Thương hiệu đến từ Hàn Quốc được dự đoán sẽ nhận được nhiều thuận lợi khi các mũi nhọn hướng vào Huawei. Thương hiệu đến từ Trung Quốc mới chính là mối đe doạ lớn nhất với Samsung ở thời điểm này.
Những ông lớn công nghệ nào đã 'nói không' với Huawei? Trung Quốc chuẩn bị đáp trả Mỹ vụ Huawei Smartphone của Huawei sẽ không thể kết nối Wifi?
samsung se huong loi nhieu khi cam van huawei
Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei

Sau những gì mà Huawei đang hứng chịu xu hướng cực đoan của người Trung Quốc sắp tới sẽ hướng về Apple nhiều chuyên gia dự đoán Samsung sẽ hưởng nhiều thuận lợi trong thời gian sắp tới.

Chỉ ngay sau khi Huawei bị đưa vào danh sách đen của chính phủ Mỹ, các hãng công nghệ như Google, Intel hay ARM chấm dứt hợp tác. Huawei đã liên tiếp gặp rắc rối khi hàng loạt ông lớn ngừng hợp tác. Điều này dự kiến sẽ thay đổi trật tự của thị trường công nghệ trong vài tháng tới.

Theo số liệu International Data Corp, trong 3 tháng đầu năm 2019, Samsung chiếm 23,1 % thị phần smartphone toàn thế giới, giảm 8,1% so với cùng kỳ năm ngoái. Ngược lại, Huawei lại tăng 50% để chiếm giữ vị trí thứ 2 với 19% thị phần.

Không nhà sản xuất nào theo sát Samsung đến vậy. Ngay như Apple đứng vị trí số 3 cũng chỉ chiếm 11,7% thị phần, còn Xiaomi xếp thứ 4 với 8%.

Nếu Huawei sụt giảm doanh thu do tác động từ lệnh cấm của chính phủ Mỹ, các đối thủ như Apple và Xiaomi sẽ rất khó để đe dọa vị thế dẫn đầu của Samsung.

samsung se huong loi nhieu khi cam van huawei
iPhone sẽ gặp nhiều khó khăn với những đòn trả đũa từ phía Trung Quốc

Không chỉ Huawei gặp khó mà Apple cũng sẽ đối diện với nhiều thách thức. Theo nguồn tin của Reuters, Trung Quốc đang xem xét đình chỉ kinh doanh với các nhà cung cấp đã đồng ý ngừng hợp tác với Huawei. Nguồn tin cũng cho rằng Trung Quốc có thể tạm thời tăng thuế với Apple. Trang Business Insider dẫn lời các nhà phân tích cho rằng Apple đối mặt nhiều nguy cơ nhất trong thời điểm này.

Tuy vậy, những diễn biến mới có thể khiến người dùng Trung Quốc tiếp tục làn sóng tẩy chay iPhone và các sản phẩm của Apple. Bài học về vụ Dolce & Gabbana bị tẩy chay ở Trung Quốc vẫn còn chưa ráo mực, và 20% lợi nhuận của Apple đến từ thị trường Trung Quốc (theo Statista).

Không riêng Apple, các nhà cung ứng chủ lực của táo khuyết tại Trung Quốc cũng có thể trở thành vật tế thần, gây sức ép với Mỹ. Không ít nhà cung ứng đã bắt đầu chịu ảnh hưởng với các mã cổ phiếu giảm 0,3-8%.

Apple và các nhà cung ứng đều sẽ gặp bất lợi nếu iPhone bị tẩy chay tại thị trường Trung Quốc hay việc áp thuế làm tăng giá sản phẩm. Rủi ro lớn nhất là việc Trung Quốc có thể sẽ chọn bất kỳ nhà cung ứng nào làm vật tế thần, gây sức ép với Mỹ.

Samsung hiện được dự báo sẽ tiếp tục bỏ xa các đối thủ khi cuộc chiến Mỹ - Trung ngày càng căng thẳng. Hiện hãng điện tử đến từ Hàn Quốc vẫn chưa có bất cứ động thái nào về cuộc chiến kể trên.

samsung se huong loi nhieu khi cam van huawei ARM - Gã tí hon nắm "bộ não" của toàn thế giới

Tất cả các bộ vi sử lý danh tiếng trên thế giới đều có dấu ấn của ARM. Từ A12 Bionic của Apple, Snapdragon của Qualcomm, ...

samsung se huong loi nhieu khi cam van huawei Sau 50 năm hoạt động, doanh thu của Samsung tăng gấp 4,37 triệu lần

Theo báo cáo của Viện Khảo sát các tập đoàn Hàn Quốc (CXO), kể từ khi ra đời cách đây 50 năm, Samsung đã tăng ...

samsung se huong loi nhieu khi cam van huawei Smartphone màn hình gập mà Samsung ra mắt có gì đặc biệt?

TĐO - Đêm nay (7/11), tại hội nghị các nhà phát triển, Samsung sẽ ra mắt mẫu smartphone có màn hình gập độc đáo với ...

samsung se huong loi nhieu khi cam van huawei Samsung sẽ ra mắt 4 phiên bản Galaxy S10 có bộ nhớ RAM lên đến 12Gb

TĐO-Theo báo cáo của một công ty chuyên nghiên cứu về tương lai của ngành công nghiệp chip nhớ thì: Samsung sẽ giới thiệu 4 ...

In bài viết

Truyền hình