Mẫu điện thoại màn hình gập của Samsung là Galaxy Fold sẽ tiếp tục bị lùi ngày ra mắt để khắc phục các sự cố về màn hình. 
Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei ARM - Gã tí hon nắm "bộ não" của toàn thế giới Những thay đổi đáng chờ đợi trên iPhone thế hệ mới
samsung tiep tuc hoan ngay ban galaxy fold de khac phuc loi
Samsung tiếp tục hoãn ra mắt Galaxy Fold để khắc phục lỗi

Theo Yonhap NewsThe Korea Herald, mẫu điện thoại gập Galaxy Fold của Samsung sẽ tiếp tục bị lùi ngày ra mắt. Cũng theo 2 trang thông tin kể trên việc khắc phục sự cố trên phần màn hình gập của chiếc Galaxy Fold diễn ra chậm hơn so với dự kiến. Những vấn đề lớn nhất trên những chiếc Galaxy Fold phiên bản thử nghiệm là miếng dán bảo vệ màn hình vô tình bị bóc ra và xuất hiện khe hở giữa ở vị trí bản lề.

Các biện pháp hiện nay được Samsung đưa ra là cố định miếng dán bảo vệ màn hình vào các cạnh của thân máy để tránh ảnh hưởng đến màn hình OLED. Đồng thời, nhà sản xuất Hàn Quốc cũng thu hẹp khoảng cách giữa bản lề và màn hình, giảm khả năng bụi bẩn hoặc dị vật lọt vào. Tuy nhiên đến hiện tại, quá trình khắc phục vẫn chưa hoàn tất.

Theo kế hoạch ban đầu, Galaxy Fold sẽ được bán ra tại Mỹ từ ngày 26/4, một tuần sau đến thị trường châu Âu. Tuy nhiên, khi gửi bản mẫu đến các phóng viên công nghệ và reviewer, lỗi nghiêm trọng đã xảy ra khiến thiết bị hỏng màn hình. Samsung phải hủy sự kiện công bố và lùi thời gian ra mắt chính thức.

Trang CNet nhận định Samsung không nên vội vàng mang thiết bị này trở lại thị trường. Hãng cần dành nhiều thời gian và nguồn lực hơn để khắc phục mọi vấn đề đang tồn tại.

samsung tiep tuc hoan ngay ban galaxy fold de khac phuc loi
Galaxy Fold hiện là chiếc smartphone mạnh mẽ nhất của Samsung

Galaxy Fold có thiết kế hết sức ấn tượng và mới lạ, máy có 2 màn hình, 1 màn hình 7.3 inch có thể uốn dẻo và 1 màn hình bên ngoài 4.6 inch, có thể thoải mái sử dụng bằng 1 tay khi gập máy lại.

Mặt sau của Galaxy Fold trang bị 3 camera, mặt trước là camera kép. Ngoài ra, ở mặt màn hình ngoài còn trang bị 1 camera đơn để bạn vẫn có thể tự sướng khi gập máy lại. Tổng cộng máy có 6 camera.

Galaxy Fold có khả năng đa nhiệm với 3 ứng dụng cùng lúc, sử dụng cấu hình "mạnh nhất trên smartphone" với vi xử lý 7 nm, 12 GB RAM, ROM 512 GB cùng pin 4.380 mAh. Máy có giá bán 1.980 USD (khoảng 46 triệu đồng).

samsung tiep tuc hoan ngay ban galaxy fold de khac phuc loi Samsung sẽ hưởng lợi nhiều khi 'cấm vận' Huawei
samsung tiep tuc hoan ngay ban galaxy fold de khac phuc loi Cú sốc lớn từ Samsung: Lợi nhuận quý IV thấp hơn 18% so với kỳ vọng của thị trường
samsung tiep tuc hoan ngay ban galaxy fold de khac phuc loi Sau 50 năm hoạt động, doanh thu của Samsung tăng gấp 4,37 triệu lần
samsung tiep tuc hoan ngay ban galaxy fold de khac phuc loi Smartphone màn hình gập mà Samsung ra mắt có gì đặc biệt?
In bài viết

Truyền hình