Ngày 15/9, đại diện Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, ông Nguyễn Chí Tâm – Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn và ông Trần Quang Thu, Trưởng phòng Kinh tế Khoa học Công nghệ đã thay mặt Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu chuyển số tiền ủng hộ 125.024.000 VNĐ đến đội ngũ các y, bác sỹ Bệnh viện Chợ Rẫy - TP.HCM.
Hội Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan ủng hộ 25 triệu đồng cho ATM Oxy tại TP.HCM Hội Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan ủng hộ 25 triệu đồng cho ATM Oxy tại TP.HCM
Ngày 4/9, đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ Doanh nhân Việt Nam tại Đài Loan (Trung Quốc) - Chủ tịch Hội Ngô Phẩm Trân đã chuyển tặng số tiền 25 triệu VNĐ cho chương trình ATM Oxy thông qua Đoàn Thanh niên Cộng sản TP.HCM quận Tân Bình.
Người Việt ở châu Âu và Mông Cổ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quê nhà Người Việt ở châu Âu và Mông Cổ quyên góp ủng hộ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại quê nhà
Chiều 1/9, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) đã tổ chức Lễ tiếp nhận tiền ủng hộ chống dịch COVID-19 tại quê nhà của Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân châu Âu; cán bộ nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Mông Cổ và cộng đồng người Việt Nam tại Mông Cổ.

Ngoài ra, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM nhận được ủy nhiệm của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao tiếp nhận số vật phẩm y tế (3840 chiếc khẩu trang N95; 480 chiếc khẩu trang 3M; quần áo bảo hộ y tế 80 bộ; 500 cái tấm chắn giọt bắn; tổng cộng 12 thùng hàng) của kiều bào ở Sacarmento, California, Hoa Kỳ gửi đến các bác sĩ, bệnh viện Chợ Rẫy đang ở tuyến đầu phục vụ công tác phòng chống dịch của TP.HCM.

Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu, kiều bào Sacarmento, Hoa Kỳ ủng hộ TP.HCM chống dịch
Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu ủng hộ 125 triệu đến BV Chợ Rẫy (TP.HCM).

Đây là lô vật phẩm y tế do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco được sự phối hợp của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam Airlines vận chuyển về nước, kịp thời hỗ trợ phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn khó khăn hiện nay.

Đại diện Bệnh viện Chợ Rẫy, Th.S Lê Minh Hiển – Trưởng phòng Công tác Xã hội, Phó đơn vị điều phối ghép tạng bệnh viện đã đến tiếp nhận số tiền ủng hộ của Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu và toàn bộ số vật phẩm y tế của kiều bào ở Sacarmento, California, Hoa Kỳ.

Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu, kiều bào Sacarmento, Hoa Kỳ ủng hộ TP.HCM chống dịch
Kiều bào ở Sacarmento, California, Hoa Kỳ gửi vật tư y tế đến các bác sĩ, bệnh viện Chợ Rẫy.

Thời gian qua, tập thể các Phu nhân của Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu đã tích cực cùng nhau kêu gọi sự đóng góp của những kiều bào đang sinh sống và làm việc tại Châu Âu ủng hộ cho các y, bác sỹ - những chiến sỹ áo trắng đang ngày đêm chiến đấu giành giật sự sống cho các bệnh nhân Covid-19 ở Việt Nam nói chung và TP.HCM nói riêng.

Bà Nguyễn Việt Triều, Chủ tịch Hội đồng Phu nhân - Áo dài Phu nhân toàn Châu Âu, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan, chia sẻ: "Hiện nay, tình hình Covid-19 ở Việt Nam, đặc biệt là ở TP.HCM rất căng thẳng với số ca lây nhiễm lên đến hàng ngàn mỗi ngày. Chúng tôi đã trải qua đỉnh dịch ở Châu Âu nên càng hiểu hơn những vất vả, khó khăn của đội ngũ y bác sĩ - những chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu của trận chiến chống Covid -19.

Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu đã kêu gọi mọi người đồng tâm, đồng lòng góp sức người sức của, mỗi người dù chỉ một chút tấm lòng để ủng hộ động viên tinh thần đến tập thể y bác sỹ đang hoạt động ngày đêm trong các bệnh viện tuyến đầu của TP.HCM, nơi đang cứu chữa cho tính mạng của hàng chục ngàn đồng bào ta trong dịch bệnh Covid-19.

Chúng tôi theo dõi qua truyền thông được biết các y bác sỹ ở các bệnh viện tuyến đầu của TP.HCM đang làm việc với cường độ rất căng thẳng, 45-50 ngày chưa được về nhà, ăn ở tập trung trong bệnh viện... Ngay lúc này họ cần được tiếp sức, cần được động viên và sẻ chia.

Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu, kiều bào Sacarmento, Hoa Kỳ ủng hộ TP.HCM chống dịch
Tập thể các Phu nhân của Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu.

Đại diện Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu đang ở Việt Nam sẽ trực tiếp trao những món quà tình yêu thương đến các y, bác sĩ trong bệnh viện để kịp thời động viên tinh thần cũng như hỗ trợ bệnh viện trong việc mua các trang thiết bị thiết yếu khi cần".

Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu được thành lập vào tháng 1/2019 tại thành phố Dresden, Cộng hoà Liên bang Đức. Ý tưởng thành lập Quỹ này do ông Phạm Gia Hậu, kiều bào Cộng hòa Séc, Chủ tịch Hội Văn hóa nghệ thuật Việt Nam tại Cộng hòa Séc, Hội đồng Phu nhân của Áo dài phu nhân Châu Âu, cùng các chị em cộng đồng nguồi Việt Nam ở nước ngoài đã đạt các danh hiệu qua cuộc thi Áo dài phu nhân châu Âu năm 2018 cùng khởi xướng.

Thay mặt Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu, ông Phạm Gia Hậu – Chủ tịch Quỹ chia sẻ thêm: “Hội đồng Phu nhân Châu Âu, gồm các chị, em là chủ tịch, phó chủ tịch, lãnh đạo các Hội Phụ nữ người Việt Nam, CLB Phụ nữ Việt Nam, các chị em kiều bào tích cực hoạt động và có uy tín trong cộng đồng các nước Châu Âu: Ba Lan, Séc, Slovakia, Đức, Áo, Hung, Hà Lan… Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu đã khởi động hoạt động từ thiện đầu Xuân Kỷ Hợi 2019 với các chương trình thăm và tặng quà cho các bệnh nhi tại Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Việt - Đức, Hà Nội với hơn 250 phần quà và tặng phẩm trị giá 150 triệu đồng; trao tặng Nhà nhân ái 60 triệu đồng ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh cùng hơn 70 suất quà trị giá 360 triệu đồng cho các bệnh nhi đang điều trị tại bệnh viện: Khoa Nhi ung thư máu Viện huyết học và truyền máu trung ương, Khoa Nhi bệnh viện K Tân Triều, Khoa Nhi bệnh viện Việt Đức.

Vào năm 2020, Quỹ đã ủng hộ Các Chiến sỹ Trường Sa 20 triệu đồng và trao tặng 40 triệu đồng cho Quỹ “Hành trình của trái tim” & Nhà giàn DK1. Quỹ góp tiền cùng ủng hộ 2 căn nhà tình nghĩa cho bà con ở Quảng Bình trong đợt bão lũ nặng nề ở các tỉnh miền Trung.

Trong thời điểm dịch Covid-19 tại Châu Âu bùng phát mạnh, Quỹ đã tổ chức trao tặng quà, gồm nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền hỗ trợ các Gia đình người Việt có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn do đại dịch Covid-19 tại Séc, Đức, Ba Lan, Slovakia…”

Số tiền quyên góp ủng hộ của Quỹ Nhân ái Áo dài Phu nhân Châu Âu trao tặng tập thể các cán bộ y tế Bệnh viện Chợ Rẫy vào thời điểm hiện nay là vô cùng kịp thời và trân trọng. Đây là sự động viên về tinh thần vô cùng quý giá từ các thành viên trong quỹ cũng như kiều bào ở Châu Âu gửi đến tập thể y, bác sĩ của TP.HCM, dù sống xa quê hương nhưng trái tim bà con vẫn luôn hướng về Tổ quốc, thể hiện truyền thống đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam.

Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, ông Phùng Công Dũng vô cùng cảm kích trước tấm lòng của cộng đồng người Việt Nam ở một số quốc gia như Đức, Czech, Ba Lan, Slovakia, Áo, Hà Lan, Hungary và Hoa Kỳ… đã cùng nhau quyên góp để hỗ trợ kịp thời phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19 tại TP.HCM. Những hoạt động này cũng thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam. Những kiều bào tuy sống xa Tổ quốc nhưng luôn nghĩ về quê hương, dành tình cảm và tấm lòng để sẻ chia, mong muốn TP.HCM sớm đẩy lùi dịch bệnh, cuộc sống người dân được bình yên.

Kiều bào Úc, Mỹ ủng hộ 10 tấn gạo cho TP Hồ Chí Minh và Bình Dương Kiều bào Úc, Mỹ ủng hộ 10 tấn gạo cho TP Hồ Chí Minh và Bình Dương
Các kiều bào tiếp tục ủng hộ những bao gạo nghĩa tình đồng bào tiếp sức cùng lực lượng vũ trang và cán bộ công chức trên địa bàn TP.HCM và Bình Dương.
Kiều bào Mỹ, Úc, Nhật ủng hộ 12 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch Covid-19 Kiều bào Mỹ, Úc, Nhật ủng hộ 12 tấn gạo cho người dân TP.HCM chống dịch Covid-19
Sáng ngày 17/8, ông Justin Bùi (Bùi Trung Hậu), kiều bào Úc, Chủ tịch Công ty Realms, Quỹ tài chính và đầu tư Bất động sản đã kết nối và vận động các mạnh thường quân thông qua Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM ủng hộ gạo đến các đơn vị trên địa bàn thành phố, góp phần động viên nhân dân thành phố an tâm phòng, chống dịch trong giai đoạn khó khăn hiện nay.
In bài viết

Truyền hình