TĐO-Mặc dù chỉ mới lên 7 và 9 tuổi, nhưng 2 cháu bé là anh em ruột ở Trà Vinh được cho là đã gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản của người dân.

Ngày 29/10, nguồn tin từ Công an thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh cho biết vừa mời anh Nguyễn Thành A. (ngụ xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh) để thực hiện quyền giám hộ đối với hai con ruột (7 tuổi và 9 tuổi), vì 2 cháu bé này đã thực hiện hành vi “Trộm cắp tài sản” trên địa bàn.

Nguồn tin từ công an thành phố Trà Vinh còn cho biết, trước đó ngày 25/10, người dân trên địa bàn Phường 6 đến trình báo việc họ vừa bắt quả tang và đang giữ 2 tên trộm “nhí” đã đột nhập nhà lấy trộm chiếc bông tai cùng với số tiền mặt gần 1 triệu đồng.

hy huu hai sieu trom nhi gay ra hang chuc vu trom cap tai san o tra vinh

Cơ quan chức năng đang làm thủ tục bàn giao 2 đứa trẻ. Ảnh: CACC.

Tại cơ quan công an, cả hai khai là hai 2 anh em ruột và đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm tài sản, theo đó, vào khoảng 14 giờ cùng ngày 25/19,cả hai đã đột nhập vào nhà người dân tại khu vực Phường 6 (TP Trà Vinh) để trộm cắp tài sản. Khi tiếp tục đột nhập vào nhà thứ 3 thì bị người dân phát hiện, bắt giữ.

Theo thông tin từ Công an thành phố Trà Vinh, hai tên em này đều nghiện game, sống lang thang. Từ đầu năm đến nay đã thực hiện trót lọt trên 25 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn TP. Trà Vinh.

Hiện Công an thành phố Trà Vinh bàn giao 2 tên trộm nhí cho gia đình quản lý, giáo dục, đồng thời buột gia đình cam kết sẽ nuôi dưỡng, dạy dỗ 2 cháu không tái phạm để trở thành những công dân hữu ích

Đa Phúc

In bài viết

Truyền hình