Theo Reuters, căn cứ quân đội Mỹ ở Taji, Iraq đã bị tấn công bởi 2 rocket Katyusha nhưng may mắn không ai bị thương.
Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị dội tên lửa, chưa có thông tin về thương vong Căn cứ quân sự Mỹ ở Syria bị dội tên lửa, chưa có thông tin về thương vong
Sân bay quốc tế Baghdad bị tấn công bằng tên lửa, chưa lực lượng nào nhận trách nhiệm Sân bay quốc tế Baghdad bị tấn công bằng tên lửa, chưa lực lượng nào nhận trách nhiệm

Đại tá Myles B. Caggins III - phát ngôn viên liên quân Mỹ ở Trung Đông thông báo trên Twitter rằng, căn cứ quân đội Mỹ ở Taji, Iraq đã bị tấn công bởi 2 rocket Katyusha nhưng may mắn không xảy ra thương vong. Liên quân chưa thể xác định lực lượng đứng sau cũng như mục đích cuộc tấn công.

5331 can cu my o iraq hung ba ten lua katyusha
Tên lửa Katyusha. Ảnh: AMN

Trước đó, hôm 11/3, căn cứ Taji cũng hứng chịu loạt tiến công với 18 quả rocket khiến hai người Mỹ và một người Anh thiệt mạng.

Một ngày sau, lực lượng Mỹ trả đũa bằng chiến dịch không kích trong đêm, nhằm vào 5 cơ sở của nhóm vũ trang Kataeb Hezbollah mà Mỹ cho là “thân Iran”. Nhóm này không nhận trách nhiệm, song tuyên bố “ủng hộ” vụ nã rocket vào căn cứ Taji.

Ngay sau đó, Bộ Ngoại giao Iraq đã triệu Đại sứ Mỹ và trao công hàm phản đối. Tổng thống Iraq Barham Salih lên án loạt vụ không kích của Mỹ là “vi phạm chủ quyền quốc gia”, có thể khiến tình hình Iraq bất ổn hơn. Quân đội Iraq xác nhận, có ba quân nhân, hai cảnh sát và một nhân viên dân sự Iraq thiệt mạng trong chiến dịch không kích của Mỹ.

5412 927b9e7o iraq generic 625x300 16 august 20
Thời gian gần đây căn cứ quân sự Mỹ ở Iraq thường xuyên bị tấn công. Ảnh: Reuters

Trong khi đó, Iran phủ nhận cáo buộc của Mỹ cho rằng, Tehran hậu thuẫn các nhóm phiến quân ở Iraq.

Được biết, các tên lửa thường nhắm vào Vùng Xanh - khu vực rộng hơn 7.500 m2 ở quận Karkh thuộc trung tâm Baghdad, nơi có các tòa nhà chính phủ và đại sứ quán. Giữa tháng 6, Bộ chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq cho biết Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã ra lệnh thành lập một ủy ban đặc biệt để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy xảy ra.

Nga khoe siêu tên lửa Nga khoe siêu tên lửa 'ngày tận thế', Mỹ vội lên tiếng ngăn chặn
Tận thấy Tận thấy 'tên lửa Ninja' Mỹ xé nát mục tiêu ở Syria
In bài viết

Truyền hình