Vụ tấn công không gây thương vong, nhưng đây là vụ tấn công thứ hai trong vòng 10 ngày qua nhằm vào khu vực này, cho thấy tình hình an ninh đáng lo ngại.
Nga đột ngột dội bom vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, gây sốc cho phiến quân Nga đột ngột dội bom vào căn cứ Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, gây sốc cho phiến quân
Loạt tên lửa nã vào căn cứ không quân Iraq có quân Mỹ đồn trú Loạt tên lửa nã vào căn cứ không quân Iraq có quân Mỹ đồn trú
Rocket lại nã thẳng vào căn cứ quân sự của liên quân tại Iraq
Ảnh minh họa

Ngày 2/5, một căn cứ không quân tại sân bay Baghdad của Iraq - nơi đồn trú của các binh sỹ liên quân do Mỹ đứng đầu, đã bị tấn công bằng rocket.

Theo nguồn tin quân đội Iraq, hệ thống pháo kích và tên lửa C-RAM đã đánh chặn một trong hai quả rocket. Đây là hệ thống được triển khai nhằm bảo vệ các lực lượng Mỹ tại Iraq.

Hiện chưa có cá nhân hay tổ chức nào đứng ra thừa nhận thực hiện vụ tấn công.

Được biết, tuần trước, ba quả rocket đã rơi vào khu vực căn cứ do binh sỹ Iraq quản lý ở sân bay này, làm một binh sỹ thiệt mạng.

Từ đầu năm 2021 đến nay đã xảy ra gần 30 vụ tấn công bằng rocket và bom nhằm vào các mục tiêu và lợi ích của Mỹ tại Iraq, trong đó có đại sứ quán, các đoàn xe cung ứng cho lực lượng nước ngoài..., gây thiệt hại về người. Trước đó, trong nửa cuối năm ngoái, hàng chục vụ tấn công tương tự khác đã xảy ra.

Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ Không quân Ba Lan được nhận 5 máy bay vận tải quân sự từ Mỹ
Nổ lớn ở miền Bắc Iraq, rocket nhắm thẳng hướng sân bay có căn cứ Mỹ Nổ lớn ở miền Bắc Iraq, rocket nhắm thẳng hướng sân bay có căn cứ Mỹ
In bài viết

Truyền hình