Tổng giám đốc Nhà máy đóng tàu số 10 ở Polyarny, đã bị bắt vì tình nghi tham ô 45 triệu rúp được phân bổ cho việc sửa chữa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.
Nga lên lịch cho tàu Đô đốc Kuznetsov trở lại vào năm 2022 Nga lên lịch cho tàu Đô đốc Kuznetsov trở lại vào năm 2022
Video: Nga bắn hạ tên lửa bờ biển trên tàu Đô đốc Essen Video: Nga bắn hạ tên lửa bờ biển trên tàu Đô đốc Essen

Tổng giám đốc Nhà máy đóng tàu số 10 ở Polyarny, đã bị bắt vì tình nghi tham ô 45 triệu rúp được phân bổ cho việc sửa chữa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Một vụ án hình sự đã được mở nhằm vào một vị tổng giám đốc ở Nga, với cáo buộc rằng ông đã tính phí quá cao để làm sạch các thùng nhiên liệu của tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov.

Rúng động vụ án tham nhũng trên tàu sân bay của Hải quân Nga
Soái hạm của hải quân Liên Xô, tàu Đô đốc Kuznetsov. Ảnh: Internet

Theo báo chí Nga, Yevgeny Zudin, Tổng giám đốc Nhà máy đóng tàu số 10 ở Polyarny, đã bị bắt vì tình nghi tham ô 45 triệu rúp (tương đương 600.000 USD hay gần 14 tỷ đồng) được phân bổ cho việc sửa chữa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov thuộc Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga.

Được biết, soái hạm của hải quân Liên Xô, tàu Đô đốc Kuznetsov hiện là tàu chiến lớn nhất và là hàng không mẫu hạm duy nhất của Hải quân Nga. Xưởng đóng tàu số 10 là một phần của nhà máy đóng tàu Zvezdockha ở Severodvinsk, một công ty con của tập đoàn United Shipbuilding Corporation (Tập đoàn đóng tàu Hợp nhất).

Nhà máy đóng tàu đã được trung tâm sửa chữa tàu Zvezdochka ký hợp đồng làm nhà thầu phụ, thực hiện một số giai đoạn làm sạch các bộ phận tàu sân bay từ tháng 10 năm 2018. Công việc được cho là đã hoàn thành vào tháng 7 năm 2019 và nhà máy đóng tàu đã yêu cầu quân đội Nga thanh toán 23.000 giờ lao động thay vì 13.000 giờ làm việc trong thực tế.

Một lệnh bắt giữ tổng giám đốc Zudin đã được ban hành vào ngày 19 tháng 3. Ít nhất năm tội danh bổ sung có thể sẽ được áp dụng sau vụ bắt giữ ông ta.

Theo một bản tin của hãng thông tấn TASS, một nguồn thực thi pháp luật cho biết rằng khoảng mười cuộc khám xét đã được thực hiện tại xưởng đóng tàu, cũng như tại nơi ở của một số giám đốc điều hành công ty.

Zudin phải đối mặt với án tù mười năm nếu bị kết tội.

Soái hạm của hải quân Liên Xô, tàu Đô đốc Kuznetsov hiện là tàu chiến lớn nhất và là hàng không mẫu hạm duy nhất của Hải quân Nga. Tàu sân bay này là một phần của Hạm đội Phương Bắc, có thể mang theo 26 tiêm kích và 24 trực thăng trên boong đáp và trong nhà chứa máy bay dưới boong.

Hé lộ hình ảnh được cho là tàu chiến của Nga mang tên lửa hành trình tới Syria Hé lộ hình ảnh được cho là tàu chiến của Nga mang tên lửa hành trình tới Syria
Nga công bố video mang tính lịch sử, Su-33 lần đầu hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov Nga công bố video mang tính lịch sử, Su-33 lần đầu hạ cánh xuống tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov
In bài viết

Truyền hình