Ngày 13/5/2022, tổ chức Good Neighbors Vietnam (GNI) đã triển khai hoạt động “Ngày hội tái chế” với chủ đề “Rác thải và tái chế rác thải” tại Trường THCS Quy Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Quan đó nhằm góp phần lan tỏa thông điệp “hạn chế và tái sử dụng rác thải nhựa” đến các em học sinh nói riêng và cộng đồng nói chung.
Hà Nội: tái chế rác thải nhựa thành các sản phẩm hữu ích Hà Nội: tái chế rác thải nhựa thành các sản phẩm hữu ích
Nhà máy chiết xuất vàng từ rác thải điện tử Nhà máy chiết xuất vàng từ rác thải điện tử

Đây là một trong những hoạt động thuộc Chương trình “Giáo dục Bảo vệ môi trường” được GNI thực hiện từ năm 2021 đến nay.

Ngày hội tái chế với chủ đề “Rác thải và tái chế rác thải” tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Ảnh: GNI
Ngày hội tái chế với chủ đề “Rác thải và tái chế rác thải” tại huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình. Ảnh: GNI.

Tại "Ngày hội tái chế", các em học sinh Trường THCS Quy Mỹ tham gia các trò chơi được thiết kế để tái sử dụng lại các đồ vật không dùng tới như giấy bìa một mặt, giấy đã qua sử dụng, vụn giấy, chai nước đã uống hết... Bên cạnh đó, các em có cơ hội thỏa sức sáng tạo tái sử dụng các món đồ đã qua sử dụng thành các chai thủy sinh, mô hình, đồ dùng học tập, sau đó đem trưng bày và thuyết trình về những sản phẩm được các em sáng tạo từ rác thải.

Sáng tạo đồ chơi từ rác thải tái chế
Các em học sinh Trường THCS Quy Mỹ tham gia các trò chơi liên quan đến chủ đề tái chế rác thải. Ảnh: GNI.
Sáng tạo đồ chơi từ rác thải tái chế
Ảnh: GNI.

Cùng với 4 tiết học cung cấp các kiến thức về rác, phân loại và tái chế rác, “Ngày hội tái chế” là hoạt động mang thông điệp ý nghĩa, góp phần hình thành thói quen sử dụng đồ vật thân thiện với môi trường, hạn chế dùng đồ nhựa. Qua đây, GNI cũng hi vọng các em sẽ có ý thức kêu gọi những người xung quanh mình giữ gìn môi trường sống, chung tay với phong trào "nói không với túi nilon và rác thải nhựa".

Sáng tạo đồ chơi từ rác thải tái chế
Các học sinh giới thiệu và thuyết trình về sản phẩm mình sáng tạo nên từ rác tái chế. Ảnh: GNI.
Sáng tạo đồ chơi từ rác thải tái chế
Các sản phẩm được học sinh Trường THCS Quy Mỹ sáng tạo từ vụn giấy, chai nước, vỏ lon... Ảnh: GNI.
Hơn 1.200 học sinh Nam Định tham gia tập huấn bảo vệ môi trường Hơn 1.200 học sinh Nam Định tham gia tập huấn bảo vệ môi trường
Green Life: Thu hút bạn trẻ bằng dự án đổi rác nhựa lấy ... quà Green Life: Thu hút bạn trẻ bằng dự án đổi rác nhựa lấy ... quà
In bài viết

Truyền hình