Quân đội Iraq cho biết, hai quả tên lửa Katyusha đã rơi gần sân bay Baghdad nhưng không gây thương vong.
Iraq muốn mua chiến đấu cơ Su-57 của Nga Iraq muốn mua chiến đấu cơ Su-57 của Nga
Mỹ rút quân khỏi căn cứ Taji ở Iraq sau khi bị tấn công liên tục Mỹ rút quân khỏi căn cứ Taji ở Iraq sau khi bị tấn công liên tục

Theo Reuters, quả bom đánh vào sân bay Baghdad hôm 30/8 là cuộc tấn công thứ ba như vậy nhằm vào các địa điểm nhạy cảm ở thủ đô Iraq trong tuần qua.

san bay baghdad cua iraq bi tan cong bang ten lua
Một quả tên lửa Katyusha rơi xuống Khu Xanh ở Baghdad, Iraq, gần đại sứ quán Mỹ hôm 29/8. Ảnh: iranpress

Ngày 29/8, một tên lửa rơi bên trong Khu Xanh kiên cố của Baghdad, nơi có các tòa nhà chính phủ và các cơ quan đại diện nước ngoài, trong khi ba tên lửa khác cũng đánh xuống đó vào hôm 27/8. Các cuộc tấn công này cũng không gây ra thương vong.

Mỹ đổ lỗi các cuộc tấn công như vậy nhằm vào các nhóm dân quân Iraq do Iran hậu thuẫn. Iran chưa trực tiếp bình luận về vụ việc.

Iraq, thường là nơi bùng phát bạo lực do căng thẳng Mỹ-Iran, luôn tìm cách tránh bị lôi kéo vào bất kỳ cuộc xung đột nào trong khu vực.

Mối quan hệ Iraq-Mỹ ngày càng căng thẳng kể từ 3/11, khi một máy bay không người lái của Mỹ tấn công một đoàn xe tại sân bay Baghdad, giết chết Qassem Soleimani, cựu chỉ huy Lực lượng Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran và Abu Mahdi al-Muhandis, phó chỉ huy lực lượng bán quân sự Hashd Shaabi của Iraq. Các dân quân Iraq liên kết với Iran đã tuyên thệ trả thù cho cái chết của họ.

Cuộc không kích của Mỹ đã khiến Quốc hội Iraq ngày 5/1 thông qua nghị quyết yêu cầu chính phủ chấm dứt sự hiện diện của các lực lượng nước ngoài tại nước này.

Theo Military, Mỹ có kế hoạch giảm lực lượng quân sự của mình tại Iraq từ 5.200 quân hiện tại xuống còn khoảng 3.500 quân vào tháng 11, tương ứng với lời kêu gọi của Tổng thống Donald Trump về việc đưa quân về nước và chiến dịch tái tranh cử của ông cam kết chấm dứt điều mà ông gọi là “các cuộc chiến tranh bất tận”.

Đáp trả các hoạt động vi phạm chủ quyền, Iraq đóng luôn cửa biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ Đáp trả các hoạt động vi phạm chủ quyền, Iraq đóng luôn cửa biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Bộ Ngoại giao Iraq cho biết đã ngừng cấp thị thực nhập cảnh tại các cảng và sân bay với Thổ Nhĩ Kỳ, hủy bỏ ...

Căn cứ Mỹ ở Iraq lại bị dội 2 quả rocket Katyusha, chưa rõ bên nào tấn công Căn cứ Mỹ ở Iraq lại bị dội 2 quả rocket Katyusha, chưa rõ bên nào tấn công

Theo Reuters, căn cứ quân đội Mỹ ở Taji, Iraq đã bị tấn công bởi 2 rocket Katyusha nhưng may mắn không ai bị thương.

Clip: Đoàn xe hậu cần của Mỹ bị tấn công bốc cháy dữ dội giữa đường cao tốc ở Iraq Clip: Đoàn xe hậu cần của Mỹ bị tấn công bốc cháy dữ dội giữa đường cao tốc ở Iraq

Một đoàn xe hậu cần do nhà thầu Iraq vận hành, chở đồ tiếp tế từ Basra tới căn cứ Mỹ đã bị một nhóm đối ...

In bài viết

Truyền hình