Thông báo của liên quân Arab nhấn mạnh các hành động thù địch của Houthi "nhằm vào dân thường một cách có chủ ý và có hệ thống".
Saudi Arabia chặn đứng nhiều vụ tấn công bằng tên lửa và UAV của Houthi Saudi Arabia chặn đứng nhiều vụ tấn công bằng tên lửa và UAV của Houthi
Lực lượng Houthi tấn công sân bay quốc tế Abha bằng may bay không người lái Lực lượng Houthi tấn công sân bay quốc tế Abha bằng may bay không người lái

Truyền hình nhà nước Saudi Arabia vừa đưa tin liên quân Arab do Saudi Arabia dẫn đầu tham chiến tại Yemen đã đánh chặn và phá hủy 6 máy bay không người lái chứa chất nổ của lực lượng Houthi hướng vào vương quốc này ngày 11/4.

Saudi Arabia đưa tin đánh chặn nhiều máy bay không người lái của Houthi
Các tay súng thuộc lực lượng ủng hộ chính phủ giao tranh với phiến quân Houthi tại Marib, Yemen, ngày 6/4/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của liên quân Arab nhấn mạnh các hành động thù địch của Houthi "nhằm vào dân thường một cách có chủ ý và có hệ thống", đồng thời khẳng định liên quân đang thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ người dân.

Được biết, trước đó, lực lượng Houthi tuyên bố đã sử dụng máy bay không người lái chở chất nổ tấn công sân bay Jizan và căn cứ không quân King Khalid ở thành phố Khamis Mushait, phía Tây Nam Saudi Arabia, sáng 11/4.

Thực tế, Yemen rơi vào cuộc nội chiến kể từ năm 2014, khi lực lượng Houthi chiếm giữ một số tỉnh ở miền Bắc nước này, buộc chính phủ của Tổng thống Abd-Rabbu Mansour Hadi được quốc tế công nhận phải rời khỏi thủ đô Sanaa.

Năm 2015, liên minh các quốc gia Arab do Saudi Arabia đứng đầu can thiệp vào Yemen để hỗ trợ chính quyền Tổng thống Hadi khôi phục quyền lực.

Theo Liên hợp quốc (LHQ), xung đột tại Yemen đã cướp đi sinh mạng của hàng chục nghìn người, phần lớn là dân thường, gây ra cuộc khủng hoảng nhân đạo tồi tệ nhất thế giới.

Ngày 22/3 vừa qua, Saudi Arabia đã đề xuất sáng kiến hòa bình mới nhằm chấm dứt cuộc chiến tại Yemen. Ngoại trưởng Saudi Arabia Faisal bin Farhan Al Saud khẳng định sáng kiến trên "sẽ có hiệu lực ngay khi Houthi đồng ý".

Camera giao thông: Đánh lái tránh xe máy, ô tô Camera giao thông: Đánh lái tránh xe máy, ô tô "bay" qua dải phân cách rồi lao vào nhà dân
Saudi Arabia chặn đứng nhiều vụ tấn công bằng tên lửa và UAV của Houthi Saudi Arabia chặn đứng nhiều vụ tấn công bằng tên lửa và UAV của Houthi
In bài viết

Truyền hình