Hãng công nghệ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng họ đang bắt đầu xây dựng một cơ sở sản xuất chip bán dẫn mới ở Pyeongtaek, Hàn Quốc, nơi sẽ tập trung vào sản xuất chipset 5nm của Samsung. Tập đoàn này đang phấn đấu trở thành công ty bán dẫn hàng đầu thế giới vào năm 2030.
samsung om mong thanh nha san xuat ban dan hang dau the gioi Hãng LG phát triển điện thoại hai màn hình độc đáo
samsung om mong thanh nha san xuat ban dan hang dau the gioi Ông chủ Samsung sẽ không trao quyền thừa kế cho các con

Cơ sở sản xuất mới tại Pyeongtaek, Hàn Quốc sẽ chịu trách nhiệm nghiên cứu về AI-powered (trí tuệ nhân tạo), điện thoại thông minh cao cấp, và HPC (hiệu suất cao máy tính) chip. Công ty đã bắt đầu công việc xây dựng cơ sở này và dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm tới.

samsung om mong thanh nha san xuat ban dan hang dau the gioi
Samsung sẽ xây dựng thêm nhà máy sản xuất chip bán dẫn mới.

Với khoản đầu tư dự kiến ​​khoảng 10 nghìn tỷ won (tương đương 8,1 tỷ USD), Samsung đang cố gắng hoàn thiện, bắt đầu sản xuất tại cơ sở mới này vào nửa cuối năm tới 2021. Samsung hiện có ba cơ sở sản xuất đều nằm tại tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc, mỗi nhà máy lần lượt ở Pyeongtaek, Hwaseong và Yongin.

Samsung đang hợp tác với TSMC (hãng gia công của mọi nhà), hiện là nhà sản xuất chip hợp đồng hàng đầu thế giới, chiếm 54% thị phần. TSMC đã bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 5nm và hiện đang sản xuất chipset A14 của Apple.

Sự phát triển của Samsung diễn ra chỉ vài ngày sau khi TSMC công bố dây chuyền sản xuất chip 5nm mới của mình tại Arizona, Mỹ. Tập đoàn dự kiến ​​sẽ chi khoảng 12 tỷ USD từ năm 2021 đến 2029 cho dự án trở thành nhà bán dẫn hàng đầu thế giới, bắt đầu bằng việc xây dựng dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào năm tới.

Huawei cũng là một trong những nhà sản xuất chip bán dẫn di động hàng đầu nhưng TSMC đã ngừng nhận đơn đặt hàng mới từ hãng công nghệ Trung Quốc sau khi chính phủ Mỹ thay đổi quy tắc rằng cần có sự cho phép đặc biệt để kinh doanh với Huawei. Đây cũng là một đòn giáng mạnh vào TSMC khi Huawei là khách hàng lớn thứ hai của công ty sau Apple.

samsung om mong thanh nha san xuat ban dan hang dau the gioi Ông chủ Samsung sẽ không trao quyền thừa kế cho các con

Phó chủ tịch Samsung, tỷ phú, con trai của cựu chủ tịch Lee Kun Hee đã đưa ra thông báo vào hôm qua rằng ông ...

samsung om mong thanh nha san xuat ban dan hang dau the gioi Bất chấp COVID-19, Apple và Samsung vẫn duy trì đà tăng trưởng

Dù trước đó cả hai "gã khổng lồ" công nghệ này đều cảnh báo sẽ sụt giảm doanh thu trong quý I/2020 nhưng đến nay, ...

samsung om mong thanh nha san xuat ban dan hang dau the gioi Toàn bộ người tiếp xúc gần với công nhân Samsung mắc COVID-19 có kết quả âm tính

Đến nay, toàn bộ trường hợp F1 và 140 người có liên quan đến bệnh nhân số 262 - nhân viên công ty Samsung (Bắc ...

 

Truyền hình