục Quản lý Đê điều và Phòng, chống thiên tai phối hợp cùng tổ chức Plan International Việt Nam và Viện Chuyển đổi Môi trường và Xã hội (ISET) tổ chức hội thảo quốc gia với chủ đề “Ứng dụng khoa học, công nghệ trong quản lý rủi ro lũ lụt tại Việt Nam”.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ

Ngày 18/5, tại Hà Nội, Trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã tổ chức ra mắt chương trình đào tạo giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ (thuộc ngành Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam).
Bình Phước tặng quà người dân khó khăn tại Campuchia

Bình Phước tặng quà người dân khó khăn tại Campuchia

Ngày 16/5, tại tỉnh Kampong Thom (Campuchia), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị và Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Bình Phước phối hợp với Hội Từ thiện Hiệp thông Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức trao tặng 150 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025: Sắc tím biên cương - Kết nối di sản

Lễ hội Hoa sim biên giới 2025 sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/5 tại xã Hải Sơn, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh), hứa hẹn mang đến cho du khách hành trình trải nghiệm độc đáo giữa sắc tím biên cương và không gian văn hóa đặc sắc vùng cao.
infographics viet nam tai dac cu chu tich uy ban ky thuat thuong truc to chuc hai quan the gioi
hon 2700 dai bieu du dai le phat dan vesak lien hop quoc 2025 tai viet nam
infographics ngay quoc te phong chong tieng on 2542025 bien phap giam thieu tac dong cua tieng on
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Thời tiết hôm nay (18/5): Mưa lớn ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (18/5), ở khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to, riêng khu vực vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

9 địa điểm du lịch nổi tiếng của Scotland

Scotland, quê hương của những truyền thuyết cổ xưa và cảnh quan thiên nhiên đầy ấn tượng, là điểm đến mơ ước của nhiều người. Với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ cùng các công trình kiến trúc độc đáo, các địa điểm du lịch Scotland hứa hẹn sẽ mang đến những ấn tượng khó phai cho du khách khi đặt chân đến vùng đất này.
Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Thời tiết hôm nay (15/5): Mưa lớn cục bộ, lốc, sét ở Tây Bắc, Tây Nguyên và Nam Bộ

Đêm qua (14/5), ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 15/5, khu vực này tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to với lượng mưa từ 20-40mm, có nơi trên 70mm.
Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hà Nội ban hành danh mục di sản, công trình cần ưu tiên bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa

Hội đồng nhân dân (HĐND) thành phố Hà Nội vừa thông qua Nghị quyết số 24/NQ-HĐND ban hành danh mục các khu vực, di tích, di sản, công trình cần tập trung nguồn lực để bảo vệ, phát huy giá trị văn hóa (đợt 1).
Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Thời tiết hôm nay (14/5): Hà Nội ngày nắng, chiều tối mưa giông

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 14/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng đến 33 độ; từ chiều tối có mưa rào và giông rải rác, riêng khu vực Tây Bắc và Việt Bắc cục bộ có nơi mưa to (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Thời tiết hôm nay (11/5): Miền Bắc có mưa, trời mát

Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, khu vực miền Bắc duy trì trạng thái âm u, trời mát, có nơi mưa to đến rất to, gió Đông Bắc cấp 3 do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường.
Phiên bản di động