Hưởng ứng phong trào “Tất cả vì biển, đảo Việt Nam”, hiện đang lan tỏa mạnh mẽ ở châu Âu, ngày 19/3 tại Paris, Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp đã làm lễ ra mắt.
Ra mắt bộ sách song ngữ Anh - Việt: Trường Sa! Biển ấy là của mình Ra mắt bộ sách song ngữ Anh - Việt: Trường Sa! Biển ấy là của mình
Mới đây, nhà văn Bùi Tiểu Quyên vừa ra mắt bộ sách có tên: Trường Sa! Biển ấy là của mình. Bộ sách được thực hiện song ngữ Việt - Anh với 2 tập: Phong ba nơi đầu sóng và Biển ấy là của mình.
Sẽ thành lập câu lạc bộ doanh nghiệp thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Canada Sẽ thành lập câu lạc bộ doanh nghiệp thuộc Hội hữu nghị Việt Nam – Canada
Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hội hữu nghị Việt Nam-Canada (Hội) trong thời gian tới được thống nhất tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 diễn ra ngày 9/3/2023 tại Hà Nội.
Chú thích ảnh
Lễ ra mắt Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp.

Đông đảo bà con kiều bào và bạn bè Pháp, những người luôn dành tình yêu cho biển đảo Việt Nam, đã đến tham dự sự kiện.

Bà Trần Thu Dung, một trong những người sáng lập tổ chức này, cho biết với mục đích kết nối cộng đồng và bạn bè Pháp yêu Việt Nam nói chung và yêu biển đảo nói riêng, Câu lạc bộ mong muốn giới thiệu và quảng bá hình ảnh thiên nhiên tươi đẹp của đất nước và con người, cũng như văn hóa và đặc sản của biển đảo quê hương, nhằm thu hút những người yêu thích du lịch và văn hóa biển Việt Nam.

Bà cũng chia sẻ thêm rằng bên cạnh việc lan tỏa tình yêu với biển đảo quê hương, Câu lạc bộ đặc biệt quan tâm đến việc quyên góp, gây quỹ ủng hộ trẻ em và các thầy cô giáo, các trường học và nhà văn hóa, thư viện trên các đảo Trường Sa, góp phần tham gia vào phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thanh Tòng, đại diện Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp, trong số những người có mặt trong buổi lễ ra mắt, có nhiều người đã có dịp đặt chân lên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1. Là những người đã tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của biển đảo quê hương, được chứng kiến cuộc sống vật chất còn nhiều thiếu thốn nhưng giàu tình cảm của những người dân trên đảo, cũng như cảm động trước sự anh dũng, kiên cường và hy sinh thầm lặng của các chiến sĩ hải quân, những bà con kiều bào này đã cùng tụ nhau lại để thành lập Câu lạc bộ nói trên, thể hiện tình yêu với biển đảo Việt Nam.

Chú thích ảnh
Giới thiệu bài hát và phim tài liệu về các chuyến thăm Trường Sa của đại diện các cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Ông Tòng cho rằng việc ra đời Câu lạc bộ là một sự kiện quan trọng, góp phần giới thiệu để bạn bè quốc tế và những người Việt đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, cũng như thế hệ trẻ gốc Việt, sinh ra và lớn lên tại Pháp, hiểu thêm về biển đảo Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ ra mắt, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đánh giá cao sáng kiến thành lập Câu lạc bộ, coi đây là sự kiện có ý nghĩa lớn, thể hiện tình cảm thủy chung của đồng bào ta tại Pháp với Tổ quốc và biển đảo quê hương. Đại sứ hy vọng Câu lạc bộ sẽ tập hợp được nhiều thành viên, tổ chức nhiều hoạt động bổ ích và lý thú hướng về Tổ quốc, quê hương, cũng như sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho đất nước trong thời gian tới.

Chúc mừng sự ra đời của Câu lạc bộ yêu biển đảo Việt Nam tại Pháp, bà Cao Hồng Vinh, Trưởng Ban liên lạc người Việt ở châu Âu “vì biển, đảo Việt Nam”, đồng thời cũng là đại diện Câu lạc bộ Trường Sa - Hoàng Sa tại Ba Lan, cho biết đây là tổ chức thứ 5 được thành lập bởi những người yêu mến biển, đảo Việt Nam tại châu Âu. Khởi đầu từ Đức vào năm 2017, phong trào này đã lan tỏa ra nhiều nước trong khu vực trong đó có Ba Lan, Séc….

Đặc biệt, trong năm 2022, Ban liên lạc người Việt tại châu Âu "vì biển, đảo Việt Nam" đã được thành lập với sự góp mặt của đại diện kiều bào tại 12 nước. Bà cũng cho biết trong thời gian tới, Ban liên lạc tại châu Âu sẽ tổ chức nhiều hoạt động trong đó có Hội thảo với chủ đề “Biển Đông và chủ quyền của Việt Nam” nhằm kết nối những kiều bào đã từng đi thăm Trường Sa, những người yêu biển đảo và lan tỏa để bạn bè quốc tế hiểu thêm chủ quyền của Việt Nam.

Chú thích ảnh
Ký tặng sách của các Việt kiều viết về biển đảo Việt Nam.

Nhân dịp lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã giới thiệu bài hát và phim tài liệu về Trường Sa, ký tặng sách về biển, đảo Việt Nam do chính những Việt kiều tại Pháp đã từng có dịp tới thăm Trường Sa viết lại, đồng thời tổ chức quyên góp để gây quỹ xây dựng trường học cho trẻ em ở các hải đảo xa xôi của Tổ quốc.

Theo Nguyễn Thu Hà (P/v TTXVN tại Pháp)

https://baotintuc.vn/bien-dao-viet-nam/ra-mat-cau-lac-bo-yeu-bien-dao-viet-nam-tai-phap-20230320080627393.htm

Lần đầu tiên toà Hàn Quốc ra phán quyết yêu cầu bồi thường cho một nạn nhân của Chiến tranh tại Việt Nam Lần đầu tiên toà Hàn Quốc ra phán quyết yêu cầu bồi thường cho một nạn nhân của Chiến tranh tại Việt Nam
Theo phán quyết được Tòa án Trung tâm Quận Seoul công bố ngày 7/2, chính phủ Hàn Quốc phải bồi thường 30 triệu won (khoảng hơn 560 triệu VNĐ) cho bà Nguyễn Thị Thanh, người mất gia đình trong vụ thảm sát do lữ đoàn thủy quân lục chiến số 2 của Hàn Quốc thực hiện hơn nửa thế kỷ trước.
Ra mắt bộ phim truyện hợp tác lần đầu tiên giữa Hungary và Việt Nam Ra mắt bộ phim truyện hợp tác lần đầu tiên giữa Hungary và Việt Nam "Hoa táo nở"
Bộ phim "Hoa táo nở" là một sản phẩm hợp tác văn hoá nghệ thuật quan trọng trong những năm gần đây giữa Việt Nam và Hungary, với nhiều dấu ấn đặc biệt.
baotintuc.vn
In bài viết

Truyền hình