Ngày 25/10, hơn 100 học sinh tiểu học và trung học ở tỉnh Trà Vinh đã nhận được các suất học bổng giá trị và được trang bị thêm kỹ năng tự vệ trong khuôn khổ chương trình ‘Trao tri thức - Rèn kỹ năng”.
Lần đầu tiên HKI đưa chương trình chăm sóc tật khúc xạ học đường tới Trà Vinh Vợ chồng Tiến sĩ Việt kiều Nguyễn Thanh Mỹ - 15 năm ủng hộ Trà Vinh 10 tỷ xây cầu đường, giúp hộ nghèo 100 đặc sản Việt Nam: Ghé Bạc Liêu, Trà Vinh nhất định phải thưởng thức 4 món này!
saigonchildren va fe credit trao 100 suat hoc bong cho tre em tra vinh
102 học sinh cấp I, II được nhận học bổng. Ảnh do tổ chức cung cấp

Chương trình do FE CREDIT phối hợp với Saigonchildren triển khai nhằm giúp các em có cơ hội tiếp tục con đường học tập, cũng như có thể trưởng thành an toàn và khoẻ mạnh.

Chương trình được tổ chức tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh, nơi vừa qua hơn 10.000 công nhân sản xuất giày dép mất việc trước Tết 2019. Nhiều em học sinh, vì vậy, đối mặt với nguy cơ bỏ học cao do gia đình mất đi nguồn thu nhập ổn định.

Thay vì cung cấp những nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu ngắn hạn, học bổng phát triển giáo dục cho trẻ em ở Tiểu Cần - Trà Vinh sẽ giúp các em tiếp tục hoàn thành chương trình học, hỗ trợ hướng nghiệp, đồng hành và làm việc cùng nhà trường, cơ quan chính quyền địa phương, giúp đỡ các em về mặt vật chất cho toàn bộ quá trình học tập, phát triển tri thức của các em và động viên gia đình để cha mẹ các em yên tâm làm việc.

Tại buổi lễ, 102 học sinh cấp I, II được nhận học bổng bao gồm các em có hoàn cảnh khó khăn được đánh giá là hộ nghèo hoặc cận nghèo, gia đình có thu nhập thấp do phụ huynh mang bệnh tật, hoặc những em không có trợ cấp và gặp khó khăn trong chuyện đến trường.

Những suất học bổng không chỉ nhằm hỗ trợ tài chính, mà còn giúp các em phát triển toàn diện thông qua những chuyến thăm viếng từng hộ gia đình thường xuyên để động viên và hỗ trợ các em; những buổi rèn luyện kỹ năng mềm thú vị để giúp các em phát triển tốt hơn về tâm sinh lý; thu thập học bạ, sổ điểm để kịp thời chia sẻ, giúp đỡ các em gặp khó khăn trong quá trình học tập.

Lộc là một học sinh xuất sắc môn hoá học. Cậu mơ ước trở thành một kỹ sư nông nghiệp trong tương lai. Lộc nhận học bổng từ FE CREDIT suốt 2 năm qua, chia sẻ: “Nếu không được đi học nữa, em sẽ rất buồn vì cảm thấy bản thân không có mục địch phấn đấu. Em nghĩ đến trường là một điều rất quan trọng vì nó sẽ là con đường giúp em có công việc ổn định và mang về thu nhập để giúp gia đình trang trải”.

saigonchildren va fe credit trao 100 suat hoc bong cho tre em tra vinh
Hơn 200 trẻ em ở Tiểu Cần được tham gia một khoá học võ tự vệ. Ảnh do tổ chức cung cấp

Ngoài học bổng cho các em trong chương trình này, hơn 200 trẻ em ở đây còn được tham gia một khoá học võ tự vệ với mục đích giúp các em nhận định được hiểm nguy, cũng như giúp các em có được những kỹ năng cần thiết để thoát khỏi các tình huống bạo lực và xâm hại tình dục.

Theo như báo cáo của UNICEF Việt Nam, có đến 68,4% trẻ em Việt Nam dưới 18 tuổi từng trải qua nạn bạo hành ít nhất 1 lần trong đời dưới dạng bạo hành thân thể hoặc bạo hành tình dục. FE CREDIT nhận thức rằng việc giúp đỡ các trẻ em là trách nhiệm vô cùng quan trọng. Việc trang bị cho các em kỹ năng tự vệ chính là điều tối cần thiết để các em có thể trưởng thành an toàn và khoẻ mạnh.

Saigonchildren và FE CREDIT mong muốn có thể tiếp tục nhân rộng các chương trình ý nghĩa này trên khắp mọi miền đất nước để giúp thật nhiều trẻ em có những kỹ năng cần thiết để các em tự tin theo đuổi một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn./.

Chương Trình Hỗ Trợ Học Bổng là một trong những chương trình quan trọng nhất của Saigonchildren với mục đích hỗ trợ trẻ em khó khăn trong phương diện tài chính và phát triển cá nhân. Đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 40,000 học bổng được trao tặng cho trẻ em trên khắp 5 tỉnh thành kể từ năm 1992. Chương trình không chỉ quan tâm đến mặt tài chính mà còn giúp đỡ trẻ em với đồ dùng học tập, thực phẩm, các hoạt động vui chơi giải trí, tư vấn tâm lí cá nhân và hỗ trợ sức khoẻ, dinh dưỡng.

Saigonchildren bắt đầu hỗ trợ học bổng tại huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh từ năm 2007. Thu nhập bình quân của tỉnh Trà Vinh thấp nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, đạt 80% trung bình khu vực, trong đó Tiểu Cần là huyện còn nhiều khó khăn với hơn 30% dân số là đồng bào Khmer.

Xem thêm

saigonchildren va fe credit trao 100 suat hoc bong cho tre em tra vinh HKI đưa chương trình chăm sóc mắt học đường đến Trà Vinh

Để chuẩn bị nhân lực cho dự án ChildSight tại tỉnh Trà Vinh, tổ chức Helen Keller International Việt Nam (HKI Việt Nam) đã phối ...

saigonchildren va fe credit trao 100 suat hoc bong cho tre em tra vinh ChildFund, ActionAid Việt Nam: Xây dựng trạm y tế mới cho nhân dân phường 9 (Trà Vinh)

Tại buổi Hội thảo Tổng kết Dự án Xây dựng trạm y tế mới tại phường 9 - thành phố Trà Vinh được tổ chức ...

saigonchildren va fe credit trao 100 suat hoc bong cho tre em tra vinh Hy hữu hai “siêu trộm nhí” gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản ở Trà Vinh

TĐO-Mặc dù chỉ mới lên 7 và 9 tuổi, nhưng 2 cháu bé là anh em ruột ở Trà Vinh được cho là đã gây ...

Truyền hình