Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khiến những người ủng hộ bất ngờ khi xuất hiện trước đám đông ở Florida sau thời gian vắng bóng kể từ khi mãn nhiệm.
Xuất hiện các báo cáo mới, nghị sĩ Dân chủ đột ngột thúc giục dừng luận tội ông Trump Xuất hiện các báo cáo mới, nghị sĩ Dân chủ đột ngột thúc giục dừng luận tội ông Trump
Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Mỹ Sheldom Whitehouse vừa tuyên bố rằng phiên tòa luận tội cựu Tổng thống Trump nên dừng lại.
Xuất hiện thông tin về vali hạt nhân của ông Pence trong buổi luận tội cựu Tổng thống Trump Xuất hiện thông tin về vali hạt nhân của ông Pence trong buổi luận tội cựu Tổng thống Trump
Nhà chức trách Mỹ chỉ nhận thức được toàn cảnh mối đe dọa với vali hạt nhân của phó tổng thống sau khi một đoạn ghi hình được nhóm công tố viên của Hạ viện chiếu tại buổi luận tội cựu Tổng thống Trump.

Sau phần lớn thời gian im ắng sau khi lui về Florida, hôm 15/2, ông Trump bất ngờ xuất hiện trước những người ủng hộ ở đây. Đoàn xe của ông Trump đã đi qua trước sự bất ngờ của những người ủng họ tập trung gần khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach.

Đoạn video được chia sẻ trên truyền thông và các mạng xã hội cho thấy, những người mang theo biểu ngữ, cờ và mũ ủng hộ ông Trump có in chữ MAGA (viết tắt của khẩu hiệu tranh cử "Đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại" mà ông Trump từng đưa ra). Ông Trump được nhìn thấy tươi cười và vẫy tay chào từ trong xe. Giống các cựu tổng thống khác, ông Trump tiếp tục được lực lượng Mật vụ bảo vệ sau khi rời Nhà Trắng.

Ông Trump bất ngờ xuất hiện sau thời gian
Ông Trump tươi cười chào người ủng hộ ở Florida hôm 15/2. (Ảnh: AP)

Đây là lần xuất hiện hiếm hoi trước công chúng của ông Trump kể từ khi rời Nhà Trắng và trở về sinh sống ở Florida hồi cuối tháng trước và chỉ vài ngày sau khi ông Trump được tuyên trắng án tại Thượng viện. Cuối tuần qua, với tỷ lệ 57/100 phiếu ủng hộ luận tội, Thượng viện Mỹ cuối cùng phải tuyên trắng án đối với ông Trump sau quá trình xét xử luận tội "kích động đám đông".

Tuy vậy, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi tuyên bố đảng Dân chủ sẽ lập ra một ủy ban điều tra đến cùng về vụ bạo loạn ở trụ sở quốc hội hôm 6/1. Bà Pelosi cho biết, ủy ban này sẽ xem xét có hay không các nỗ lực ngăn cản chuyển giao quyền lực, sự can thiệp từ một thế lực nào đó dẫn tới sự thiếu chuẩn bị của cảnh sát và các lực lượng thực thi pháp luật khác. Đảng Dân chủ cáo buộc ông Trump có vai trò "kích động" trong vụ bạo loạn tại quốc hội hôm 6/1 nhằm ngăn xác nhận kết quả bầu cử.

Bản thân ông Trump nhiều lần phủ nhận trách nhiệm. Mặt khác, ông Trump phát tín hiệu sẽ trả đũa những nghị sĩ Cộng hòa đã quay lưng với ông, đã bỏ phiếu luận tội ông.

Trong một diễn biến liên quan khác, AP dẫn thông tin từ bạn bè và đồng minh của ông Trump cho biết, ông sắp "tái xuất" trên truyền thông sau một thời gian im ắng và coi đó là cách để khẳng định lại tầm ảnh hưởng của mình sau khi rời Nhà Trắng.

"Tôi nghĩ rằng quý vị sắp được nghe những phát biểu của ông ấy trong vài ngày tới", cố vấn cấp cao Jasson Miller cho biết.

Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham, người mới nói chuyện với cựu chủ nhân Nhà Trắng tuần trước, cho hay ông Trump rất tức giận với một số nghị sĩ trong đảng, nhưng sẵn sàng cho nỗ lực "xây dựng lại đảng Cộng hòa". Ông Graham nhấn mạnh thêm, ông Trump đặc biệt rất háo hức cho các kế hoạch năm 2022.

"Mục tiêu của tôi là giành chiến thắng vào năm 2022... Chúng tôi không thể làm được điều đó nếu không có ông Donald Trump, vì vậy, ông ấy sẵn sàng tiếp sức và tôi sẵn sàng hợp tác với ông ấy", ông Graham nói.

Bất ngờ 'tái xuất' trên mạng xã hội, cựu Tổng thống Trump chia sẻ thông điệp gì? Bất ngờ 'tái xuất' trên mạng xã hội, cựu Tổng thống Trump chia sẻ thông điệp gì?
Cựu tổng thống trở lại thế giới mạng xã hội bằng bài đăng trên nền tảng Gab, chia sẻ nội dung phản bác cuộc luận tội chính mình.
Ngoại trưởng Iran bất ngờ Ngoại trưởng Iran bất ngờ "ngợi khen" Iraq khi ra lệnh bắt ông Trump
Ông Ali Shamkhani - Thư ký Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran (SNSC) ngày 3/2 đã hoan nghênh lệnh bắt giữ ông Trump của tòa án Iraq.
Thẩm phán liên bang bất ngờ phong toả lệnh ngưng trục xuất của ông Biden Thẩm phán liên bang bất ngờ phong toả lệnh ngưng trục xuất của ông Biden
Thẩm phán liên bang Drew Tipton ở bang Texas cho rằng sắc lệnh hoãn trục xuất người nhập cư trong 100 ngày là vi hiến và nó thực sự đã vi phạm thỏa thuận giữa Bộ An ninh Nội địa (DHS) và Texas vào tuần trước.
In bài viết

Truyền hình