Đó là thông tin từ cuộc thăm dò dư luận do tổ hợp Politico-Morning Consult công bố ngày 16/2, chỉ ba ngày sau khi ông Trump thoát tội tại phiên xét xử luận tội ở Thượng viện vì cáo buộc kích động bạo loạn tại cuộc biểu tình hôm 6/1.
Ông Trump sa thải luật sư thân tín Ông Trump sa thải luật sư thân tín
Vừa hoan hỉ vì trắng án tại Thượng viện, Trump lại vướng kiện tụng về vụ bạo loạn Điện Capitol Vừa hoan hỉ vì trắng án tại Thượng viện, Trump lại vướng kiện tụng về vụ bạo loạn Điện Capitol
Sau hàng loạt ồn ào, Trump vẫn là ứng cử viên Tổng thống hàng đầu của phe Cộng hòa năm 2024
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: The Atlantic

Đã có hàng chục nghìn cử tri rời bỏ đảng Cộng hòa sau vụ bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 vừa qua. Nhưng 59% cử tri cộng hòa cho biết họ muốn ông Trump đóng vai trò nổi bật trong đảng.

Nếu như cuộc bầu cử sơ bộ lựa chọn ứng cử viên tranh cử Tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa được tổ chức ở thời điểm này, ông Donald Trump nhiều khả năng vẫn sẽ là người giành chiến thắng.

Cụ thể, trong số cử tri cộng hòa, 59% số người được hỏi cho biết họ muốn ông Trump đóng vai trò dẫn dắt trong đảng, tăng khoảng 18% so với cuộc thăm dò trước đó được tiến hành ngay sau biến cố hôm 6/1. Có đến 54% cử tri nói rằng họ sẽ ủng hộ ông Trump làm ứng cử viên tranh cử Tổng thống của đảng Cộng hòa.

Như vậy, tỉ lệ này vượt xa so với những gương mặt nổi bật khác của đảng Cộng hòa. Chỉ có khoảng 12% cử tri ủng hộ cựu Phó Tổng thống Mike Pence làm ứng cử viên đại diện cho đảng trong cuộc đua tổng thống năm 2024. Xếp sau đó lần lượt là Donald Trump Jr, con trai ông Trump (6%), cựu Đại sứ Mỹ tại Liên hiệp quốc Nikki Haley (6%), Thượng nghị sĩ Mitt Romney (4%), Thượng nghị sĩ Ted Cruz (3%).

Đám đông tưng bừng chào mừng ông Trump nhân Ngày Tổng thống Đám đông tưng bừng chào mừng ông Trump nhân Ngày Tổng thống
Ông Trump bất ngờ xuất hiện sau thời gian Ông Trump bất ngờ xuất hiện sau thời gian "ở ẩn"
In bài viết

Truyền hình