Tàu Đô đốc Kuznetsov được biên chế cho quân đội từ tháng 12/1985 nhưng từ khi hoạt động cho tới khi nằm "đắp chiếu", nó chỉ ra khơi vài lần để tuần tra và tham gia nhiệm vụ chống khủng bố ở Syria.
Hải quân Mỹ muốn lập hạm đội riêng phụ trách Ấn Độ Dương, quyết tâm hồi sinh sức mạnh ở châu Á Hải quân Mỹ muốn lập hạm đội riêng phụ trách Ấn Độ Dương, quyết tâm hồi sinh sức mạnh ở châu Á
Pháo tự hành Pháo tự hành "chết chóc nhất thế giới" sẽ được trang bị đạn thế hệ mới, giúp nâng cao khả năng chiến đấu

Theo thông tin mới cập nhật, tàu tuần dương mang máy bay Đô đốc Kuznetsov của Nga sẽ được sửa chữa trước khi ra khơi trở lại vào năm 2022 - ba năm sau một loạt sự cố cháy nổ, hư hại.

Nga lên lịch cho tàu Đô đốc Kuznetsov trở lại vào năm 2022
Tàu Kuznetsov neo đậu gần bờ chờ sửa chữa. Ảnh: TASS

"Mùa hè tới, tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ được cập cảng trở lại và dự kiến được đưa vào thử nghiệm trên biển vào năm 2022", TASS ngày 4/12 dẫn nguồn tin từ tập đoàn đóng tàu quốc gia Nga cho biết.

Đô đốc Kuznetsov được biên chế cho quân đội từ tháng 12/1985. Tàu dài 305m, có lượng giãn nước hơn 65.000 tấn và đủ sức mang theo 40 máy bay chiến đấu, trực thăng. Tuy nhiên, từ khi hoạt động, nó chỉ ra khơi vài lần để tuần tra và tham gia nhiệm vụ chống khủng bố ở Syria.

Tàu Kuznetsov được đưa về cảng để đại tu từ 2018, song "đắp chiếu" gần một năm vì ụ nổi duy nhất đủ sức cõng con tàu là PD-50 bị chìm do sự cố mất điện.

Khi ụ nổi PD-50 bị chìm, nó cũng khiến một cần cẩu đổ sập xuống boong tàu Kuznetsov và làm hư hại một phần sàn tàu.

Cuối năm ngoái, khi con tàu đang trong quá trình đại tu tại cảng Murmansk, một đám cháy bùng lên dữ dội và thiêu trụi 500m2 sàn tàu, làm hai người chết, 14 người bị thương và kéo lùi thời gian đại tu con tàu xuống thêm ít nhất một năm nữa.

Tạp chí Mỹ nức nở ngợi khen Su-57 của Nga, ngưỡng mộ vì có nhiều tính năng chưa từng thấy Tạp chí Mỹ nức nở ngợi khen Su-57 của Nga, ngưỡng mộ vì có nhiều tính năng chưa từng thấy
Không quân Mỹ bắt đầu thực hành không kích các cơ sở hạt nhân Iran Không quân Mỹ bắt đầu thực hành không kích các cơ sở hạt nhân Iran
In bài viết

Truyền hình