Trang chủ Kinh tế Công nghệ
07:05 | 02/05/2020 GMT+7

Bất chấp COVID-19, Apple và Samsung vẫn duy trì đà tăng trưởng

aa
Dù trước đó cả hai "gã khổng lồ" công nghệ này đều cảnh báo sẽ sụt giảm doanh thu trong quý I/2020 nhưng đến nay, doanh thu của họ tăng lần lượt 1% và 5,6%. 
bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong Apple hoãn sản xuất iPhone 12 do COVID-19?
bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong Lỗ hổng trên iPhone, iPad vẫn được khai thác trong nhiều năm qua

Apple mới công bố doanh thu quý I/2020 đạt 58,3 tỷ USD, tăng 1% so với quý trước đó. "Bất chấp tác động tiêu cực từ COVID-19, chúng tôi tự hào báo cáo rằng Apple đã tăng trưởng trong quý này", CEO Tim Cook cho biết trong một tuyên bố.

bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong
Apple và Samsung tiếp tục tăng trưởng doanh thu bất chấp đại dịch COVID-19 hoành hành.

Bước nhảy được thúc đẩy bởi doanh thu kỷ lục từ các dịch vụ của Apple như Apple Music, Apple TV+ và iCloud. Apple cũng cho biết họ đã lập kỷ lục mới trong quý vừa rồi về doanh số bán các thiết bị đeo được của mình..

Đại gia công nghệ bắt đầu phải đối mặt với sự sụp đổ từ dịch COVID-19 từ rất sớm, khi đại dịch lan rộng khắp Trung Quốc, nơi sản xuất iPhone. Apple đã cảnh báo họ sẽ sụt giảm doanh thu trong quý đầu tiên năm 2020.

Trung Quốc cũng là một trong những thị trường lớn nhất của công ty, chiếm khoảng 15% tổng doanh thu. Bên cạnh đó, Apple cho biết doanh số tại quốc gia này đã giảm khoảng 7,5% so với cùng quý năm ngoái.

Apple cũng đang tung ra một số sản phẩm mới có các tính năng đặc biệt nhằm đối phó với đại dịch. Vào tháng 3, hãng này tung ra ứng dụng để người dùng tự sàng lọc các triệu chứng COVID-19. Công ty cũng đang hợp tác với đối thủ Google để phát triển hệ thống theo dõi liên lạc của người dùng, cảnh báo nếu họ gặp phải người đã dương tính với virus.

bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong
Sumsung đã báo cáo lợi nhuận trị giá 6,45 nghìn tỷ won trong quý I/2020 (Ảnh: Korea Times)

Hôm 29/4, Sumsung đã báo cáo lợi nhuận hoạt động trị giá 6,45 nghìn tỷ won (5,3 tỷ USD) trong quý I/2020, tăng 3,5% so với cùng kỳ năm trước và đúng như kỳ vọng của các nhà phân tích. Doanh thu tăng 5,6% lên 55,3 nghìn tỷ won (45,4 tỷ USD). Lợi nhuận ròng giảm 3,2% xuống 4,88 nghìn tỷ won (4 tỷ USD).

Tuy nhiên, sự tăng trưởng của quý trước có thể chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn và Samsung đã cảnh báo rằng đại dịch đã gây ra sự bấp bênh cho phần lớn hoạt động kinh doanh của công ty. Do tính không ổn định, Samsung không đưa ra dự báo cả năm.

Vào tháng 1, Samsung và các nhà phân tích đã dự đoán rằng việc áp dụng nhiều hơn cho điện thoại thông minh 5G sẽ là một lợi ích cho các bộ phận di động, chip nhớ và bảng hiển thị của hãng này. Nhưng dịch COVID-19 có thể ảnh hưởng đến kế hoạch triển khai của các nhà mạng di động, Samsung cho biết.

Nhà phân tích Edison Lee đến từ Jefferies cảnh báo rằng COVID-19 cũng như các yếu tố khác sẽ tác động tiêu cực lên doanh số điện thoại thông minh 5G ​​trong năm nay. Đặc biệt là tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Người tiêu dùng Trung Quốc sẽ không bắt kịp điện thoại 5G vì có rất ít ứng dụng sáng tạo để khiến họ hào hứng. Phạm vi phủ sóng mạng hạn chế và các nhà mạng di động có thể sẽ không trợ cấp cho các thiết bị cầm tay 5G.

bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong Doanh thu quý I/2020 của Huawei sụt giảm do mạng 5G trì trệ tại châu Âu

Mức độ tăng trưởng của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei bị chững lại đột ngột trong 3 tháng đầu năm nay, khi dịch ...

bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong Apple hợp tác cùng Google theo dõi virus Corona bằng công nghệ Bluetooth

Hai gã khổng lồ của Thung lũng Silicon sẽ hợp tác cùng nhau trong kế hoạch theo dõi, xác định những người đã tiếp xúc ...

bat chap covid 19 apple va samsung van duy tri da tang truong Google sắp "tái hợp" với Huawei?

Hiện tại, Google vẫn đang chờ hồi âm từ chính phủ Mỹ về quyết định có cấp giấy phép cung cấp trở lại các dịch ...

Thanh Thư
Nguồn:

Tin bài liên quan

Rào cản kỹ thuật từ những con ốc nhỏ xíu trong tham vọng đưa iPhone về Mỹ

Rào cản kỹ thuật từ những con ốc nhỏ xíu trong tham vọng đưa iPhone về Mỹ

Nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm đưa dây chuyền sản xuất iPhone về Mỹ đang vấp phải nhiều thách thức pháp lý và kinh tế. Một trong những khó khăn tưởng chừng nhỏ nhất lại là vấn đề tự động hóa trong việc lắp ráp những con ốc nhỏ xíu - chi tiết được giới chuyên gia nhận định là mang tính biểu tượng cho hàng loạt rào cản kỹ thuật hiện nay.
Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.

Các tin bài khác

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng

Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dàn robot hình người do các kỹ sư Việt Nam tự nghiên cứu, phát triển và sản xuất hoàn toàn đã trình diễn trực tiếp trên sân khấu trước hàng nghìn khán giả, đánh dấu cột mốc lịch sử cho ngành công nghệ nước nhà.
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025

Tại Hà Nội, ngày 29/05/2025, Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) đã tham gia sự kiện Chuyển đổi số ngành Ngân hàng 2025 do Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tổ chức với chủ đề "Hệ sinh thái số thông minh trong kỷ nguyên mới".
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành

Các tài xế của Xanh SM đang có thu nhập tốt nhờ lượng khách đông, ổn định, chi phí vận hành thấp. Với mức lương, thưởng hấp dẫn, mô hình taxi điện đang trở thành lựa chọn lý tưởng cho những ai muốn tối ưu thu nhập trong ngành dịch vụ vận tải.
Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ đạt giải nhất Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024

Chiều 27/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Cần Thơ tổ chức tổng kết Hội thi thiết bị đào tạo tự làm năm 2024.

Đọc nhiều

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Việt Nam - Chile: gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể

Ngày 08/01 tại Hà Nội, Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam - Chile (Hội) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác hội năm 2025 và đề ra phương hướng công tác năm 2026, trong đó xác định trọng tâm là thúc đẩy hợp tác Việt Nam - Chile theo hướng thực chất, hiệu quả, gắn giao lưu nhân dân với kết nối địa phương và các mô hình hợp tác cụ thể.
Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Nghệ An vừa nhận được 2 Quyết định quan trọng do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành ngày 6/1/2026, ghi danh Lễ hội truyền thống - Lễ hội Đền Mai Bảng ở Phường Cửa Lò và Tri thức dân gian - Tri thức chế biến món ăn từ lươn ở Nghệ An vào Danh mục di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.
Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hiệu quả thực chất đối ngoại nhân dân năm 2026

Ngày 09/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Hội nghị Đoàn Chủ tịch lần thứ 14, khóa VI, tập trung đánh giá kết quả công tác năm 2025 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026.
Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Hỗ trợ tiền mặt cho 825 hộ gia đình có trẻ em bị ảnh hưởng bởi bão, lũ tại Đà Nẵng

Với ngân sách 3 tỷ đồng, chương trình hỗ trợ tiền mặt do Tổ chức Cứu trợ Trẻ em phối hợp Hội Chữ thập đỏ Thành phố Đà Nẵng và Đại sứ quán Úc tại Việt Nam triển khai sẽ giúp 825 hộ gia đình có trẻ em bị thiệt hại bởi bão, lũ năm 2025 sớm ổn định cuộc sống, đáp ứng các nhu cầu thiết yếu sau thiên tai.
Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Việt Nam hoàn thiện và gửi báo cáo chống khai thác IUU tới Ủy ban châu Âu

Tại phiên họp thứ 29 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) ngày 06/01, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Môi trường Phùng Đức Tiến cho biết Bộ đã hoàn thiện và gửi tới Ủy ban châu Âu (EC) bộ hồ sơ báo cáo chi tiết về công tác chống khai thác IUU.
Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm IUU sẽ bị loại khỏi VASEP

Doanh nghiệp vi phạm các quy định về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) sẽ bị loại khỏi Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (VASEP). Thông tin trên được ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng Thư ký VASEP, nêu rõ tại buổi làm việc trực tuyến về chống khai thác IUU diễn ra tối 06/01.
An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

An Giang “nước rút” chống IUU, truy quét đến cùng tàu cá vi phạm

Công tác quản lý tàu cá và chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại An Giang đang bước vào giai đoạn cao điểm. Lãnh đạo tỉnh phát đi thông điệp cứng rắn: truy quét đến cùng vị trí neo đậu của tàu cá thiếu điều kiện, đồng thời hoàn tất đăng ký, cấp phép ngay trong ngày 5/1/2026 để siết chặt kỷ cương, chuẩn bị chốt số liệu báo cáo.
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Phiên bản di động