Samsung loại bỏ cảm biến ToF 3D trên Galaxy S30
Theo The Elec (Hàn Quốc), Samsung Galaxy S30 sẽ không có cảm biến ToF 3D như Galaxy S20+ và S20 Ultra.
Nguyên nhân có thể do cảm biến của Samsung kém hơn so với công nghệ tương tự của Apple trên iPad Pro và iPhone 12 sắp ra mắt. Samsung cũng cho rằng hiện tại không có nội dung “lớn” nào sử dụng cảm biến ToF 3D cho các ứng dụng thực tế ảo AR và VR.
![]() |
| Samsung Galaxy S30 sẽ không có cảm biến ToF 3D. |
Về mặt kỹ thuật, sự chênh lệch giữa các sản phẩm của Samsung và Apple bắt nguồn từ công nghệ cơ bản trong cảm biến. Apple sử dụng cảm biến ToF 3D “trực tiếp” với mô-đun LiDAR. Còn Samsung sử dụng cảm biến ToF 3D “gián tiếp”. Do đó, camera của Apple có thể đo khoảng cách lên đến 6m, trong khi camera của Samsung chỉ đạt được phạm vi khoảng 3m.
Cả Samsung và Apple đều không trực tiếp sản xuất cảm biến ToF 3D. Hai ông lớn này đều mua linh kiện từ Sony. Nhưng Apple đã ký hợp đồng độc quyền với Sony, chỉ để lại cảm biến ToF 3D gián tiếp cho Samsung và các nhà sản xuất khác.
Do đó, gã khổng lồ Hàn Quốc chuyển sang đẩy mạnh bộ phận bán dẫn, hiện đang nghiên cứu một cảm biến ToF 3D mới có phạm vi hoạt động tốt hơn.
Nếu kết quả thuận lợi và tính ứng dụng cảm biến ToF 3D trong AR và VR được cải thiện đáng kể, Samsung có thể đưa công nghệ này trở lại.
Không có cảm biến ToF 3D, những sản phẩm chủ lực của Samsung vẫn có khả năng chụp ảnh tuyệt vời. Để lấp vào khoảng trống đó, Samsung S20 Ultra có thể được trang bị camera chính tới 150MP.
| Cảm biến ToF 3D hay camera ToF 3D là công nghệ máy ảnh sử dụng tia laser hồng ngoại hoặc đèn LED chiếu đến vật thể, sau đó dựa vào việc phản xạ lại ánh sáng để tính toán khoảng cách, từ đó tạo ra hình ảnh 3D của vật thể. Hay nói cách khác, cảm biến ToF 3D giúp đo độ sâu trường ảnh, có tính năng tương tự một camera kép trên điện thoại. |
Tờ Nikkei Asian Review của Nhật Bản cho biết, Samsung Electronics đã lên kế hoạch đóng cửa nhà máy ở TP Tô Châu – Trung ... |
Bộ đôi smartphone cao cấp đến từ Samsung là Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold 2 sẽ ra mắt ngày 5/8 tới đây. Tuy nhiên, ... |
Hãng công nghệ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng họ đang bắt đầu xây dựng một cơ sở sản xuất chip bán dẫn mới ở ... |
Tin cùng chủ đề: Công Nghệ - Thời Đại
Tin bài liên quan
Rào cản kỹ thuật từ những con ốc nhỏ xíu trong tham vọng đưa iPhone về Mỹ
Báo nước ngoài: Các nước như Việt Nam là "cơ hội vàng" đối với Apple
Cửa hàng trực tuyến Apple ở Việt Nam vừa ra mắt sáng nay có gì hot?
Các tin bài khác
Giới khoa học quốc tế “đặt lịch sớm” tham gia Tuần lễ Khoa học Công nghệ VinFuture 2025
VinMotion gây chấn động với humanoid robot 100% Make in Vietnam: Kỳ tích công nghệ chỉ sau 7 tháng
MB đón Thủ tướng tham quan không gian công nghệ tại Sự kiện Chuyển đổi số 2025
Tài xế taxi điện: Yên tâm vì thu nhập hấp dẫn, nhiều khách hàng trung thành
Đọc nhiều
GS.TSKH Vũ Hoàng Linh nhận Huân chương Hungary hạng Chữ thập Sĩ quan
Tặng 500 phần quà cho bà con gốc Việt và người Khmer tỉnh Battambang và Pursat (Campuchia)
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3
Lan tỏa tình yêu biển, đảo của Tổ quốc tại tỉnh Đắk Lắk
Multimedia
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
[Infographic] Các mốc thời gian sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp
[Infographic] Bầu cử Quốc hội và HĐND: Cách tra cứu thông tin về người ứng cử trên VNeID
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp





