Rocket đã rơi xuống khu vực gần Phủ Tổng thống Afghanistan tại Kabul khi đông đảo quan chức đang tập trung làm lễ cầu nguyện Eid al-Adha ở đây.
Tổng thống Afghanistan chỉ trích Pakistan hậu thuẫn Taliban Tổng thống Afghanistan chỉ trích Pakistan hậu thuẫn Taliban
Cựu quan chức Bộ Tư pháp Haiti bị tình nghi là chủ mưu hạ lệnh ám sát Tổng thống Moise Cựu quan chức Bộ Tư pháp Haiti bị tình nghi là chủ mưu hạ lệnh ám sát Tổng thống Moise

Sputnik dẫn lời người phát ngôn Bộ Nội vụ Afghanistan Mirwais Stanikzai ngày 20/7 cho biết, những quả rocket đã rơi bên ngoài khuôn viên của tòa dinh thự và vụ tấn công trên không gây ra thương vong.

Khoảnh khắc rocket rơi gần phủ tổng thống đã được ghi lại trên sóng truyền hình trực tiếp. Mặc dù nhiều tiếng nổ lớn vang lên, Tổng thống Ashraf Ghani và các quan chức khác vẫn tiếp tục hành lễ. Một số nhân viên an ninh được trông thấy vội vã chạy về phía phát ra tiếng nổ.

Nguồn: Twitter

Được biết, vụ tấn công trên xảy ra tại Vùng Xanh được bảo vệ kỹ lưỡng. Khu vực này là nơi có Phủ Tổng thống và trụ sở của một số bộ ngành, trong đó có phái bộ Mỹ.

Trước đó, các phái đoàn của Chính phủ Afghanistan và phiến quân Taliban đã ra một tuyên bố chung cho biết họ sẽ tiếp tục các cuộc đàm phán cấp cao để đạt được một thỏa thuận nhất định.

Nhiều năm qua, Taliban thường tuyên bố ngừng bắn trong thời gian diễn ra kỳ nghỉ lễ của người Hồi giáo làm dấy lên hy vọng về việc giảm bạo lực, song lực lượng này cũng bị chỉ trích lợi dụng lệnh ngừng bắn tạm thời để tiếp viện và củng cố cho các tay súng.

Tổng thống Mỹ chốt thời điểm hoàn tất rút quân khỏi Afghanistan Tổng thống Mỹ chốt thời điểm hoàn tất rút quân khỏi Afghanistan
Anh vẫn sẽ tấn công khủng bố ở Afghanistan kể cả khi đã rút quân Anh vẫn sẽ tấn công khủng bố ở Afghanistan kể cả khi đã rút quân
In bài viết

Truyền hình