Tờ Nikkei Asian Review của Nhật Bản cho biết, Samsung Electronics đã lên kế hoạch đóng cửa nhà máy ở TP Tô Châu – Trung Quốc và chuyển dây chuyền sản xuất sang một nhà máy hiện có tại Việt Nam.
Samsung Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold 2 lộ giá bán Samsung Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold 2 lộ giá bán 'chát' tại Việt Nam
Samsung Samsung 'dịch chuyển' từ Trung Quốc sang Việt Nam, tuyển lao động quy mô lớn
samsung chuyen day chuyen san xuat pc tai trung quoc sang viet nam
Samsung chuyển dây chuyền sản xuất PC tại Trung Quốc sang Việt Nam - Ảnh minh họa

Người phát ngôn của Samsung Electronics chia sẻ với Nikkei Asian Review: "Quyết định đóng cửa nhà máy ở Trung Quốc dựa trên nhu cầu tìm lợi thế về chi phí, cụ thể là cắt giảm chi phí và duy trì khả năng cạnh tranh trong mảng kinh doanh máy tính cá nhân (PC)".

Theo hãng công nghệ Hàn Quốc, nhà máy ở thành phố Tô Châu sẽ đóng cửa ngay trong tháng này và chuyển đổi một phần của cơ sở thành một trung tâm nghiên cứu và phát triển. Samsung cũng đã thông báo cho nhân viên về việc ngừng hoạt động của nhà máy và cắt giảm việc làm vào cuối tháng 7. Samsung hiện muốn chuyển dây chuyền sản xuất tại Trung Quốc sang một nhà máy hiện có tại Việt Nam.

Thông tin này cũng hoàn toàn trùng khớp với những động thái gần đây của Tập đoàn Samsung.

Mới đây ngày 20/6, Samsung Việt Nam đã tổ chức tuyển dụng lao động quy mô lớn tại Hà Nội. Đại diện Samsung Việt Nam cho biết có hơn 2.000 ứng viên trình độ cử nhân, kỹ sư tham gia vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) để vào làm việc tại công ty.

Quá trình dịch chuyển này sẽ đưa Việt Nam trở thành nhà cung cấp màn hình máy tính mang thương hiệu Samsung với quy mô hàng đầu thế giới, với hơn 40 sản phẩm màn hình máy tính đã và đang được các kỹ sư nghiên cứu để hoàn thiện dây chuyền sản xuất tại Việt Nam.

Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường IDC, Samsung đang dẫn đầu thị trường màn hình máy tính kích thước từ 24 inch trở lên tại Việt Nam, với 34% thị phần.

Samsung Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold 2 lộ giá bán Samsung Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold 2 lộ giá bán 'chát' tại Việt Nam

Bộ đôi smartphone cao cấp đến từ Samsung là Galaxy Note20 và Galaxy Z Fold 2 sẽ ra mắt ngày 5/8 tới đây. Tuy nhiên, ...

Samsung có thể kéo dài "nỗi đau" của Huawei Samsung có thể kéo dài "nỗi đau" của Huawei

Huawei không được bán điện thoại thông minh với các dịch vụ của Google và bị cấm bán cả thiết bị viễn thông cho các ...

Samsung "ôm mộng" thành nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới Samsung "ôm mộng" thành nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới

Hãng công nghệ Hàn Quốc đã tuyên bố rằng họ đang bắt đầu xây dựng một cơ sở sản xuất chip bán dẫn mới ở ...

In bài viết

Truyền hình