Trong hai ngày 23-24/4, tổ chức Let’s Do It Hanoi đã tổ chức Chương trình tập huấn “Giáo dục môi trường” với sự tham gia của hơn 1.200 học sinh đến từ trường THCS Giao Thủy (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) và trường THCS Hải Lý (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định).
Hơn 1 triệu học sinh Hà Nội hào hứng trở lại trường Hơn 1 triệu học sinh Hà Nội hào hứng trở lại trường
Ngày 6/4, hơn 1 triệu học sinh tiểu học và lớp 6 của TP Hà Nội đã hào hứng trở lại trường sau gần một năm học online vì dịch Covid-19. Riêng học sinh lớp 1, đây là lần đầu tiên các em được đến với lớp học.
Bộ đội biên phòng Nam Định nhận đỡ đầu hơn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn Bộ đội biên phòng Nam Định nhận đỡ đầu hơn 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Bộ đội biên phòng tỉnh Nam Định đã nhận đỡ đầu 34 em, trong đó có 28 em thuộc chương trình “Nâng bước em tới trường”, 6 em thuộc chương trình “Con nuôi đồn Biên phòng”.

Tham gia tập huấn, các em học sinh đã được tìm hiểu kiến thức về rác thải, các ảnh hưởng của rác thải tới đời sống, cách phân loại rác thải tại gia đình và trong trường học. Đặc biệt, trong Chương trình, các bạn học sinh đã được hướng dẫn áp dụng STEM trong bảo vệ môi trường, tận tay tham gia thực hiện các mô hình sản phẩm từ rác thải có thể tái chế.

Hơn 1.200 học sinh Nam Định tham gia tập huấn bảo vệ môi trường

Học sinh tham gia chương trình cùng sản phẩm.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, Chương trình tập huấn “Giáo dục môi trường” là chương trình đầu tiên các em học sinh tại cả hai trường THCS Giao Thủy và THCS Hải Lý được tham gia trực tiếp kể từ khi quay trở lại trường học để học tập.

Theo bạn Nguyễn Thị Cẩm Tú – Điều phối viên Let’s Do It Hanoi, Trưởng dự án - Chiến dịch Green Ocean chia sẻ: “Việc tổ chức hoạt động tập huấn STEM bảo vệ môi trường mở ra những hướng đi mới cho các bạn học sinh, kích thích sự tìm tòi, sáng tạo và khuyến khích các bạn bảo vệ môi trường. Được tham gia trực tiếp cùng các bạn sau một thời gian học online dài, đây là cơ hội tốt để các bạn hiểu hơn về tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra, đồng thời thúc đẩy những sáng kiến khoa học mới trong ngay môi trường giáo dục địa phương.”

Hơn 1.200 học sinh Nam Định tham gia tập huấn bảo vệ môi trường
Sản phẩm máy sục khí oxy không cần điện được các bạn học sinh thực hiện.

Bên cạnh việc thực hiện các sản phẩm STEM bảo vệ môi trường, các bạn học sinh cũng được tham hoạt động thi đấu giữa các lớp học, lựa chọn các lớp có sản phẩm phù hợp với tiêu chí tái chế, hữu dụng, ý nghĩa với môi trường để trao giải.

Chương trình được triển khai nằm trong khuôn khổ Chiến dịch Bờ biển xanh do Let’s Do It Hanoi tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng trong việc chung tay bảo vệ môi trường, góp phần hướng tới lối sống bền vững – thân thiện với môi trường, từ đó thay đổi diện mạo môi trường biển Việt Nam.

Tập huấn cho người dân Nam Định về giảm thiểu rác thải nhựa Tập huấn cho người dân Nam Định về giảm thiểu rác thải nhựa
Tổ chức Let’s Do It! Hanoi phối hợp với Huyện đoàn Hải Hậu, Ủy ban nhân dân (UBND) xã Hải Đông (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định) và UBND xã Giao Thịnh (huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định) vừa buổi Tập huấn chuyên đề “Lối sống bền vững và giảm thiểu rác thải nhựa sinh hoạt trong sinh hoạt”.
SVW tập huấn nâng cao năng lực cho giảng viên Trường Đại học Lâm nghiệp SVW tập huấn nâng cao năng lực cho giảng viên Trường Đại học Lâm nghiệp
Cán bộ nghiên cứu của Trung tâm bảo tồn động vật hoang dã Việt Nam (Save Vietnam’s Wildlife - SVW) vừa tổ chức tập huấn cho gần 30 học viên gồm giảng viên Trường ĐH Lâm nghiệp, các nghiên cứu sinh và cán bộ nghiên cứu từ các tổ chức NGOs khác.

In bài viết

Truyền hình