Hãng điện tử Hàn Quốc - Samsung ký hợp tác với AMD để khai thác kiến trúc đồ họa RDNA để gia tăng các giải pháp đồ họa hiệu năng cao cho các thiết bị di động.
Huawei bắt đầu phải dừng một số dây chuyền sản xuất smartphone Hội thảo công nghiệp hỗ trợ: Đưa linh kiện Việt ra thị trường quốc tế Samsung tiếp tục 'lùi' ngày bán Galaxy Fold để khắc phục lỗi
samsung bat tay amd de tang suc manh cho chip exynos
Samsung bắt tay AMD để tăng sức mạnh cho chip Exynos

Samsung vừa công bố đã ký kết một thỏa thuận hợp tác lâu dài với AMD để khai thác công nghệ đồ họa Radeon trên các SoC Exynos trong tương lai.

Theo thỏa thuận mới, AMD cho biết Samsung sẽ có thể khai thác cấu trúc đồ họa RDNA để gia tăng các giải pháp đồ họa hiệu năng cao cho các thiết bị di động. Thỏa thuận trên cũng đặt dấu ấn trở lại thị trường di động của AMD.

AMD vẫn đang rất thành công trên thị trường vi xử lý cho máy chơi game console khi hãng đang hợp tác cùng với Sony lẫn Microsoft để tạo ra các GPU tùy biến riêng cho các hệ máy PlayStation và Xbox. Thế hệ PS5 cũng sẽ sử dụng kiến trúc đồ họa RDNA. Trong thỏa thuận với Samsung thì AMD chỉ cung cấp các sáng chế Radeon tùy biến cho nền tảng di động, riêng khâu sản xuất được thực hiện bởi Samsung LSI.

Với thỏa thuận này, Samsung sẽ có thể tạo ra những sản phẩm khác biệt với các đối thủ bởi từ khi khai sinh dòng Exynos thì các SoC này vẫn sử dụng giải pháp GPU Mali của ARM. Trong khi đó MediaTek và HiSilicon của Huawei cũng sử dụng các nhân tương tự. Qualcomm lại tạo ra sự khác biệt với Adreno và đang dẫn đầu mảng vi xử lý đồ họa di động. Vì vậy hợp tác với AMD, Samsung kỳ vọng sẽ có thể mang lại các giải pháp khác biệt ở cấp độ tương đương với Adreno.

Chủ tịch Samsung LSI - Inyup Kang nói: "Là một bước chuẩn bị cho những thay đổi đột phá trong công nghệ và khám phá những cơ hội mới, thỏa thuận giữa Samsung và AMD sẽ cho phép chúng tôi đưa ra các sản phẩm và giải pháp đồ họa mạnh mẽ hơn đến thị trường các ứng dụng di động trong tương lai. Chúng tôi mong muốn hợp tác với AMD đê tăng tốc độ đổi mới công nghệ đồ họa di động, từ đó có thể giúp đưa năng lực xử lý di động lên một tầm mới."

AMD cũng được lợi lớn khi cấp phép sử dụng tài sản trí tuệ cho Samsung - hãng sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới bởi điều này sẽ mang lại nguồn doanh thu mới, rất hấp dẫn.

samsung bat tay amd de tang suc manh cho chip exynos Samsung tiếp tục 'lùi' ngày bán Galaxy Fold để khắc phục lỗi

Mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung là Galaxy Fold sẽ tiếp tục bị lùi ngày ra mắt để khắc phục các sự cố ...

samsung bat tay amd de tang suc manh cho chip exynos Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei

Thương hiệu đến từ Hàn Quốc được dự đoán sẽ nhận được nhiều thuận lợi khi các mũi nhọn hướng vào Huawei. Thương hiệu đến ...

samsung bat tay amd de tang suc manh cho chip exynos Cú sốc lớn từ Samsung: Lợi nhuận quý IV thấp hơn 18% so với kỳ vọng của thị trường

Trong công bố chính thức ngày 8/1, Samsung Electronics cho biết lợi nhuận quý IV của họ giảm mạnh do nhu cầu yếu với chip ...

samsung bat tay amd de tang suc manh cho chip exynos Smartphone màn hình gập mà Samsung ra mắt có gì đặc biệt?

TĐO - Đêm nay (7/11), tại hội nghị các nhà phát triển, Samsung sẽ ra mắt mẫu smartphone có màn hình gập độc đáo với ...

In bài viết

Truyền hình