"Pháo đài bay" B-52 cùng với các chiến đấu cơ F/A 18 và máy bay trinh sát E-2 Hawkeye từ Lực lượng tác chiến tàu sân bay Nimitz tham gia hoạt động phối hợp trên không.
Mỹ điều hai tàu sân bay đến tập trận ở Biển Đông Mỹ điều hai tàu sân bay đến tập trận ở Biển Đông
Mỹ điều

Pháo đài bay B-52 tập trận với chiến đấu cơ F/A 18 và máy bay trinh sát E-2 Hawkeye thuộc Lực lượng tác chiến tàu sân bay Nimitz trên Biển Đông

Đài Fox News dẫn lời không quân Mỹ cho biết chiếc B-52 nói trên thuộc Phi đội máy bay ném bom 96. Nó rời căn cứ Barksdale tới biển Đông để kết hợp với các máy bay của hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz và USS Ronald Reagan trước khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Andersen trên đảo Guam hôm 5/7.

Video Tập trận trên Biển Đông do Hải quân Mỹ công bố

Chiếc B-52 hoạt động trong sứ mệnh kéo dài 28 giờ nhằm "thể hiện cam kết của Bộ Tư lệnh Ấn Độ - Thái Bình Dương của Mỹ đối với an ninh và ổn định của khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương, khả năng nhanh chóng triển khai đến một căn cứ tiền phương và thực hiện các nhiệm vụ tấn công tầm xa", theo chỉ huy Phi đội máy bay ném bom 96 Christopher Duff.

Theo đó, pháo đài bay B-52 cùng với các chiến đấu cơ F/A 18 và máy bay trinh sát E-2 Hawkeye từ Lực lượng tác chiến tàu sân bay Nimitz tham gia hoạt động phối hợp trên không. Hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz (CVN 68) và USS Ronald Reagan (CVN 76) đang thực hiện hoạt động chung ở Biển Đông, tạo thành Lực lượng tác chiến tàu sân bay Nimitz.

Nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz gồm có tàu sân bay USS Nimitz (CVN 68), không đoàn tàu sân bay số 17, tuần dương hạm USS Princeton cùng hai khu trục hạm USS Sterett và USS Ralph Johnson. Còn nhóm tác chiến tàu sân bay USS Ronald Reagan gồm có tàu sân bay USS Ronald Reagan (CVN 76), không đoàn tàu sân bay số 5, tuần dương hạm USS Antietam và khu trục hạm USS Mustin, theo trang Defpost.com.

Mỹ điều
Tàu sân bay USS Ronald Reagan trong cuộc tập trận

Trong nhiệm vụ, phi hành đoàn chiếc B-52 đã kiểm tra và đánh giá khả năng chỉ huy và kiểm soát, qua đó báo cáo tiến triển của các chiến thuật, kỹ thuật và quy trình liên lạc, đảm bảo khả năng tương tác liền mạch.

Báo The Wall Street Journal dẫn lời Đô đốc hải quân Mỹ George Wikoff xác nhận hai nhóm tác chiến tàu sân bay USS Nimitz và USS Ronald Reagan đang ở biển Đông để tập trận quân sự. Mục đích cuộc tập trận là để "thể hiện tín hiệu rõ ràng cho các đối tác và đồng minh của Mỹ rằng Washington cam kết đảm bảo an ninh và ổn định khu vực".

Ông Wikoff cho biết thêm cuộc tập trận hỗ trợ một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương tự do và mở cũng như thúc đẩy trật tự dựa trên quy tắc quốc tế, bao gồm các chuyến bay liên tục nhằm kiểm tra khả năng của các máy bay trên tàu sân bay.

Màn khởi động đáng sợ của Màn khởi động đáng sợ của "pháo đài bay" B-52

"Pháo đài bay" B-52 có cách khởi động vô cùng kỳ lạ, khiến người chứng kiến hoảng sợ.

[VIDEO] Quá trình cất cánh của "pháo đài bay" B-52 nhìn từ trong buồng lái

Các máy bay ném bom chiến lược B-52 vẫn mang lại hiệu quả hoạt động cao dù đã "lớn tuổi".

In bài viết

Truyền hình