Dù trước đó cả hai "gã khổng lồ" công nghệ này đều cảnh báo sẽ sụt giảm doanh thu trong quý I/2020 nhưng đến nay, doanh thu của họ tăng lần lượt 1% và 5,6%. 
bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong Apple hoãn sản xuất iPhone 12 do COVID-19?
bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong Lỗ hổng trên iPhone, iPad vẫn được khai thác trong nhiều năm qua

Apple mới công bố doanh thu quý I/2020 đạt 58,3 tỷ USD, tăng 1% so với quý trước đó. "Bất chấp tác động tiêu cực từ COVID-19, chúng tôi tự hào báo cáo rằng Apple đã tăng trưởng trong quý này", CEO Tim Cook cho biết trong một tuyên bố. 

bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong
Apple và Samsung tiếp tục tăng trưởng doanh thu bất chấp đại dịch COVID-19 hoành hành.

Bước nhảy được thúc đẩy bởi doanh thu kỷ lục từ các dịch vụ của Apple như Apple Music, Apple TV+ và iCloudApple cũng cho biết họ đã lập kỷ lục mới trong quý vừa rồi về doanh số bán các thiết bị đeo được của mình..

Đại gia công nghệ bắt đầu phải đối mặt với sự sụp đổ từ dịch COVID-19 từ rất sớm, khi đại dịch lan rộng khắp Trung Quốc, nơi sản xuất iPhone. Apple đã cảnh báo họ sẽ sụt giảm doanh thu trong quý đầu tiên năm 2020.

Trung Quốc cũng là một trong những thị trường lớn nhất của công ty, chiếm khoảng 15% tổng doanh thu. Bên cạnh đó, Apple cho biết doanh số tại quốc gia này đã giảm khoảng 7,5% so với cùng quý năm ngoái. 

Apple cũng đang tung ra một số sản phẩm mới có các tính năng đặc biệt nhằm đối phó với đại dịch. Vào tháng 3, hãng này tung ra ứng dụng để người dùng tự sàng lọc các triệu chứng COVID-19. Công ty cũng đang hợp tác với đối thủ Google để phát triển hệ thống theo dõi liên lạc của người dùng, cảnh báo nếu họ gặp phải người đã dương tính với virus. 

bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong
Sumsung đã báo cáo lợi nhuận trị giá 6,45 nghìn tỷ won trong quý I/2020 (Ảnh: Korea Times)

Hôm 29/4, Sumsung đã báo cáo lợi nhuận hoạt động trị giá 6,45 nghìn tỷ won (5,3 tỷ USD) trong quý I/2020, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước và đúng như kỳ vọng của các nhà phân tíchDoanh thu tăng 5,6% lên 55,3 nghìn tỷ won (45,4 tỷ USD). Lợi nhuận ròng giảm 3,2% xuống 4,88 nghìn tỷ won (4 tỷ USD).

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của quý trước có thể chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và Samsung đã cảnh báo rằng đại dịch đã gây ra sự bấp bênh cho phần lớn hoạt động kinh doanh của công ty. Do tính không ổn định, Samsung không đưa ra dự báo cả năm.

Vào tháng 1, Samsung và các nhà phân tích đã dự đoán rằng việc áp dụng nhiều hơn cho điện thoại thông minh 5G sẽ là một lợi ích cho các bộ phận di động, chip nhớ và bảng hiển thị của hãng này. Nhưng dịch COVID-19 có thể ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai của các nhà mạng di động, Samsung cho biết.

Nhà phân tích Edison Lee đến từ Jefferies cảnh báo rằng COVID-19 cũng như các yếu tố khác sẽ tác động tiêu cực lên doanh số điện thoại thông minh 5G ​​trong năm nay. Đặc biệt là tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Người tiêu dùng Trung Quốc sẽ không bắt kịp điện thoại 5G vì có rất ít ứng dụng sáng tạo để khiến họ hào hứng. Phạm vi phủ sóng mạng hạn chế và các nhà mạng di động có thể sẽ không trợ cấp cho các thiết bị cầm tay 5G.

bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong Doanh thu quý I/2020 của Huawei sụt giảm do mạng 5G trì trệ tại châu Âu

Mức độ tăng trưởng của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei bị chững lại đột ngột trong 3 tháng đầu năm nay, khi dịch ...

bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong Apple hợp tác cùng Google theo dõi virus Corona bằng công nghệ Bluetooth

Hai gã khổng lồ của Thung lũng Silicon sẽ hợp tác cùng nhau trong kế hoạch theo dõi, xác định những người đã tiếp xúc ...

bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong Google sắp "tái hợp" với Huawei?

Hiện tại, Google vẫn đang chờ hồi âm từ chính phủ Mỹ về quyết định có cấp giấy phép cung cấp trở lại các dịch ...

 

Truyền hình